AI tái sinh và ứng dụng trong các lĩnh vực

08/01/2024

Trí tuệ nhân tạo – AI tái sinh được xem như một bước đột phá công nghệ, đánh dấu một kỷ nguyên mới với khả năng dựa vào nguồn dữ liệu sẵn có để đưa ra dự đoán, quyết định và tạo sinh dữ liệu mới.

AI tái sinh là gì?

AI tái sinh hay còn được gọi là Generative AI đang dần trở thành trung tâm của sự chuyển đổi công nghệ, với khả năng mang lại các giải pháp mới mẻ và cách mạng hóa hoạt động của doanh nghiệp trên toàn cầu. Đây là một dạng AI có khả năng dùng dữ liệu có sẵn để tạo ra những nội dung mới (trong khi AI truyền thống chỉ dừng ở việc phân tích và dự đoán xu hướng).

AI tái sinh là gì?
AI tái sinh là gì?

AI tái sinh mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Cá nhân hóa sản phẩm: Điều chỉnh sản phẩm theo sở thích và nhu cầu của khách hàng, từ đó nâng cao trải nghiệm của khách hàng và gia tăng giá trị cho các sản phẩm công nghệ.
  • Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh: Tạo nội dung marketing và mã lập trình hiệu quả hơn.
  • Phát triển giáo dục: Ứng dụng trong việc tạo ra các khóa học tùy chỉnh, cải thiện sự hài lòng và giữ chân khách hàng.
  • Dịch vụ khách hàng dựa trên AI: Tích hợp chatbot AI tạo sinh để xử lý các yêu cầu của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, cải thiện đáng kể trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

Ứng dụng của AI tái sinh trong các lĩnh vực

Trong năm 2024, AI tái sinh dự kiến sẽ trở thành trợ lý cá nhân, tăng cường tương tác với người dùng nhờ khả năng hiểu và phản hồi theo từng nhu cầu cụ thể. Sự phát triển của AI cũng không bị giới hạn trong một lĩnh vực công nghệ mà sẽ dần thay đổi các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Cụ thể:

Trong lĩnh vực y tế

AI tái sinh giúp tạo ra hình ảnh y khoa, các mô hình phức tạp để các bác sỹ có thể hiểu hơn về bệnh lý hay cơ chế dược lý, từ đó giúp hỗ trợ việc chữa bệnh và nghiên cứu, điều chế thuốc. Đồng thời, công nghệ này cũng sẽ giúp tăng trải nghiệm cá nhân của mỗi người bệnh, điều chỉnh kế hoạch điều trị theo nền tảng bệnh lý và sức khỏe của từng bệnh nhân, rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Trong lĩnh vực giáo dục

Công nghệ AI không chỉ giúp thiết kế các tài liệu giảng dạy và học tập mà còn góp phần tạo ra các mô hình nghiên cứu mới, tăng cường yếu tố trực quan trong mỗi bài giảng. Đặc biệt, AI tái sinh có khả năng tạo ra các phần mềm giáo dục đáp ứng nhu cầu của từng học sinh, kịp thời phát hiện sự tiến bộ của học sinh để điều chỉnh bài học, cải thiện hiệu quả học tập.

Trong lĩnh vực vận tải

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong sản xuất phương tiện vận chuyển, điển hình là ô tô (ô tô tự lái). Nhờ đó góp phần tăng cường tính năng an toàn và tối ưu hóa hiệu quả, khuyến nghị lộ trình vận tải tốt nhất, giảm các chi phí xăng xe và vận hành.

Trong lĩnh vực truyền thông

Công nghệ AI góp phần gia tăng trải nghiệm cá nhân của từng khách hàng và thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng mục tiêu của các doanh nghiệp. AI tái sinh dự đoán xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng từ đó sáng tạo ra các nội dung quảng cáo phù hợp, lựa chọn kênh quảng cáo và thời điểm quảng cáo thích hợp.

AI tái sinh ứng dụng trog nhiều lĩnh vực
AI tái sinh ứng dụng trog nhiều lĩnh vực

Trong lĩnh vực thương mại điện tử

AI tái sinh được ví như một trợ lý cá nhân với khả năng gợi ý các sản phẩm phù hợp, phối đồ và đưa ra các lời khuyên mua sắm theo nhu cầu riêng của từng khách hàng. Những ưu điểm này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Nhìn chung, năm 2024, Generative AI được dự đoán sẽ trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái công nghệ, kết nối chặt chẽ với các công nghệ khác như Internet of Things (IoT), dữ liệu lớn và máy học. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một môi trường kỹ thuật số thông minh, nơi mọi thứ từ thiết bị gia dụng đến hệ thống quản lý thành phố đều có thể được tối ưu hóa và cá nhân hóa thông qua sự hiểu biết sâu sắc mà AI mang lại.  

Các doanh nghiệp trên toàn cầu đang nhanh chóng áp dụng AI không chỉ để cải thiện quy trình và hiệu suất mà còn để cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt hơn cho khách hàng. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin và tăng cường bảo mật dữ liệu.

Với 13 năm kinh nghiệm, PHUCBINH GROUP là nhà thầu điện nhẹ, nhà thầu công nghệ uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp, triển khai thi công và bảo trì, nâng cấp hệ thống mạng, cho thuê server, sao lưu dữ liệu, IT outsoursing… cho các nhà máy, doanh nghiệp, đơn vị công lập…

Đặc biệt, PHUCBINH GROUP đã được chứng nhận ISO 27001:2022 về an toàn thông tin, đảm bảo bảo mật thông tin và dữ liệu cho các khách hàng, hạn chế nguy cơ tấn cộng mạng.

Đánh giá bài viết