Địa chỉ mua dây mạng giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

29/09/2022

Mua dây mạng ở đâu giá rẻ, đáp ứng tốt yêu cầu kết nối internet? Các loại dây mạng Cat5, Cat5E, Cat 6, Cat6E… bán phổ biến trên thị trường nhưng không phải ai cũng biết địa chỉ mua uy tín, chất lượng.

Trong lĩnh vực công nghệ, để kết nối các thiết bị công nghệ, người ta thường lựa chọn hai loại cáp chính là cáp đồng trục và cáp quang. Hai loại cáp này có cấu tạo hoàn toàn khác nhau.

Cáp quang là gì?

Cáp quang là loại cáp được dùng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực viễn thông, với cấu tạo được làm từ vật liệu thủy tinh hoặc nhựa silica trong suốt. Đây là loại dây cáp mạng được nhiều người mua dây mạng tin dùng. Bởi tuy có kích thước rất nhỏ (bằng đường kính của sợi tóc) nhưng khả năng truyền tín hiệu của cáp quang rất tốt.

cap mang ha noi gia re3

Cáp quang có cấu tạo 5 thành phần

Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 loại cáp quang là single mode và multimode, với cấu tạo từ 5 thành phần chính:

– Thành phần 1: Lớp vỏ ngoài cùng (outer jacket) được cấu tạo từ những vật liệu nhẹ nhưng có tính chịu lực cao, cách điện và cách nhiệt tốt giúp bảo vệ các lõi bên trong từ những tác nhân bên ngoài.

– Thành phần 2: Là một sợi tơ aramit (kim loại dạng sợi).

– Thành phần 3: Là một lớp phủ chống sự xâm nhập của hơi nước và hạn chế hiện tượng gập, trầy xước.

– Thành phần 4: Còn được gọi là cladding, có tác dụng bảo vệ lõi trung tâm, phản xạ các tia sáng hướng về lõi trung tâm

– Thành phần 5: Lõi trung tâm phản chiếu ánh sáng (core) phản chiếu ánh sáng.

Cáp đồng trục là gì?

Cáp đồng trục (hay còn gọi là cáp mạng camera) là loại dây cáp mạng được hình thành bởi 2 lớp dây dẫn có chung một trục hình học, thường dùng trong truyền hình cáp cung cấp dịch vụ internet. Thành phần cấu tạo nên loại cáp này gồm:

– Thành phần 1: Lớp bên ngoài (cấu tạo chủ yếu là polyethylene) bao phủ lõi dẫn điện, chống thấm nước, chống gặm nhấm.

– Thành phần 2: Lớp nhôm lá và sợi nhôm bao phủ 60% cáp, giữ cho tín hiệu không bị lọt ra ngoài và chống nhiễu xâm nhập.

– Thành phần 3: Lõi truyền dẫn tín hiệu điện bằng thép mạ đồng.

So sánh cáp quang và dây mạng cáp đồng

Địa chỉ mua dây mạng giá rẻ, uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ mua dây mạng giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Tiêu chí

Cáp quang

Cáp đồng

Môi trường truyền tín hiệu

Tín hiệu ánh sáng

Tín hiệu điện

Tốc độ truyền dẫn

Băng thông tối đa là 10Gbps (cân bằng giữa download và upload)

Băng thông tối đa là 20Mbps (tốc độ download thấp hơn upload)

Độ ổn định

Độ ổn định cao, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, xung điện, sét, điện từ… Đồng thời, không bị suy hao tín hiệu trong quá trình sử dụng

Độ ổn định không cao, ảnh hưởng nhiều bởi môi trường bên ngoài (thời tiết, điện từ…). Đồng thời, tín hiệu sẽ bị suy hao theo thời gian (chỉ còn khoảng 80% tốc độ cam kết)

Bảo mật

Độ bảo mật cao, không dễ bị đánh cắp dữ liệu

Độ bảo mật thấp, có khả năng bị đánh cắp dữ liệu

Chiều dài

Tối đa khoảng 500m

Tối đa khoảng 100km

Ứng dụng các dịch vụ

Đáp ứng được nhiều dịch vụ đòi hỏi tốc độ truy cập cao và ổn định đường truyền như hosting server riêng, họp truyền hình trực tuyến, VPN…

Khả năng upload không quá 1Mbps nên không đáp ứng được những ứng dụng đòi hỏi tốc độ truy cập cao hay đường truyền ổn định

Trên đây là những thông tin cơ bản về cáp quang và cáp mạng, thành phần cấu tạo, sự khác biệt và ứng dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tốc độ truyền dẫn, người dùng cần biết mua dây mạng ở đâu, lựa chọn cáp từ các thương hiệu uy tín và biết cách bấm dây mạng 8 sợi, bấm dây mạng 4 sợi hay bấm dây mạng âm tường chuẩn.

Mua dây mạng ở đâu?

Công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình tự hào là đơn vị cung cấp và triển khai hạ tầng ICT, nhà thầu cơ điện, nhà thầu cơ điện (ELV), an ninh giám sát, bảo trì hệ thống, dịch vụ báo động trực tuyến, thiết bị báo cháy, wifi marketing, thiết kế hội nghị truyền hình… và nhiều dịch vụ mở rộng khác. Phúc Bình cung cấp đa dạng các loại dây mạng Cat5, Cat5E, Cat 6, Cat6E… giá rẻ từ các thương hiệu uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)