Email: info@phucbinh.com.vn - marketing@phucbinh.com.vn Hotline: 0963 113 698
Việt Nam English Nhật Bản
Tìm kiếm

Tổng hợp các thiết bị an ninh giám sát

Đối với cao ốc, một trong các yếu tố quan trọng mà các chủ đầu tư thường quan tâm là giải pháp an ninh hiệu quả đảm bảo an toàn cho người và tài sản của chủ lẫn người thuê.

Đối với nhà máy, là nơi tập trung nhiều hoạt động sản xuất với số lượng người và phương tiện ra vào nhiều, giá trị tài sản rất lớn do đó yêu cầu an toàn cháy nổ, di tản, thoát hiểm là tối quan trọng. Đây có thể coi là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các công ty vừa và lớn.

Hơn nữa, giải pháp an ninh nên được tích hợp thành một hệ thống nhằm giảm chi phí lắp đặt, quản trị và bảo trì, tối ưu hiệu quả vận hành. Đào tạo nhân viên sử dụng thành thạo hệ thống tích hợp sẽ làm giảm gánh nặng cho chi phí vận hành hệ thống riêng rẽ và giúp xoay xở khi có báo động một cách nhanh chóng.

Vì vậy, việc đảm bảo an ninh cho cao ốc, biệt thự, nhà máy xí nghiệp là một trong những yếu tố vận hành tiên quyết mà một hệ thống cỡ vừa và lớn phải có. Sau đây, Phúc Bình xin giới thiệu 3 gói giải pháp chính cho một công trình, bao gồm: Hệ thống Camera giám sát, hệ thống kiểm soát ra vào và hệ thống báo động-báo trộm-báo cháy.
 

  1. Hệ thống camera an ninh
Một giải pháp không thể thiếu hiện nay đó là hệ thống camera. Hệ thống này hỗ trợ đắc lực cho bộ phận an ninh giám sát một cách chuyên nghiệp. Camera giám sát giúp cho việc quản lý được sát sao và xử lý một cách nhanh chóng, đồng thời tạo tâm lý an tâm cho chủ đầu tư, công nhân viên, thậm chí là cả khách hàng. Camera cho phép quay và chụp mặt từng người ra vào khu vực quản lý đồng thời ngăn chặn các hành động phá hoại, trộm cắp.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống camera Analog
 
     + Camera (analog hoặc IP): thu nhận và truyền tín hiệu hình ảnh từ vị trí lắp đặt về bộ xử lý trung tâm
     + Thiết bị truyền dẫn: Switch, bộ khuếch đại tín hiệu và dây dẫn, sử dụng cáp đồng trục với hệ thống camera analog, sử dụng dây mạng cat5 hoặc cat6 với hệ thống camera IP
     + Bộ xử lý trung tâm: Đầu ghi hình, ổ cứng, màn hình TV, máy tính để quan sát và lưu trữ hình ảnhSơ đồ nguyên lý hệ thống camera IP
  1. Hệ thống báo động, báo cháy
Hệ thống báo động, báo cháy giúp phát hiện có đột nhập, có khói, rỏ rỉ khí gas nhằm mang lại sự an toàn cho người và của trong tòa nhà, nhà máy xí nghiệp của bạn.
Việc tích hợp hệ thống báo cháy, các đầu dò chấn động… vào hệ thống an ninh sẽ cho phép phát hiện và định vị nhanh chóng khu vực cháy hoặc bất kỳ một sự xâm nhập bất hợp pháp nào. Đồng thời hệ thống sẽ phát ra tín hiệu âm thanh và hình ảnh để cảnh báo tới người vận hành.


  • Lợi ích của hệ thống báo động, báo cháy
+ Cảnh báo sự xâm nhập của kẻ trộm từ bên ngoài nhờ hệ thống cảm biến (cảm biến chuyển động, cảm biến từ…) được đặt ở cửa ra vào, cửa sổ, hành lang hoặc xung quanh căn nhà.
+ Cảnh báo khi có cháy, hay có khói xảy ra trong ngôi nhà nhờ các cảm biến khói, cảm biến nhiệt.
+ Tự động quay số đến các số điện thoại, đã được cài đặt trước những bản tin khẩn, tới cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa, số gia đình, bạn bè… trong những trường hợp khẩn cấp, để có sự hỗ trợ kịp thời.
+ Các loại cảm biến (Sensor): có chức năng phát hiện các hành vi xâm nhập trái phép, phát hiện khói, dò gas, kính vỡ…
+ Khi phát hiện thấy có các hiện tượng bất thường, các cảm biến sẽ gửi tín hiệu điều khiển về trung tâm, tủ trung tâm sẽ báo động bằng còi hú, loa, đèn chớp, đồng thời thông báo đến các số điện thoại được cài đặt trước (5 – 8 số đt tùy theo bộ xử lý trung tâm).
+ Chủ nhà có thể tắt hoặc mở trung tâm báo động từ xa bằng điện thoại di động, thao tác dễ dàng tiện lợi, đặc biệt thiết bị báo trộm ngày nay áp dụng công nghệ wireless rất tiện dụng cho việc lắp đặt.
 
 -  Các thiết bị trong hệ thống bao gồm:
     + Bộ điều khiển trung tâm
     + Bộ phận cảm biến (có dây hoặc không dây) như công tắc từ gắn cửa, đầu dò báo nhiệt, báo khói, cảm                                                                                                     biến chuyển động…
+ Bộ phận phát tín hiệu cảnh báo: Loa, còi hú, đèn chớp, điện thoại
+ Ngoài ra hệ thống còn có bộ điều khiển từ xa và sạc pin (ắc quy dự phòng cho sự cố mất điện)
 

  1. Hệ thống kiểm soát ra vào (Access control)
Access Control hay còn gọi là hệ thống kiểm soát ra vào thường được ứng dụng rộng rãi nhất trong các lĩnh vực kiểm soát – an ninh trong các tòa nhà lớn hay các trung tâm thương mại, khu chung cư… Hệ thống kiểm soát an ninh này giúp cho việc quản lý người được chặt chẽ, tối ưu hơn. Ngoài việc đảm bảo an ninh cho mỗi đơn vị, thiết bị kiểm soát cửa còn có thể kết hợp làm máy chấm công cho mỗi công nhân viên trong công ty.
Việc kiểm soát ra vào được diễn ra theo một quy trình rất nghiêm ngặt, có thể quản lý độc lập từng cửa hoặc quản lý nhiều cửa. Việc quản lý ra vào cửa sẽ giúp cho công nhân viên và khách hàng tránh đi nhầm dẫn tới việc mất thời gian và không đảm bảo an ninh cho mỗi đơn vị. Ngoài ra, các cao ốc lớn hiện nay cần kiểm soát lượng người ra vào mỗi tầng, quản lý lối lên tòa nhà ngay từ tầng hầm (như Vingroup) thì hệ thống kiểm soát thang máy sẽ kiểm soát được toàn bộ những vấn đề đó.
  • Hệ thống gồm có:
+ Entry/Exit reader: Đầu đọc thẻ
+ Controller: Bộ điều khiển trung tâm
+ Bộ kết nối với máy tính
+ Khóa từ chốt cửa
+ Phần mềm giao tiếp
+ Nút thoát hiểm
+ Thẻ cho từng nhân viên

  • Một số đặc tính của hệ thống access control
 + Kết nối với máy tính thông qua phần mềm. Giúp thể hiện các truy cập tại các cửa với thời gian thực, và phát ra báo động nếu có đột nhập trái phép. Báo cáo chi tiết về các truy nhập trong thời gian theo yêu cầu.
 + Hỗ trợ nhiều loại thẻ: thẻ từ, barcode, thẻ proximity (thẻ không tiếp xúc), thẻ proximity với chuẩn HID, thẻ cảm ứng cấp cho nhân viên (cho phép dán ảnh của từng cá nhân lên thẻ (số lượng đáp ứng theo yêu cầu).
 + Hỗ trợ việc kiểm tra hai lần (double check) bằng cách quẹt thẻ và nhập mã số PIN, nhằm tránh tình trạng thẻ bị thất lạc.
 + Báo cáo có thể được in trực tiếp từ bộ điều khiển hoặc thông qua máy tính đưa ra file.
 + Kết nối với hệ thống báo cháy, khi có dấu hiệu báo cháy ngay tại khu vực thì hệ thống khóa cửa sẽ tự động mở đảm bảo tính an toàn cao.
 + Khi mất nguồn (điện lưới và hết điện bình ắcquy) thì hệ thống cũng tự kích hoạt để mở khóa
 
Tạm kết
Những công trình lớn thường được trang bị hệ thống quản lý an ninh tích hợp đạt tiêu chuẩn hiện đại. Việc ứng dụng của hệ thống cũng giúp ích cho việc phòng ngừa và xử lý rủi ro về an toàn, bảo mật, nâng cao hiệu quả quản trị cho doanh nghiệp, tổ chức, xí nghiệp. 
 
Giải pháp của Phúc Bình sẽ giúp cho bạn quản lý nguồn lực và bảo vệ tài sản, vì vậy bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn để hệ thống vận hành một cách trơn tru, phòng ngừa được những rủi ro mất mát không đáng có.
 
Thông tin thêm: Phúc Bình là Nhà cung cấp và triển khai hạ tầng tích hợp (an ninh và ICT). Chúng tôi nhận tư vấn giải pháp và triển khai hạ tầng an ninh cho các công trình lớn – biệt thự, cao ốc, nhà máy xí nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ đáp ứng nhu cầu cao của quý khách hàng