Hỏi đáp: Cáp mạng hãng nào tốt nhất 2022

23/05/2022

Nếu bạn đang băn khoăn cáp mạng hãng nào tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây là những chia sẻ của Phúc Bình về những tiêu chí khi lựa chọn dây cáp mạng tốt. Quý khách hàng chỉ việc căn cứ vào tiêu chí đó để trả lời câu hỏi và quyết định lựa chọn sản phẩm chính xác và khách quan nhất nhé!

Tiêu chí lựa chọn dây cáp mạng tốt nhất

Để có thể đánh giá chính xác cáp mạng hãng nào tốt nhất, thì bạn cần nắm vững những tiêu chí lựa chọn cáp mạng dưới đây.

day mang cat5 cat6 cat7

 

Chất liệu lõi dây

Hiện có 3 chất liệu chính để làm lõi dây truyền tín hiệu là hợp kim, sắt, đồng,…Trong đó, lõi đồng là chất liệu được đánh giá chất lượng cao nhất. Khả năng truyền tải tín hiệu nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào chất liệu của lõi dây nên bạn cần chú ý khi chọn mua.

 

Kích thước lõi dây

Kích thước lõi dây theo tiêu chuẩn quốc tế cụ thể là:

  • Dây cáp Cat5 là 0.51mm.

  • Dây cáp Cat6 là 0.57mm

Tương tự như chất liệu lõi dây, kích thước lõi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng truyền tải tín hiệu của cáp. Đây cũng được coi là căn cứ quan trọng để đưa ra nhận định cáp mạng hãng nào tốt nhất.

Độ xoắn của 4 cặp dây 

Độ xoắn của 4 cặp dây được xác định theo tiêu chuẩn Quốc tế theo từng loại dây cáp. Thông thường sẽ lấy số vòng dây xoắn trong 1 khoảng độ dài nhất định làm tiêu chuẩn chất lượng. Ví dụ dấp cáp mạng cat5 thì phải đạt 20 vòng xoắn trên 10 mét dây. 

cap mang cat5e da

Có đầy đủ các thành phần theo tiêu chuẩn

Theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện có 2 mức đánh giá thành phần là chuẩn FTP và chuẩn SFTP. Đây là những tiêu chuẩn đánh giá cho sợi cáp đảm bảo khả năng chống nhiễu. Đồng thời là căn cứ cho khách hàng lựa chọn cáp mạng hãng nào tốt nhất.

Chất liệu các thành phần khác

Ngoài chất liệu lõi dây thì vẫn còn các thành phần quan trọng liên quan khác cũng cần được chú trọng như chất liệu vỏ bọc, độ dai, độ dày, dây dù trợ lực,…

Thương hiệu

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu dây cáp mạng nổi tiếng cho khách hàng lựa chọn. Người dùng cần lựa chọn những thương hiệu nhận được nhiều đánh giá cao, chất lượng đảm bảo,..

Các chứng nhận của cáp

Một số chứng nhận của dây cáp chất lượng, đạt chuẩn bạn cần biết là C/O, ISO, CE, RoHS, …

tieu chi lua chon day cap mang tot nhat 1

Thắc mắc cáp mạng hãng nào tốt nhất hiện nay

Để trả lời được câu hỏi này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin nổi bật của hãng dây cáp mạng cho các bạn tham khảo lựa chọn. Chúng tôi tin rằng những hãng cáp mạng dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Ugreen

Là hãng cung cấp đa dạng các loại dây cáp mạng chất lượng, uy tín trên thị trường. Tùy loại sản phẩm mà Ugreen có đuy định giá bán niêm yết khác nhau. Mỗi sản phẩm cáp mạng thuộc Ugreen đều được đảm bảo hiệu suất truyền tải, chế độ bảo hành và dịch vụ hỗ trợ đi kèm.

AMP

Đây là hãng dây cáp mạng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãng có nhiều loại cáp mạng và được sử dụng trong các môi trường khác nhau, lĩnh vực khác nhau. Hãng còn được người tiêu dùng đánh giá là thương hiệu dây cáp mạng có giá thành hợp lý, phù hợp với chất lượng. Sản phẩm thương hiệu của hãng là cáp 5e được làm lõi đồng và có khả năng chống nhiễu tốt.

Dintek

Khi được hỏi cáp mạng hãng nào tốt nhất thì cái tên Dintek  không thể vắng mặt. Bởi tất cả sản phẩm dây cáp mạng của hãng đều đảm bảo chất lượng đạt chuẩn UL của Mỹ. Với 2 dòng sản phẩm chủ lực là 5e và 6 chuẩn chống nhiễu, đồng thời có chế độ hỗ trợ và dịch vụ bảo hành tận tình.

Golden Link

Là hãng dây cáp mạng hoạt động với quy mô rộng lớn. Hiện, hãng Golden Link  cung cấp ra thị trường 4 mẫu dây cáp tiêu biểu là 5e, 5e chống nhiễu, 6e, 6e chống nhiễu

Trên đây là những chia sẻ về tiêu chí và đặc điểm từng hãng để bạn có thể nhận định được cáp mạng hãng nào tốt nhất. Khi bạn chọn mua cáp mạng kết nối nhanh, đạt chuẩn thế hệ mới bạn nên chọn sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng và đơn vị cung cấp chính hãng như Phúc Bình, để được tận hưởng trọn vẹn các chương trình giải trí đặc sắc nhé!


Đánh giá bài viết