iPad thế hệ mới của Apple dự kiến ra mắt đầu tháng 5

24/04/2024

iPad thế hệ mới của Apple được sự kiến ra mắt đầu tháng 5 dựa vào thiết kế thư mời của hãng. Tối ngày 23/4 (giờ Việt Nam), Apple vừa gửi đi thư mời cho giới truyền thông, theo đó mời mọi người chờ đón sự kiện đặc biệt của Táo mang tên “Let Loose” vào ngày 7/5 tới đây.

Apple dự kiến ra mắt iPad mới đầu tháng 5
Apple dự kiến ra mắt iPad mới đầu tháng 5

iPad mới được dự kiến ra mắt ngày 7/5

Hãng không tiết lộ thông tin cụ thể nhưng thư mời đi kèm logo Apple cách điệu và bút Pencil, cho thấy có thể sẽ xuất hiện của một mẫu iPad hoàn toàn mới.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Apple ban đầu dự định công bố loạt iPad mới vào ngày 26/3 nhưng kế hoạch thay đổi do vấn đề về nguồn cung. Hãng vì vậy phải lùi sự kiện sang đầu tháng 5.

Theo Macrumors, Apple có thể ra hai mẫu iPad Pro mới, cỡ 11 và 13 inch, thay thế cho bản 12,6 inch trước đó. Cả hai sẽ sử dụng màn hình OLED mới (được xem là điểm cập nhật đáng mong đợi) và nguồn cung tấm nền đến từ hai thương hiệu quen thuộc là Samsung và LG. Với việc sử dụng tấm nền OLED mới, chúng ta có thể hy vọng về độ tương phản và chất lượng HDR sẽ được cải thiện nhiều hơn, màu sắc, độ làm tươi và điện năng tiêu thụ cũng sẽ có sự thay đổi rõ rệt.

iPad Pro mới năm nay hứa hẹn sẽ sử dụng chip M3, cho hiệu năng vượt trội hơn so với đời trước
iPad Pro mới năm nay hứa hẹn sẽ sử dụng chip M3, cho hiệu năng vượt trội hơn so với đời trước

Các chi tiết khác của iPad Pro bao gồm viền mỏng hơn, tùy chọn màn hình chống lóa, camera trước đặt theo chiều ngang, vi xử lý M3, tích hợp bộ sạc không dây MagSafe. Hãng cũng giới thiệu bàn phím Magic có thiết kế vỏ nhôm, bàn di chuột lớn hơn và một số cải tiến khác.

Ngoài iPad Pro, Apple dự kiến giới thiệu iPad Air dùng chip M2, chuyển camera trước theo chiều ngang và lần đầu tiên có phiên bản 12,9 inch.

Một số phụ kiện mới được dự đoán ra mắt

Đồng thời, theo một số nguồn tin, phụ kiện dành cho iPad thế hệ mới cũng sẽ được giới thiệu vào đợt này, bao gồm bút Apple Pencil mới và bàn phím Magic Keyboard mới. 

Apple được dự đoán sẽ nâng cấp các phụ kiện khác
Apple được dự đoán sẽ nâng cấp các phụ kiện khác

Bút Pencil cũng sẽ có nhiều nâng cấp và điều này được Apple ngầm khẳng định khi đưa vào hình ảnh thư mời. Sản phẩm có thể tích hợp cảm biến chạm, bóp cảm ứng lực trên thân, hỗ trợ VisionOS cho các thao tác dùng với kính Vision Pro.

Hãy cùng chờ đón những gì Apple giới thiệu tại sự kiện “Let loose” này, liệu chúng có giúp con người được giải phóng hoàn toàn và làm những gì chúng ta muốn như cái tên đặt ra không.

Theo vnexpress

Là một trong những nhà thầu điện nhẹ, nhà thầu công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay, PHUCBINH GROUP cung cấp chính hãng thiết bị công nghệ thông tin phục vụ trong văn phòng như màn hình máy tính, iPad, ổ cứng, phần mềm diệt virus, tường lửa, máy chiếu, máy in…

Đánh giá bài viết