6 bước hướng dẫn bấm dây mạng không cần kìm

20/12/2022

Dây mạng là thiết bị quan trọng giúp kết nối internet, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý như thế nào khi dây mạng chưa được bấm sẵn 2 đầu. Tham khảo hướng dẫn bấm dây mạng không cần kìm theo các bước đơn giản dưới đây.

huongdanbamdaymangkhongcankim2

 Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

– Dây cáp mạng cần bấm

– Tô vít nhỏ 2 cạnh

– Đầu cáp mạng Huviron RJ45

– Kéo hoặc dao dọc giấy

Hướng dẫn bấm dây mạng không cần kìm6 bước

– Bước 1: Dùng dao dọc giấy hoặc kéo để tách lớp nhựa bọc xung quanh dây cáp (độ sâu vừa phải chỉ để hiện các màu dây, tránh chạm tới phần dây đồng). Lúc này các dây cáp nhỏ nhiều màu sắc sẽ xuất hiện.

– Bước 2: Sắp xếp các dây cáp nhỏ theo thứ tự màu: trắng cam – cam – trắng xanh lá cây – xanh dương – trắng xanh dương – xanh lá cây- trắng nâu – nâu. Sau đó kéo thẳng các đoạn dây cho đều nhau,

– Bước 3: Dùng kéo cắt đầu dây sao cho đều nhau (cắt bằng).

– Bước 4: Luồn đầu dây vào trong đầu cáp cho đến khi đầu dây chạm vào lõi đồng.

– Bước 5: Bấm dây mạng. Khi bấm dây mạng không cần kìm bạn cần lưu ý cố định dây nhằm tránh tụt bằng cách dùng tô vít nhỏ 2 cạnh chèn vào khe. Đồng thời sau khi thực hiện bước 4 (bấm dây mạng) cũng cần dùng tô vít nhỏ 2 cạnh nhấn thẳng từng chân đồng (khe đồng) một cách dứt khoát.

Bước 6: Kiểm tra các dây mạng đã nhấn xuống bằng nhau chưa sau khi lần lượt nhấn cẩn thận từng đây. Nếu tất cả đã tụt vào chính xác vị trí thì đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành công việc bấm dây mạng không cần kìm.

huongdanbamdaymangkhongcankim1 1

Kiểm tra lại kết nối mạng sau khi bấm dây mạng

Tuy nhiên, để đảm bảo dây mạng hoạt động bình thường sau bấm, cần bổ sung một công đoạn kiểm tra, chạy thử bằng cách cách nối dây mạng vào máy tính xem đường truyền internet đã hoạt động ổn định chưa.

Hy vọng với những kiến thức trên từ bài viết, bạn đã biết cách bấm dây mạng đơn giản, nhanh chóng mà không cần sử dụng kìm. Phương pháp này thường được áp dụng tại nhà riêng hoặc các văn phòng nhỏ với số lượng dây mạng ít. Còn nếu bấm dây mạng với số lượng lớn hoặc bảo trì hệ thống mạng, hệ thống ICT quy mô, bạn cần thuê đơn vị bảo trì uy tín với kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thiết bị cụ thể, có báo cáo khuyến nghị sau bảo trì.

Với 13 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và triển khai thi công các hạng mục ICT, ELV, hạ tầng an ninh, camera giám sát, thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến… cho nhiều công trình công nghiệp và dân dụng quy mô, PHUCBINH GROUP là sự lựa chọn hàng đầu khi cần tìm đơn vị bảo trì chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)