Máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại có tác dụng gì?

23/05/2022

Trong thời kỳ đại dịch covid – 19 diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, các chuyên gia công nghệ đá sáng chế ra máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại. Thiết bị này ra đời được coi là giải pháp hoàn hảo giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan hiệu quả nhất. Vậy máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại có tác dụng gì? Hãy cùng Phúc Bình cùng tìm hiểu rõ hơn những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại là gì?

Máy đo thân nhiệt hồng ngoại còn được gọi là nhiệt kế hồng ngoại hay súng bắn nhiệt độ hồng ngoại. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng bức xạ lượng hồng ngoại cơ thể tỏa ra, cho phép đo nhiệt độ mà không cần chạm vào người hay vật thể. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất tạo nên sự khác biệt của thiết bị máy đo thân nhiệt với các thiết bị đo thân nhiệt thông thường.  

sentry mkiii

Cấu tạo của máy đo thân nhiệt hồng ngoại

Cấu tạo của thiết bị bao gồm:

 • Phần cảm biến bức xạ hồng ngoại làm nhiệm vụ tiếp nhận bước sóng của cơ thể.

 • Màn hình LCD nằm trên thân máy để hiển thị kết quả nhiệt độ vừa đo được trên thân nhiệt.

 • Các nút điều chỉnh như bật nguồn tắt nguồn, chuyển đổi đơn vị đo và nút chuyển từ đo nhiệt độ cơ thể người sang đo nhiệt độ phòng.

Nguyên lý hoạt động

Để hiểu được máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại có tác dụng gì? chúng ta cùng phải hiểu được nguyên ký hoạt động của thiết bị. 

Bất kỳ vật nào có nhiệt độ trên – 273 độ C đều phát ra một lượng bức xạ nhiệt hay sóng hồng ngoại và cơ thể người cũng vậy. Khi dùng máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại, bộ phận cảm biến hồng ngoại sẽ đo mức năng lượng phát ra ở cơ thể con người hay vật thể. Mọi thông số đo nhiệt độ sẽ được tính toán và hiển thị kết quả trên màn hình LCD một cách rõ ràng.

screen20shot202020 02 2620at2017 48 31

Ưu điểm nổi bật của máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại

Máy đo thân nhiệt này đang dần trở thành một thiết bị y tế không thể thiếu trong các gia đình với các ưu điểm vượt trội như:

 • Thiết bị sở kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn,  tinh tế dễ dàng cầm nắm trong lòng bàn tay nên phù hợp với mọi độ tuổi sử dụng. 

 • Máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại có khả năng tắt tự động sau 15 giây không sử dụng.

 • Thông qua màn hình led hiển thị kết quả nhiệt độ rõ ràng, chính xác của người hay vật thể từ xa mà không cần chạm, không tiếng xúc.

 • Sản phẩm có hệ thống báo sốt bằng ánh sáng và âm thanh cực chính xác.

Giải đáp máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại có tác dụng gì?

Cũng giống như các thiết bị đo thân nhiệt khác, máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại được dùng để đo nhiệt độ cơ thể người hoặc vật thể. Thông qua kết quả đo có thể nắm được tình hình sức khỏe của người được đo một cách chính xác.

Với thiết kế nhỏ gọn, người dùng có thể đo thân nhiệt ở nơi công cộng, trong nhà hoặc nơi làm việc nhanh chóng, dễ dàng. Vì thế thiết bị này đang dần trở thành dụng cụ y tế quan trọng và cần thiết trong các gia đình để chống lại dịch bệnh Covid 19 hiện nay. 

hdsd he thong do than nhiet tu dong

Các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy đo thân nhiệt hồng ngoại

Sau khi hiểu được máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại có tác dụng gì?  thì bất cứ ai cũng muốn nhanh chóng sở hữu thiết bị này. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng chính xác và lâu dài, khi lựa chọn mua thiết bị bạn cần chú ý các vấn đề sau:

 • Lựa chọn mua từ những thương hiệu nổi tiếng, uy tín.

 • Sản phẩm được chọn phải đảm bảo cho kết quả đo nhanh và chính xác.

 • Máy hoạt động an toàn, không ảnh hưởng đến người đo và người được đo.

 • Sản phẩm nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng là căn cứ đáng tin cậy bạn không thể bỏ qua

Trên đây những kiến thức bổ ích để bạn hiểu được máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại có tác dụng gì? Đây là thiết bị quan trọng và cần thiết để chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn sớm lựa chọn được máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại chất lượng ưng ý.


Đánh giá bài viết