Camera an ninh nhận diện khuôn mặt thông minh từ Panasonic

15/02/2019

Giải pháp này cho phép nhận diện dưới hình thức tự động khớp khuôn mặt của một người bằng cách sử dụng video trực tiếp hoặc được ghi từ máy ảnh Panasonic i-PRO vào cơ sở dữ liệu của các khuôn mặt đã đăng ký và thực hiện thông báo, cảnh báo về các khuôn mặt.

camera an ninh nhan dien khuon mat thong minh panasonic 2

Sản phẩm đã đạt được hiệu suất nhận diện khuôn mặt cao nhất thế giới trong một thử nghiệm so sánh của NIST (Viện Tiêu chuẩn Quốc gia và Công nghệ Mỹ), một trong những viện có thẩm quyền nhất trên thế giới. Panasonic FacePRO có thể xác định khuôn mặt khó nhận diện trong công nghệ giám sát video phổ biến, bao gồm các khuôn mặt ở góc tới 45 độ sang trái hoặc phải và 30 độ lên hoặc xuống, với tỷ lệ chính xác 90% khi phát hiện khuôn mặt bị che khuất một phần bởi kính râm hoặc khẩu trang.

FacePRO cũng có độ đọc chính xác cực cao trong các khuôn mặt phù hợp được lấy từ hình ảnh hộ chiếu lên đến mười năm sau. Khuôn mặt cụ thể có thể được đăng ký trước để gửi báo động khi chúng được phát hiện. Khuôn mặt của những người mua sắm lặp lại và tội phạm truy nã, v.v. có thể được đăng ký trong hệ thống giám sát / bảo mật nhận dạng khuôn mặt từ dữ liệu được ghi lại trong quá khứ.

Điểm đáng chú ý là thông tin cũng có thể được chia sẻ giữa các hệ thống nhận dạng khuôn mặt bằng cách nhập dữ liệu ảnh chung ở định dạng JPEG, v.v. Báo thức có thể thông báo cho người vận hành bằng cách hiển thị cửa sổ bật lên trên màn hình, phát ra âm thanh cảnh báo hoặc nhấp nháy camera trên bản đồ, v.v. Hình ảnh khuôn mặt có thể được sử dụng để thực hiện tìm kiếm. Ví dụ, hình ảnh khuôn mặt của những người đáng ngờ được phát hiện tại cửa hàng hay tại sân bay có thể được tìm kiếm, theo dõi thông tin trên dòng thời gian, bao gồm cả thời gian họ vào sân bay, cửa hàng và nơi nào họ đi qua. Cho dù những đối tượng khả nghi đã mua sắm, sau khi vào cửa hàng cũng có thể được tìm kiếm và kiểm tra ngay lập tức bởi hệ thống giám sát / bảo mật nhận dạng khuôn mặt “FacePRO”.

Bạn có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm Camera nhận diện khuôn mặt FacePRO trọn bộ từ Panasonic WV-ASF950 chính hãng tại Phúc Bình với chức năng nhận dạng khuôn mặt Deep Learning.

camera an ninh nhan dien khuon mat thong minh panasonic20 1

Ghép mặt

Một trong những ưu điểm chính của Giải pháp nhận diện khuôn mặt là mức độ kiểm soát mà nó mang lại cho bạn từ một điểm quản lý trung tâm. Nhờ kết nối trực tiếp giữa máy ảnh và máy chủ, bạn có thể kiểm soát và thu thập thông tin chi tiết với tối đa 20 máy ảnh từ xa bởi một máy chủ cùng một lúc. Với tính năng khớp khuôn mặt và phân tích trực quan được hệ thống thực hiện trong thời gian thực, nhà điều hành của bạn có thể dễ dàng truy cập bất kỳ hình ảnh được ghi lại liên quan đến khuôn mặt hoặc khách hàng đó, thông qua GUI trong phần mềm giám sát của họ. Khi được khớp với những người đã đăng ký, cảnh báo về khớp mặt sẽ được xuất ra trong thời gian thực và hiển thị lịch sử báo động trong danh sách. Có thể phát lại hình ảnh màn hình đã chỉ định trên màn hình điều khiển bằng cách nhấp đúp vào lịch sử báo động.

Tìm kiếm khuôn mặt

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt sẽ thu thập dữ liệu trên mỗi khuôn mặt mà nó phát hiện; dữ liệu này sau đó được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu dễ dàng truy cập. Sau đó, khách hàng có thể truy cập cơ sở dữ liệu này và sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn một khuôn mặt cụ thể. Với chức năng này, khách hàng có thể chọn đặt báo thức để phát ra âm thanh khi phát hiện chủ đề này trong tương lai hoặc chỉ cần theo dõi chuyển động của một người cụ thể theo thứ tự thời gian trên tất cả các camera trong hệ thống. Hình ảnh khuôn mặt mà camera phát hiện được lưu trữ và có thể tìm kiếm sau. Bằng cách tìm kiếm DB mặt, bạn có thể hiển thị kết quả của từng camera theo thứ tự thời gian và tìm vị trí chuyển động của người. Chỉ định camera hoặc ngay trong hình ảnh khuôn mặt được phát hiện và hiển thị kết quả trong danh sách theo thứ tự tương tự. Sản phẩm cho phép đăng ký khuôn mặt lên tới 30.000 người. Thống kê số người, tuổi và giới tính.

Giải pháp này cho phép nhận diện dưới hình thức tự động khớp khuôn mặt của một người bằng cách sử dụng video trực tiếp hoặc được ghi từ máy ảnh Panasonic i-PRO vào cơ sở dữ liệu của các khuôn mặt đã đăng ký và thực hiện thông báo, cảnh báo về các khuôn mặt.

Phần mềm cũng có một phần phân tích. Trong lĩnh vực này, người dùng được cung cấp khả năng phân tích số liệu thống kê như số người đếm và cũng cho phép họ phát hiện tuổi và giới tính. Hệ thống sau đó sẽ hiển thị thông tin liên quan theo cách có thể truy cập.

 – Đếm những người có khuôn mặt được phát hiện và đánh giá tuổi và giới tính của họ. Hiển thị kết quả trên màn hình với biểu đồ thống kê. Dữ liệu thống kê có thể được lưu dưới dạng tệp CSV để sử dụng phân tích.

Lợi ích từ giải pháp nhận dạng khuôn mặt thông minh FacePRO

Độ chính xác cao

– Công nghệ học sẽ cải thiện hiệu suất nhận dạng khuôn mặt lên tới 500% so với các hệ thống thông thường.

– Một thuật toán độc đáo kết hợp phương pháp học sâu, phương pháp học máy, với phương pháp tính toán tương tự giúp khắc phục lỗi, cho phép nhận dạng trong các tình huống khó khăn với công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông thường, chẳng hạn như khi khuôn mặt bị nghiêng (lên đến 45 độ trái hoặc phải hoặc 30 độ lên hoặc xuống), ẩn một phần bằng kính râm hoặc mặt nạ phẫu thuật, hoặc thay đổi do lão hóa.

– Hiệu suất cao Chức năng nhận dạng khuôn mặt Deep Learning giúp phân biệt định hướng khuôn mặt, kính râm, thay đổi lão hóa khuôn mặt.

– Khuôn mặt phù hợp: khuôn mặt đã đăng ký từ mười năm trước mặc dù đã thay đổi lão hóa theo thời gian.

– Chức năng iA cho phép camera tự động phát hiện cảnh và tự động tối ưu hóa cài đặt cho phù hợp để cải thiện khả năng phát hiện của hình ảnh video. camera sẽ tự động phát hiện các vật thể chuyển động, tốc độ di chuyển, khuôn mặt và cường độ ánh sáng (ngày / đêm / đèn pha) được tìm thấy trong video thường khó nhìn do chuyển động của đối tượng và đèn nền, và tối ưu hóa cài đặt trong thời gian thực và chụp được nhiều hơn video tối ưu của chủ đề.

– Có thể cài đặt Khóa giấy phép chụp ảnh tốt nhất đi kèm với phần mềm này trên các camera sê-ri Panasonic i-PRO EXTREME để tự động chọn hình ảnh phù hợp giúp nhận dạng khuôn mặt từ nhiều hình ảnh khuôn mặt được chụp khi một người đi qua trước máy ảnh và chỉ gửi những hình ảnh được chọn đến máy chủ. Điều này cho phép gửi hình ảnh chất lượng cao phù hợp để nhận dạng khuôn mặt mà không cần tải trên máy chủ.

Giảm chi phí hệ thống

– Với các hệ thống nhận dạng khuôn mặt thông thường, tất cả các hình ảnh được chụp sẽ được gửi đến máy chủ và máy chủ thực hiện nhận diện khuôn mặt và nhận dạng khuôn mặt, tập trung tải xử lý dữ liệu trên máy chủ. Các hệ thống cũng có xu hướng quy mô lớn do băng thông lớn cần thiết để gửi tất cả hình ảnh và dung lượng ổ cứng dung lượng cao cần thiết để lưu những hình ảnh đó.

– Sử dụng hệ thống của Panasonic kết hợp sản phẩm này với camera có chức năng iA cho phép camera được phát hiện khuôn mặt và chỉ những hình ảnh Best Shot có chứa khuôn mặt được gửi đến máy chủ, giúp giảm đáng kể tải mạng và loại bỏ nhu cầu lớn băng thông. Thực hiện nhận dạng khuôn mặt trên máy chủ bằng hình ảnh Best Shot giúp giảm tải máy chủ và yêu cầu dung lượng ổ cứng cũng như cho phép  các camera mạng lên đến 20 được kết nối với một máy chủ.

– Với hệ thống này của Panasonic, không còn cần thiết phải gửi hình ảnh độ phân giải cao dữ liệu đến máy chủ, không giống như các hệ thống thông thường. Điều này mang lại nhận dạng khuôn mặt có độ chính xác cao trong khi giảm đáng kể lưu lượng mạng, chi phí truyền dẫn và chi phí xây dựng mạng.

– Khi sử dụng hệ thống của Panasonic có 10 camera mạng trở lên được kết nối, chi phí có thể giảm khoảng 40 đến 50% so với các hệ thống thông thường không sử dụng chức năng Chụp tốt nhất. memorina

Quản lý tích hợp với hệ thống giám sát video i-PRO

Phát hiện khuôn mặt, nhận dạng khuôn mặt và theo dõi với video đã ghi có thể được thực hiện trong cùng GUI bằng cách thực hiện quản lý tích hợp với phần mềm máy khách WV-ASM300 hoặc WV-ASE231W cho các hệ thống giám sát video của i-PRO  Panasonic. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của hoạt động và quản lý chuyên dụng cần thiết cho các hệ thống nhận dạng khuôn mặt thông thường và cho phép công việc được tập trung hóa.

Để biết thêm thông tin chi tiết và mua sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0962 620 601 hoặc các địa chỉ gần nhất của PHÚC BÌNH tại các chi nhánh: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Đánh giá bài viết