Nghệ thuật “chạy” Deadline – Cách hoàn thành công việc đúng hạn

25/08/2020

Giá như có thêm chút thời gian nữa để sẽ hoàn thành dự án?
Giá như mai mới đến hạn làm báo cáo?
Giá như một ngày có nhiều hơn 24 tiếng?
Deadline cuối tháng rồi, làm sao hoàn thành?


Chúng ta vẫn thường tiếc nuối như vậy khi không hoàn thành deadline hoặc rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. 

Làm thế nào để cải thiện tình hình này:

pb nghe thuat chay deadline

1. Có kế hoạch rõ ràng, chi tiết
Tạo thói quen lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể, chúng ta sẽ sắp xếp, phân bổ công việc theo giai đoạn và mức độ quan trọng từ bé tới lớn, ít quan trọng đến rất quan trọng. Từ đó dễ dàng giải quyết các công việc theo mức độ và không sợ bị nhỡ các đầu việc nhỏ. 

2. Cố gắng với quyết tâm cao
Cố gắng và quyết tâm là yếu tố cần thiết trong bất cứ một công việc nào. Ý thức được điều đó thì việc  giải quyết các công việc trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Công việc cũng như đường đua, nếu chúng ta dừng lại, chúng ta sẽ thất bại.

3.Phân bổ thời gian hợp lý
Công việc nào cũng cần được phân bổ thời gian hợp lý mới có khả năng thực hiện tốt. Bạn không thể đưa ra khối lượng công việc của 20 ngày và lập kế hoạch hoàn thành trong 3 ngày. Hãy biết xác định khoảng thời gian hợp lý cho từng công việc để hoàn thành các công việc đúng hạn.

4. Sử dụng ghi chú
Ghi chú và bật thông báo là cách để đảm bảo các công việc được thực hiện theo đúng lộ trình. Đây như một hình thức nhắc nhở để bạn tập trung vào công việc hơn.
Kết hợp với đội ngũ phù hợp để thực hiện kế hoạch được giao
Nếu công việc yêu cầu phải làm việc theo nhóm thì cần nhanh chóng liên hệ với đồng đội và học cách làm việc nhóm, lắng nghe các ý kiến của các thành viên để giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất.

5. Yêu cầu trợ giúp
Trong quá trình thực hiện các công việc, sẽ không tránh khỏi những phát sinh ngoài ý muốn và vượt tầm kiểm soát của bạn. Hãy nhanh chóng nhờ sự trợ giúp nếu có thể để mục tiêu cuối cùng là hoàn thành công việc đúng hạn. 

6. Tuân thủ chính sách thưởng – phạt 
Thưởng – phạt giống như đòn bẩy, giúp thúc đẩy tinh thần làm việc của bạn tốt hơn và có trách nhiệm với công việc hơn. Đây là cách để tối đa hóa hiệu quả của deadline cũng như việc hoàn thành công việc đúng tiến độ.

👉 Đây là một số cách để giúp bạn chạy “deadline” một cách hiệu quả. Nếu bạn có những cách hay hơn và hiệu quả hơn. Hãy chia sẻ với Phúc Bình để cùng xây dựng môi trường doanh nghiệp tốt hơn nhé. 

Đánh giá bài viết