Email: info@phucbinh.com.vn - marketing@phucbinh.com.vn Hotline: 0963 113 698
Việt Nam English Nhật Bản
Tìm kiếm

Giải pháp an ninh giám sát cho bệnh viện

Hiện nay, tại các bệnh viện lớn vừa và nhỏ thường xuyên xẩy ra các tình trạng mất cắp, lừa đảo và việc rà soát an ninh trong và ngoài bệnh viện là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay. Vậy một bệnh viện cần trang bị các thiết bị an ninh gì để giảm tránh những rủi ro? Sau đây sẽ là biện pháp an ninh tiên tiến nhất dành cho hệ thống Bệnh viện mà Phúc Bình giới thiệu đến khách hàng.
 

  1. Hệ thống kiểm soát ra vào

Hình ảnh minh họa hệ thống kiểm soát ra vào bệnh viện. Hạn chế bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra vào khu vực làm việc của bác sỹ.
 
Sử dụng cho khu vực cách ly, các khoa điều trị các bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh có tính chất lây lan. Người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến khám và thăm người nhà ở bệnh viện không thể nắm rõ được đường đi lối lại của các khu điều trị trong bệnh viện, điều này rất dễ dẫn đến tình trạng đi nhầm vào khu vực bệnh truyền nhiễm hoặc khu vực có yêu cầu cách ly. Vì thế cần sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào để hạn chế tình trạng này.
Cách ly khu vực chăm sóc y tế giành riêng cho đối tượng cần chăm sóc đặc biệt như tội phạm, nhân chứng điều trị chấn thương phục vụ điều tra vụ án. Tránh trường hợp kẻ gian lẻn vào uy hiếp sự an toàn của đối tượng cần chăm sóc đặc biệt.

  1. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến
Hội nghị truyền hình trực tuyến có khả năng truyền hình ảnh, âm thanh trực tuyến giữa nhiều bệnh viện, giúp tăng cường khả năng tương tác, trao đổi giữa các bác sĩ, cung cấp chuẩn đoán từ xa từ các trung tâm y tế ở nông thôn đến thành thị hoặc tiến hành điều khiển cuộc phẫu thuật từ xa với các bệnh viện tuyến dưới.
Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến sẽ giúp chủ đầu tư: Tiết kiệm thời gian di chuyển của nhân viên, tiết kiệm chi phí công tác cho bệnh viện, khả năng lưu lại toàn bộ nội dung cuộc họp.Hình ảnh minh họa hệ thống hội nghị truyền hình, làm việc, tư vấn trực tiếp từ xa qua màn tivi
+ Hỗ trợ kỹ thuật online từ các bệnh viện tuyến trên xuống bệnh viện tuyến dưới
+ Kết nối và hỗ trợ kỹ thuật online từ các bệnh viện trên thế giới

  1. Hệ thống camera giám sát
Trong thời gian gần đây, ngành y tế nổi cộm lên những vấn đề bất cập gây xôn xao, lo lắng cho người dân. Để cán bộ y tế tìm ra được lý do của sự bức xúc cũng như quản lý được ý thức của nhân viên, bệnh nhân diễn ra như thế nào thì cần phải có giải pháp kiểm tra giám sát.
Một trong những giải pháp đó là lắp đặt camera quan sát trong bệnh viện. Mục đích lắp đặt camera quan sát bệnh viện là:
+ Hỗ trợ đội quản lý giám sát an ninh bệnh viện
+ Ngăn chặn các hành vi tiêu cực
+ Giải quyết tranh chấp trong quá trình làm việc
+ Hỗ trợ chứng cứ cho việc xác định tình trạng bệnh nhân trước và sau khi nhập viện cũng như khi ra viện.
+ Hỗ trợ người nhà bệnh nhân xem quá trình phẫu thuật, theo dõi bệnh nhân từ phòng trực của bác sỹ
Cổng vào ra
Yêu cầu camera độ phân giải cao (full HD) với các tính năng thông minh như nhận diện khuôn mặt, độ nhạy sáng cao, cho phép hoạt động trong điều kiện môi trường ánh sáng có nhiều sự thay đổi
Ngoài trời, bãi xe
Yêu cầu camera có tính năng PTZ để quan sát rộng, chuẩn ngoài trời IP66, độ nhạy sáng cao hoặc tích hợp đèn hồng ngoại, kết hợp với phần mềm nhận dạng biển số xe tại các bãi xe tránh tình trạng tráo đổi xe, trộm cắp xe.
Sảnh phòng khám
Camera giám sát độ phân giải cao (full HD), ống kính góc rộng cho phép quan sát trên phạm vi rộng lớn. Độ nhạy sáng cao cho phép hoạt động trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.
Phòng khám bệnh: Camera độ phân giải cao, kích thước nhỏ không gây sự khó chịu cho bệnh nhân. Độ nhạy sáng cao, Tích hợp MIC, cho phép ghi âm và ghi hình quá trình khám bệnh của bác sỹ.
Phòng bệnh nhân: Camera độ phân giải cao, với các tính năng thông minh nhằm bảo vệ sự riêng tư cũng như bảo vệ tài sản của bệnh nhân. Camera có góc nhìn rộng, không sử dụng mô tơ quay tránh gây tiếng ồn cho bệnh nhân.
Phòng trẻ sơ sinh:  Camera độ phân giải cao tích hợp các tính năng thông minh nhằm đưa ra các cảnh báo sớm đối với các hành vi bất thường. Tích hợp MIC, cho phép ghi lại âm thanh và hình ảnh.
 
Tạm kết
Trên đây là toàn bộ giải pháp tổng thế về hệ thống an ninh giám sát cho bệnh viện của Công ty Phúc Bình. Toàn bộ hệ thống được sử dụng bằng Camera Panasonic dòng I Pro chất lượng hàng đầu Nhật Bản, đã được khách hàng tin dùng từ lâu. Lắp đặt nhanh và chuyên nghiệp, bảo hành và bảo trì tận tâm bởi đội ngũ Kỹ thuật Phúc Bình.
Thông tin thêm: Phúc Bình là Nhà cung cấp và triển khai hạ tầng tích hợp (an ninh và ICT). Chúng tôi nhận tư vấn giải pháp và triển khai hạ tầng an ninh cho các công trình lớn – biệt thự, cao ốc, nhà máy xí nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ đáp ứng nhu cầu cao của quý khách hàng.