5 lỗi phổ biến và cách khắc phục khi sử dụng hội nghị truyền hình trực tuyến

18/01/2023

Thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các lỗi phổ biến và cách khắc phục nhanh khi sử dụng hội nghị truyền hình trực tuyến.

Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ICT, cùng tham khảo những chia sẻ từ Phúc Bình về các lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng hội nghị truyền hình trực tuyến và cách khắc phục.

Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên phổ biến
Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên phổ biến

Lỗi âm thanh trong thiết kế hội nghị truyền hình

Trong quá trình họp qua hội nghị truyền hình, âm thanh có thể bị gián đoạn. Lúc này, người dùng cần kiểm tra loa, ổ cắm và các công tắc bật/ tắt, điều chỉnh âm lượng. Hãy đảm bảo rằng đầu dây kết nối âm thanh đã được cắm vào máy tính.

Lỗi dừng, đứng hình

Màn hình bị dừng hoặc không hiển thị, âm thanh vỡ, độ trễ dài… đều là những dấu hiệu của việc băng thông yếu, mạng chậm. Để xem lại tốc độ băng thông, người dùng có thể vào speedtest.com để kiểm tra.

Trong trường hợp này, cách khắc phục nhanh nhất là ngắt kết nối mạng và vào lại hoặc lựa chọn một kết nối mạng khác, kiểm tra đường truyền dây mạng. Đồng thời, nếu đang dùng chung mạng, người dùng nên kiểm tra khuyến cáo các thiết bị khác hạn chế truy cập, tải xuống hoặc tải lên những file dung lượng cỡ lớn.

Lỗi không tương thích

Một số chức năng có thể bị lỗi hoặc không tương thích. Điều này có thể xuất phát từ nguyên nhân quên cập nhật các bản nâng cấp. Người dùng cần kiểm tra thông báo từ nhà cung cấp để đảm bảo rằng thiết bị, phần mềm được nâng cấp đúng hạn.

Lỗi thiết bị không hoạt động

Trong thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến, khi các thiết bị không hoạt động, người dùng cần kiểm tra lại kết nối nguồn (nguồn điện, dây cắm). Đồng thời thiết bị hiển thị (tivi, màn hình ghép, bảng tương tác…) nên được bật trước.

Phúc Bình cung cấp đa dạng các sản phẩm màn hình thông minh, bảng tương tác dùng trong hội nghị truyền hình trực tuyến
Phúc Bình cung cấp đa dạng các sản phẩm màn hình thông minh, bảng tương tác dùng trong hội nghị truyền hình trực tuyến

Lỗi trình chiếu khi thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến

Khi sử dụng hội nghị truyền hình trực tuyến, hình ảnh, âm thanh không được hiển thị ở thiết bị cuối có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

– Đường truyền mạng bị mất hoặc yếu

– Thiết bị trình chiếu yêu cầu độ phân giải quá cao (hình ảnh, âm thanh… không tương thích), camera giám sát bị lỗi hoặc CPU usage bị quá cao.

Với lỗi này, người dùng cần tùy vào trường hợp cụ thể để khắc phụ.

Nhìn chung, nhằm đảm bảo hoạt động, kết nối hội nghị truyền hình trực tuyến, người dùng nên lựa chọn các đơn vị uy tín để tư vấn, cài đặt và thi công thiết kế hội nghị truyền hình. Đồng thời, hệ thống này cũng cần được bảo trì định kì theo đúng quy trình bảo trì.

Liên hệ ngay PHUCBINH GROUP để được nhận tư vấn và thi công hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến. Với 13 năm kinh nghiệm chuyên thi công các công trình quy mô lớn như khách sạn, nhà máy, tòa nhà, khu công nghiệp… PHUCBINH GROUP là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi tìm đơn vị tư vấn và thi công giải pháp công nghệ thông tin, điện – điện nhẹ và hạ tầng an ninh.

Đánh giá bài viết