Covid makes us stronger. Nothing stops our steps

12/08/2020

Việt Nam lại “đi qua mùa dịch” lần thứ 2 với sự xáo trộn không hề nhỏ:
– Các nhà hàng, quán bar, karaoke … đóng cửa
– Bệnh viện trở nên quá tải bởi hàng ngày tiếp nhận thêm các ca nhiễm hay nghi nhiễm COVID
– Giãn cách xã hội hay cách ly xã hội? => Doanh nghiệp hoạt động chậm chạp, tỉ lệ thất nghiệp ngày càng lớn.

covid makes us stronger nothing stops our teps

 
Nếu lo lắng không giúp chúng ta an toàn hơn, hoang mang không giúp chúng ta cải thiện được tình hình thì thay vào đó hãy cùng Phúc Bình nhìn nhận những mặt tích cực,  những cơ hội trong thời điểm dịch bệnh, mà nó mang đến để cùng nhau vượt qua đại chiến Covid này nhé:
– Cơ hội vàng để nâng cao các kiến thức chuyên môn, kỹ năng, hay ngoại ngữ. Bình thường bạn đã vùi đầu vào mục tiêu, doanh số, báo cáo,  hay deadline thì đây là cơ hội để bạn tận dụng thời gian củng cố kiến thức chuyên ngành, cải thiện các kỹ năng trong công việc.
– Hãy tận hưởng bầu không khí trong lành của thành phố với AQI chỉ ở mức 30-100 (con số ít thấy trong những năm gần đây ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.)
– Cơ hội để gắn kết các mối quan hệ gia đình. Dù bạn đang sinh sống ở xa gia đình hay sống cùng bố mẹ thì đây là thời gian bạn có thể tâm sự, trao đổi nhiều hơn với người thân tại nhà hoặc qua điện thoại. Là cơ hội để chia sẻ với gia đình về công việc, tình yêu, mục tiêu trong thời gian tới. 
– Là cơ hội để khám phá bản thân với các sở trường mới như thiết kế, biên tập, nấu ăn, cắm hoa, ca hát,… bên cạnh các chuyên môn chính mà bạn vẫn tập trung hằng ngày. 
– Trân trọng cơ hội mà bạn đang có bởi bạn đang được sống, được làm việc mỗi ngày, được nhận lương vào cuối tháng và hơn hết vẫn AN TOÀN so với nhiều người kém may mắn khác. 

“Sau cơn mưa, trời lại sáng. Ai xứng đáng, sẽ được yêu thương”. Chúng ta đang hi vọng “thế trận của cuộc chiến” chống Covid sớm thay đổi, mọi thứ quay trở về quỹ đạo vốn có thì bản thân chúng ta cần thay đổi, thay đổi để vững vàng hơn. 

Hãy cùng Phúc Bình lan tỏa tinh thần lạc quan tới những người xung quanh để cùng nhau đương đầu và vượt qua sóng gió Covid 19 này nhé!

Đánh giá bài viết