Hệ thống báo động có các hình thức nào? Cách thức hoạt động

23/03/2022

 

Ngày nay, hệ thống báo động đã có nhiều cải tiến cả về công nghệ và cách thức hoạt động, để đảm bảo an ninh tuyệt đối an toàn. Với các hình thức báo động đạt đến tầm công nghệ IoT mới nhất. Ngoài tính năng kích hoạt hệ thống đèn, phát chuông hú căn bản, nó còn có khả năng gọi điện thoại, gửi tin nhắn, gửi cảnh báo về Smartphone,… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các hình thức báo động này, cũng như cách thức hoạt động của nó trong bài viết dưới đây nhé!

Hình thức báo động hệ thống chuông hú tại chỗ

Hầu hết hệ thống báo động đều kích hoạt tính năng đi kèm chuông hú tại chỗ với 2 chức năng chính là:

Tạo nên tiếng kêu đặc trưng để báo cho người có mặt gần đó, chủ sở hữu biết, để có phương án xử lý kịp thời nhất.

Tạo nên âm thanh đặc trưng cực lớn trong trường hợp báo động chống trộm, khiến kẻ đột nhập bị bất ngờ, sinh hoảng loạn và lo sợ bị phát hiện hàng vi xấu. Buộc phải tự động rút lui, nếu không muốn bị chủ sở hữu bắt lại hoặc báo công an xử lý.

chuong hu tai cho

Hình thức báo động hệ thống đèn chiếu sáng

Ngoài hệ thống âm thanh chuông báo động thì hệ thống báo động chiếu sáng cũng được cài đặt để phát tín hiệu báo động khi cần. Báo động bằng ánh sáng có tốc độ truyền tin nhanh chóng, khiến cho kẻ đột nhập không dám ở lại.

Hình thức báo động này đảm nhiệm hai chức năng của âm thanh, tuy nhiên nó hạn chế tầm nhìn và khó phát tín hiệu báo động đi xa và tính bất ngờ thấp. Vì thế, hình thức báo động này chỉ được coi là phương án hỗ trợ.

he thong chieu sang thong minh

Hình thức báo động hệ thống tưới nước tùy chỉnh

Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến như: bật tắt khóa nước, bật tắt công tắc không dây,…Giúp cho người dùng dễ dàng tùy chỉnh hệ thống báo động tưới nước bổ sung. Tuy nhiên, hệ thống báo động này cần phải sử dụng nguồn điện 220V, cắm điện trực tiếp. Hình thức báo động này được sử dụng bổ sung tại hệ thống tưới nước sân vườn, hệ thống khóa cửa tự động, hệ thống laser, hệ thống động cơ,..

Hình thức báo động từ xa nhờ công nghệ loT

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo động này là: Kết nối hệ thống báo động với mạng Internet thông qua Wifi/3G/4G. Tiếp theo dựa vào nền tảng loT để kích hoạt chuông báo động ở bất kỳ đâu, có cùng đường truyền Internet.

Hệ thống báo động từ xa nhờ công nghệ loT

Hệ thống báo động từ xa nhờ công nghệ loT

Hình thức báo động gửi cảnh báo đến ứng dụng trên Smartphone

Hình thức báo động này được ứng dụng phổ biến tại các cửa hàng, ngân hàng lớn. Bởi sự tiện ích của nó mang lại vô cùng tuyệt vời, nó sẽ trực tiếp báo động ở đồn công an khu vực. Như vậy, khi có kẻ lạ đột nhập, hệ thống sẽ báo động trực tiếp tại đồn công an. Đội ngũ an ninh sẽ nắm bắt và triển khai vây bắt tên trộm ngay lập tức. Nếu bạn có nhu cầu báo động từ xa khác, thì hình thức báo động này rất phù hợp.

Hình thức báo động bằng cách gửi tin nhắn, gọi điện thoại

Hình thức báo động này sử dụng công nghệ IoT để cài đặt thêm vào hệ thống rồi liên kết với ứng dụng trên Smartphone. Ngoài ra, hình thức này này còn có khả năng gửi tin nhắn cảnh báo an ninh đến ứng dụng trên Smartphone, xem lại lịch sử an ninh khi cần,.. và rất nhiều tiện ích thông minh khác. người nhận được cảnh báo sẽ dễ dàng nhận biết được vùng cảm biến cảnh báo và thời gian xảy ra cảnh báo. Với hình thức cảnh báo này, chủ sở hữu và người thân, đồn công an có thể nhận được cảnh báo an ninh khi hệ thống được tích hợp cảnh báo qua cuộc gọi thoại/tin nhắn.

Kết luận

Nhìn chung các hình thức báo động rên hoạt động rất hiệu quả, người chủ sở hữu nhận được cảnh báo sớm nhất dù ở bất kỳ đâu. Các bộ phận cấu tạo nên hệ thống báo động luôn sẵn sàng làm việc cùng nhau để phát hiện, xác định vị trí và ngăn chặn nguy hiểm trong nhà. Để đảm hệ thống thiết bị báo động hoạt động bình thường, trong mọi hoàn cảnh. Bạn cần kiểm tra thường xuyên trên hệ thống của bạn. 

Hãy liên hệ với ng ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình là đơn vị chuyên phân phối và thi công các hạ tầng tích hợp điện nhẹ, cung cấp, cho thuê hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết về các sản phẩm dịch vụ với giá cả cạnh tranh nhất và bảo hành hậu mãi.

Liên kết web: cửa cuốn || cửa cuốn Đức || cửa nhôm vân gỗ || cửa sổ nhôm kính|| bếp công nghiệp || tủ nấu cơm công nghiệp || nồi nấu phở bằng điện


Đánh giá bài viết