Hành động thay vì than vãn – Chìa khóa cho sự thành công

29/01/2021

“Hành động thay vì than vãn – Chìa khóa cho sự thành công” Hôm nay chúng ta cùng Phúc Bình tìm hiểu con đường đi đến thành công như thế nào nhé!

Khi gặp vấn đề trong cuộc sống, nhiều người có thói quen than vãn trước rồi sau đó mới làm gì thì làm. Vấn đề ở đây là nếu than vãn giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn gặp phải, hãy cứ than vãn. Còn nếu không giải quyết được gì thì hãy nên im lặng và tìm cách giải quyết. 

hanh dong thay vi than van

 

Thay vì ngồi xuống và than vãn “Tại sao lại là tôi?” thì hãy nên tự hỏi “Tại sao không phải tôi?” bởi có dám bứt phá giới hạn bản thân, bạn mới biết được khả năng mình tới đâu.
Thay vì mất thời gian tự hỏi “Can I do it?” thì hãy hành động theo tư tưởng “I can do it” vì dù thành công hay thất bại, ít nhất bạn cũng đã dám thử đương đầu và mạo hiểm, còn chần chừ thì cơ hội sẽ là 0%.
Thay vì e dè, tự ti, nằm ở “vùng an toàn” thì hãy tự tin thể hiện bản thân, liều lĩnh để nắm bắt cơ hội. Tiền không tự sinh ra nếu bạn không đầu tư và thành công không tới nếu bạn chỉ “đứng yên” để “an toàn”. 

Đừng bao giờ định nghĩa thất bại của mình bằng cách nhìn vào thành công của người khác, cũng đừng nhìn vào thất bại của người khác mà nghĩ rằng mình thành công. Hãy đặt ra mục tiêu của riêng mình và nỗ lực mỗi ngày. Bạn sẽ thấy sự khác nhau của thành công và thất bại nằm ở hành động chứ không phải chỉ nằm trong suy nghĩ. 

Bạn đã hành động để thành công chưa? Thay đổi bản thân để thấy mình lớn hơn mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết