6 lỗi khách hàng gặp phải khi lắp đặt Camera

12/08/2020

Trong quá trình thi công lắp đặt và bảo trì Camera cho khách hàng, Phúc Bình đã tổng hợp được những lỗi phổ biến mà khách hàng hay mắc phải khi lắp đặt Camera.
Hi vọng bạn sẽ không phạm phải những lỗi sau đây:

pb20 20nhe1bbafng20le1bb97i20thc6b0e1bb9dng20ge1bab7p20khi20le1baafp20c491e1bab7t20camera20

1. Chọn sai dịch vụ lắp đặt Camera
Nhiều khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí mà chọn mua các loại camera giá rẻ và không có nguồn gốc rõ ràng để về nhà tự lắp đặt. Chính điều này làm cho tính bảo mật không được đảm bảo. Ngoài ra, nhiều hãng camera giá rẻ còn cài backdoor và virus phục vụ mục đích xấu.

2. Chọn sai cable truyền dẫn
Đây là lỗi mà khách hàng hay phạm phải do xem nhẹ lắp đặt cable truyền dẫn. Một hệ thống camera hoàn chỉnh gồm: camera, đầu ghi, phần mềm và cable truyền dẫn. Như tên gọi, cable truyền dẫn là “sợi dây” kết nối toàn bộ các thiết bị với nhau. Vì vậy hãy lựa chọn đúng cable truyền dẫn để đảm bảo tín hiệu truyền đi nhanh và ổn định.

3. Để mặc việc lắp đặt cho nhân viên kỹ thuật
Khi các nhân viên dịch vụ kỹ thuật lắp đặt camera, thông thường họ sẽ để mặc định các thông tin như tên đăng nhập, mật khẩu, địa chỉ IP và sau đó bạn không đổi lại.
Chính điều này là kẽ hở để kẻ xấu đăng nhập vào và đánh cắp thông tin riêng tư cũng như trích xuất các hình ảnh, video ghi lại từ camera của bạn.
Vì vậy, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn việc thay đổi tên đăng nhập, password,… để đảm bảo bảo mật thông tin.

4. Lắp đặt camera không đúng chức năng
Mỗi loại camera sẽ có kiểu dáng, thiết kế, chức năng khác nhau để phù hợp với điều kiện, không gian và mục đích của người sử dụng. Có loại camera chỉ thích hợp dùng trong nhà, tầm nhìn hẹp, có loại lại phù hợp với ngoài trời,… Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng dòng Camera nào. Nếu cần hãy liên hệ Phúc Bình để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhé.

5. Chọn Camera với độ phân giải thấp
Độ phân giải là một trong những yếu tố làm nên giá thành của Camera. Nhiều khách hàng vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn camera có độ phân quá giải thấp sẽ không nhận diện được thông tin, hình ảnh ghi lại được qua camera. Lúc này tác dụng của việc lắp camera sẽ trở thành con số 0.

6. Chọn ổ cứng có dung lượng thấp
Tác dụng của ổ cứng là lưu trữ và xử lý toàn bộ dữ liệu về hình ảnh đã thu được từ camera quan sát. Người dùng nên lựa chọn những ổ cứng có dung lượng lưu trữ được từ 15-30 ngày. Các ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống camera có khả năng hoạt động ổn định hơn so với các ổ cứng lưu trữ thông thường, đảm bảo dữ liệu tốt nhất cho người sử dụng.

👉 Hãy liên hệ đến Phúc Bình để được tư vấn và lựa chọn cho mình những dòng camera chính hãng tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)