Camera giám sát ngân hàng – Những điểm cần lưu ý
Tin tức

Camera giám sát ngân hàng – Những điểm cần lưu ý

Lắp đặt camera giám sát là một trong những tiêu chí đảm bảo an toàn phổ biến tại các ngân hàng hiện nay. Không chỉ giúp bảo vệ tài sản, lưu trữ lại các hình ảnh, trích xuất dữ liệu khi cần, hệ thống camera an ninh còn hỗ trợ hoạt động của ngân hàng, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ngân hàng là khu vực đặc thù với nhiều giao dịch lớn về tiền mặt và tài sản mỗi ngày, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về trộm cướp và thất thoát tài sản. Vì vậy vấn đề an ninh và lắp đặt camera giám sát trong ngân hàng cần được tư vấn, triển khai theo đặc thù thiết kế riêng của từng chi nhánh.

Các ngân hàng có nhu cầu lắp camera để đảm bảo an ninh

Ngay cả khi có bảo vệ thì việc lắp đặt camera an ninh tại ngân hàng cũng hết sức cần thiết, giúp giảm nguy cơ trộm cướp và thất thoát tài sản. Đồng thời, việc ghi hình sẽ hỗ trợ trích xuất dữ liệu, nhận diện khuôn mặt kẻ tình nghi trong những trường hợp cần kiểm tra, truy bắt.

Hai vị trí cần lưu ý khi lắp đặt camera ngân hàng là khu vực quầy giao dịch và điểm rút tiền, đặt máy ATM. Đối với các chi nhánh ngân hàng có số lượng nhân sự lớn, hoạt động giao dịch thường xuyên thì cần phân chia camera theo khu vực theo dõi.

Lợi ích cơ bản khi lắp camera giám sát ngân hàng:

- Quan sát bao quát khu vực hầm để xe

- Nhận diện tổng quan những người ra vào ngân hàng

- Giám sát các khu vực quản lý tài sản, đảm bảo an ninh an toàn và góp phần ngăn chặn ý định phạm tội

- Theo dõi hoạt động của nhân viên tại các điểm/ chi nhánh nhằm hỗ trợ công tác quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động

Những vị trí nên lắp đặt camera an ninh

Các khu vực cần lắp đặt camera

- Khu vưc vào ra

- Khu vực để xe

- Phòng lưu trữ

- Cầu thang, lối thoát hiểm, các khu vực nhân viên an ninh ít quan sát

- Khu vực giao dịch

- Khu vực cây ATM

Yêu cầu chung khi lắp đặt camera

Lắp đặt camera giám sát tại ngân hàng giúp bạn kiểm soát được tình hình tổng quan và nắm rõ các hoạt động đang diễn ra tại ngân hàng, đồng thời hỗ trợ giải quyết các rắc rối phát sinh nếu có. Việc theo dõi camera có thể xem trực tiếp qua màn hình TV hoặc máy tính, máy điện thoại thông qua kết nối cổng HDMI, VGA và các phần mềm, ứng dụng khác.

- Lựa chọn sản phẩm camera phù hợp với từng vị trí  và mục đích (camera PTZ, camera 360 độ, camera hồng ngoại…), ưu tiên các sản phẩm có độ phân giải cao

- Đồng bộ giải pháp, lựa chọn sản phẩm đầu ghi phù hợp theo số lượng và yêu cầu lưu trữ

- Lựa chọn các thương hiệu camera uy tín, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sản phẩm

- Lựa chọn đơn vị tư vấn và lắp đặt có nhiều năm kinh nghiệm nhằm đảm bảo tối ưu hiệu quả của hệ thống camera giám sát (camera huviron, camera ipro, camera unv...) và các chế độ bảo hành về sau. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ICT, ELV, từng thi công hệ thống chi nhánh các ngân hàng BIDV, Agribank, Sacombank, Tài chính Việt… Công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình là sự lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị tài chính, ngân hàng cần tư vấn và lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Đồng thời, bên cạnh cung cấp hạ tầng an ninh, Phúc Bình còn là nhà thầu điện nhẹ (nhà thầu ELV) và ICT uy tín, cung cấp đa dạng các dịch vụ kiểm soát vào ra, bãi đỗ xe thông minh, thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến, dịch vụ báo động trực tuyến, wifi marketing…

Xem thêm