Hướng dẫn các bước lắp đặt chuông cửa có hình cho nhà bạn

26/03/2022

Chuông cửa có hình là thiết bị thông minh đang được sử dụng phổ biến tại các khu biệt thự, nhà phố lớn. Bạn hoàn toàn có thể nhìn, đối thoại với khách thông qua màn hình của chuông cửa. Hoặc để trao đổi với các thành viên trong các tầng, các phòng trong nhà. Đặc biệt, thiết bị này có chức năng mở cửa tự động từ xa nên bạn không cần phải ra mở cửa. Bởi những tiện ích mà thiết bị này mang lại mà nhu cầu lắp đặt chuông cửa có hình ngày một tăng cao. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước lắp đặt chuông cửa có hình cho bạn.

chuong cua co hinh

Cấu tạo của chuông cửa có hình

Một hệ thống chuông cửa có hình có 2 phần chính là: Hệ thống video Doorphone, hệ thống Audio Doorphone.

Các linh kiện bộ phận như: 

  • Camera để thu hình ảnh xung quanh khu vực cửa nhà ở của bạn.

  • Màn hình để chủ nhà quan sát hình ảnh thu được từ camera.

  • Khóa từ mở cổng có thể điều khiển từ xa.

  • Bộ nguồn điện.

  • Dây tín hiệu và dây cáp.

Hướng dẫn các bước lắp đặt chuông cửa có hình chi tiết

Cách lắp đặt chuông cửa có hình được thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tự lắp đặt cho gia đình mình một cách chính xác, nhanh chóng mà không hề tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tính toán và xác định vị trí lắp đặt chuông cửa có hình cho thuận tiện nhất

Đây là bước cơ bản ban đầu rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiện ích mà thiết bị mang lại. Bạn phải căn cứ vào mục đích dùng và việc đi dây cáp tín hiệu sao cho thuận tiện và đạt hiệu quả nhất.

Từ đó mới đua ra được quyết định đi dây nổi hay chìm. Nếu bạn đi dây nổi thì dây tín hiệu sẽ nằm bên ngoài tường mà không cần phải đục phá tường mất công mà lại mất thẩm mỹ cho căn nhà. Nếu bạn cho đi ngầm thì cần phải xác định được vị trí đi dây sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và diện tích đi dây nhỏ nhất để hạn chế diện tích tường phải đục.Tiếp theo, là xác định các vị trí đặt camera, chuông, màn hình hiển thị, để tiến hành đi dây kết nối các bộ phận với nhau.

Bước 2: Lắp nút nhấn chuông và camera tại các vị trí đã đánh dấu 

Tiến hành đi dây kết nối các bộ phận với nhau, bạn nên tránh các vị trí ẩm mốc, góc khuất thiếu ánh sáng, để camera còn nhìn rõ khuôn mặt của khách bên ngoài cửa.

Bước 3: Đấu dây màn hình với camera ghi hình chuông

Trong camera có 4 khe để cho 4 dây tín hiệu vào. Vì thế bạn cần nối 4 dây tín hiệu cho camera và chuông thật chặt để đảm bảo hình được ghi lại đầy đủ. Tiếp theo lại nối 4 dây đó cho 4 khe trong màn thật cẩn thận và chặt. Sau khi lắp đặt xong, hãy kiểm tra xem đã lắp đúng chưa, để tránh trường hợp lắp xong rồi nhưng lại không dùng được xong lại đem đổi trả mất công.

Bước 4: Cắm nguồn điện và dùng thử xem sản phẩm hoạt động đúng quy trình chưa

Đây là bước cuối cùng hướng dẫn lắp đặt chuông cửa có hình, nhưng không nên lơ là xem nhẹ. Nếu không để ý bạn sẽ không phát hiện các lỗi của hệ thống báo chuông. Nếu thấy màn hình quan sát không hiển thị hay có tín hiệu chập chờn thì phải xem lại dây nối đã đúng chưa.

Còn những loại chuông có kết nối cửa từ,  sẽ cần lắp đặt thêm khóa mở cửa tự động. Khóa này không chạy bằng điện mà cần thay pin khi sử dụng và phải tiến hành kết nối với chuông để mang lại hiệu quả cao hơn.

chuong cua co hinh moi nhat

Hướng dẫn sử dụng thiết bị chuông báo cửa có hình

Khi khách đến nhà thì nhấn chuông báo ở ngoài cửa nhà của bạn. Khi đó, chủ nhà trong nhà sẽ nghe thấy tiếng chuông báo hiệu có người đến nhà. Muốn biết đó là ai, bạn chỉ cần quan sát màn hình hiển thị camera ngoài cửa. Khi đó toàn bộ hình ảnh vị khách đến chơi nhà sẽ được hiển thị ở đây, bạn có thể sử dụng mic để hỏi thông tin. Nếu là người quen bạn cho vào nhà thì nhấn công tắc để mở khóa cửa và đóng cửa lại khi khách vào nhà mà không cần phải ra tận nơi để mở, đóng cửa.

Hy vọng, những hướng dẫn cách lắp đặt chuông báo cửa có hình, cũng như cách sử dụng ở trên có thể giúp bạn thuận tiện tận hưởng sự tiện ích mà hệ thống này mang lại. Nếu có bất kỳ sự cố, thắc mắc về các bước lắp đặt. Hãy, liên hệ với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tại Công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, cung cấp và lắp đặt hệ thống camera giám sát và hệ thống báo động an ninh. Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tâm huyết với nghề, họ sẽ kiểm tra và tư vấn lắp đặt chuông cửa có hình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn. Tuyệt đối, không nên tự ý thay đổi cấu trúc hay sửa chữa thiết bị gây ra hỏng hóc không đáng có.

Đánh giá bài viết