[Góc Tư Vấn]Camera quan sát qua điện thoại hoạt động như thế nào?

24/05/2022

Camera quan sát đã như là 1 loại sản phẩm thông dụng với người tiêu dùng Việt Nam. Thế nhưng, camera quan sát qua điện thoại hoạt động như thế nào? Và có những lợi ích gì khi xem và quản lý được hệ thống camera qua điện thoại. Bài viết dưới đây Phúc Bình sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc và nghi vấn này, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Xem camera qua điện thoại là như thế nào?

Xem camera qua điện thoại chính là việc bạn cài đặt 1 ứng dụng xem camera riêng biệt của hãng sản xuất. Bạn sẽ được cấp 1 tài khoản, qua tài khoản này bạn có thể đăng nhập vào hệ thống camera của mình và theo dõi mọi hoạt động xung quanh các không gian nhà của mình.

Khi xem camera trên điện thoại người dùng cũng có thể dễ dàng cài đặt và kiểm soát những thông tin xung quanh khu vực mình sống. Bởi vì, camera có vùng quan sát rất xa, những hình ảnh xung quanh đều được camera ghi lại 1 cách nhẹ nhàng và tiện lợi. Hơn nữa, với hệ thống đầu ghi hình hiện đại, dung lượng bộ nhớ lớn có thể lưu trữ đến 1 tháng mới tự xóa.

camera quan sat qua dien thoai hoat dong nhu the nao 3

Người tiêu dùng có thể lựa chọn lắp đặt camera wifi không dây hoặc camera ip, camera analog đều được. Chỉ cần phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình là được. Tuy nhiên, hình ảnh lưu lại được thời gian bao lâu là do đầu ghi hình và ổ cứng quyết định. Chứ điện thoại là ứng dụng giúp cho người tiêu dùng quan sát và giám sát từ xa một cách tiện lợi nhất mà thôi.

Khi xem camera trên điện thoại, dù cho người dùng ở bất cứ nơi nào. Có ở gần hay ở xa khoảng cách khu vực có camera đều xem được. Chỉ cần có điện thoại smartphone cài đặt phần mềm và có tài khoản đăng nhập vào hệ thống là được.

Những loại camera có thể kết nối với điện thoại thông dụng nhất hiện nay

Camera có thể kết nối với điện thoại là cực kỳ nhiều, nhưng hiện nay có 2 loại chính có thể kết nối và sử dụng trên điện thoại được đó là: camera IP và camera wifi. Trong 2 dòng sản phẩm này đều có những ưu điểm khác biệt nhau. Người tiêu dùng có thể tìm hiểu các thông tin dưới đây để có thể chọn cho mình dòng sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.

camera quan sat qua dien thoai hoat dong nhu the nao

  • Camera có ổ cứng dung lượng lớn để tăng khả năng lưu trữ nhiều video hơn. Ổ cứng cũng có thể thực hiện lưu trữ nhiều file video của những chiếc camera khác nhau. Tuy nhiên, với dòng sản phẩm này cũng sẽ có loại tích hợp kết nối internet và có loại không thể kết nối được. Trong đó loại kết nối internet sẽ sử dụng phổ biến hơn vì đáp ứng được nhu cầu quan sát trên điện thoại của người dùng. 

  • Camera IP Wifi dùng thẻ nhớ, camera sẽ có khe cắm thẻ nhớ. Thông thường ở phần thân máy để người dùng có thể gắn thêm thẻ nhớ microSD dung lượng khoảng từ 16GB – 64GB phục vụ mục đích lưu trữ video. Camera được kết nối với điện thoại thông qua mạng internet, người dùng có thể dễ dàng quan sát hình ảnh và lưu trữ dữ liệu vào thẻ nhớ để xem, phân tích lại. 

Sử dụng camera quan sát qua điện thoại cần lưu ý những điều cơ bản sau

Sử dụng camera quan sát xem qua điện thoại cực kỳ hữu ích và tiện lợi, tuy nhiên nếu như bạn sử dụng 100% camera và xem qua điện thoại cần phải lưu ý những thông tin cơ bản như sau:

camera quan sat qua dien thoai hoat dong nhu the nao 2

  • Lưu ý đến băng thông của hệ thống mạng gia đình mình.  Nên chọn gói băng thông vừa phải, có tốc độ truy cập nhanh, tránh việc truy cập vào hệ thống chậm và lag hay bị mất kết nối

  • Nên chọn loại camera có dây và cắm được dây cáp mạng vào chân đế của camera để đường truyền ổn định. 

  • Nếu chọn loại camera không dây nên chọn loại chất lượng cao và có thể kết nối hữu hình, sản phẩm chắc chắn ổn định.

  • Khi lắp đặt camera wifi không dây thì vị trí đặt camera cách modem wifi không quá 5m. Nếu như quá 5m tốc độ đường truyền ổn định mới có thể xem camera mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn.

  • Nếu như lắp đặt nhiều camera cần đảm bảo hệ thống mạng ổn định đường truyền, để người dùng có thể vào xem bất kỳ lúc nào mà không bị gián đoạn.

  • Điện thoại muốn kết nối với hệ thống camera cũng phải có hệ thống mạng ổn định. Nếu không thì nguồn camera có ổn định thì bạn cũng sẽ không thể xem camera bằng điện thoại được.

Đánh giá bài viết