Đôi điều cần lưu ý khi lắp đặt camera quan sát ngoài trời

24/05/2022

Camera ngoài trời là dòng sản phẩm được thiết kế riêng biệt, với nhiều tính năng nổi bật để sử dụng cho các khu vực ngoài trời. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là dòng camera này có thể chịu được điều kiện thời tiết không mấy đẹp như là: nắng mưa gió bão. Ưu điểm là vậy, nhưng khi sử dụng khách hàng cũng cần lưu ý một vài thông tin cơ bản sau để đảm bảo sản phẩm có tuổi thọ cao và độ bền kéo dài hơn.

Hiểu như thế nào về hệ thống camera ngoài trời

Camera ngoài trời là hệ thống camera an ninh được lắp đặt để phục vụ nhu cầu quan sát của người dùng. Quan sát các khu vực ngoài trời cần thiết như là công trình xây dựng, cửa hàng, nhà ở quán ăn để bảo quản tài sản cho doanh nghiệp hay chủ đầu tư.

Camera ngoài trời hiện đang có 2 dòng sản phẩm đặc trưng là camera có dây và camera không dây. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà người dùng có thể lựa chọn lựa chọn loại sản phẩm khác nhau mà chọn ra cho mình 1 dòng sản phẩm chất lượng nhất.

camera ngoai troi 1

Ưu điểm nổi bật của camera ngoài trời

Camera ngoài đời sẽ sở hữu một số đặc điểm thiết kế tương đương nhau. Tuy nhiên, camera được thiết kế đặc thù với góc nhìn rộng hơn giúp quan sát một khu vực rộng lớn hơn ở ngoài trời. Ưu điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm cam lắp đặt ngoài trời đó là:

 • Thân dạng ống trụ, ống kính tiêu cự có tầm nhìn xa giúp bao quát góc nhìn của không gian rộng. 

 • Sản xuất theo tiêu chuẩn có thể lắp đặt được ở bên ngoài chống chịu mọi điều kiện thời  tiết. Với tiêu chuẩn đặc biệt là IP67 đảm bảo khả năng chống bụi bẩn, ô nhiễm, độ ẩm hay mưa lớn. 

 • Được trang bị thêm đèn hồng ngoại để tăng cường khả năng quan sát vào ban đêm, nhìn với khoảng cách xa. 

 • Ngoài những ưu điểm trên thì cam ngoài trời còn được tích hợp các tính năng cao cấp như chống nhiễu, chống rung, chống nước sáng để quan sát tình hình hiệu quả nhất. 

 • Có thể phân tích hình ảnh từ ra một cách sắc nét, truyền tín hiệu kịp thời tới hệ thống quản lý, ngăn ngừa sự bất thường cũng như tình trạng trộm cắp và xâm nhập bất hợp pháp tại vị trí giám sát.

camera giam sat ngoai troi loai nao tot nhat hien nay

Ứng dụng của camera ngoài trời trong thực tế hiện nay

 • Người ta lựa chọn sản phẩm camera có thể lắp đặt ngoài trời để lắp tại các kho bãi, công trường thi công để giám sát hoạt động của công nhân viên đồng thời giúp bảo quản hàng hóa an toàn.

 • Lắp đặt tại vị trí hiên ngoài trời, cổng nhà dân hoặc cổng cơ quan hay là ngoài đường nơi giám sát các hoạt động qua lại của các phương tiện giao thông.

 • Có thể quan sát được góc rộng hơn thậm chí là góc quay 180 độ mà không bị che chắn bởi bất kỳ vật dụng nào.

camera ngoai troi huviron

Một số lưu ý khi lắp đặt camera ngoài trời

Khi lắp đặt camera ngoài trời người tiêu dùng cần lưu ý 1 vài thông tin cơ bản sau đây:

 • Chọn đúng loại cam có chỉ số sản xuất chống nước theo tiêu chuẩn chung như là IP 66, 67, 68. Các sản phẩm phải có độ bền cao và có chi tiết thời gian bảo hành và những thông tin được bảo hành trên camera.

 • Chọn đúng loại camera ngoài trời sử dụng phải được trang bị đèn hồng ngoại cùng khả năng quan sát ban đêm để đảm bảo ghi hình rõ ràng. Camera ngoài trời nhưng phải cho hình ảnh sắc nét cả đêm lẫn ngày. 

 • Có thể bảo mật dữ liệu 1 cách an toàn, tránh tình trạng mất cắp, hack hay xem trộm dữ liệu bên trong camera. 

 • Những phụ kiện đi kèm với camera giám sát ngoài trời cần được sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Các phụ kiện này phải đảm bảo có độ bền cao để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. 

 • Chọn đúng sản phẩm thương hiệu chính hãng và nhà cung cấp uy tín để được hỗ trợ tối ưu nhất, đảm bảo quyền lợi. 


Đánh giá bài viết