Nhà thầu thi công PCCC uy tín, chuyên nghiệp

17/06/2024

Trong mỗi công trình xây dựng, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ đảm bảo an toàn cho con người mà còn bảo vệ tài sản và môi trường xung quanh. Việc lựa chọn một nhà thầu thi công PCCC uy tín, chuyên nghiệp là bước quan trọng để đảm bảo hệ thống PCCC hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy. Để lựa chon được công ty lắp đặt hệ thống PCCC chất lượng thì cần có những tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng và xem xét việc lựa chọn nhà thầu thi công PCCC phù hợp.

1. Những dự án, công trình yêu cầu bắt buộc cần lắp đặt hệ thống PCCC

Căn cứ theo phụ lục 3: DANH MỤC DỰ ÁN, CÔNG TRÌNH THUỘC DIỆN PHẢI THIẾT KẾ VÀ THẨM DUYỆT VỀ PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY của Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ:

 1. Dự án quy hoạch xây dựng mới hoặc cải tạo đô thị các loại; dự án quy hoạch xây dựng mới hoặc cải tạo khu dân cư, đặc khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao thuộc thẩm quyền phê duyệt của cấp tỉnh trở lên.
 2. Dự án xây dựng mới hoặc cải tạo công trình thuộc cơ sở hạ tầng kỹ thuật có liên quan đến phòng cháy chữa cháy của đô thị, khu dân cư, đặc khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao thuộc thẩm quyền phê duyệt của cấp tỉnh trở lên.
 3. Nhà ở tập thể, nhà chung cư cao từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên; nhà ở khác cao từ 7 tầng trở lên.
 4. Bệnh viện, nhà điều dưỡng cấp huyện trở lên; bệnh viện khác, nhà điều dưỡng, cơ sở khám, chữa bệnh đa khoa từ 25 giường trở lên; cơ sở khám, chữa bệnh chuyên khoa và dịch vụ y tế khác từ 10 giường trở lên.
 5. Trường học, cơ sở giáo dục từ 3 tầng trở lên hoặc có khối tích tổng cộng từ 5.000 m3 trở lên; nhà trẻ, mẫu giáo có 100 cháu trở lên hoặc có khối tích tổng cộng từ 1000 m3 trở lên.
 6. Chợ kiên cố và bán kiên cố thuộc thẩm quyền cấp huyện trở lên phê duyệt dự án thiết kế xây dựng; Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bách hoá có tổng diện tích các gian hàng từ 300m2 trở lên hoặc có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
 7. Rạp hát, rạp chiếu phim, hội trường, nhà văn hoá, sân vận động, nhà thi đấu thể thao, những nơi tập trung đông người khác có thiết kế từ 200 chỗ ngồi trở lên; vũ trường, câu lạc bộ, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí và những công trình công cộng khác có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
 8. Khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
 9. Nhà hành chính, trụ sở làm việc của cơ quan chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội cấp huyện trở lên; nhà hành chính, trụ sở, nhà văn phòng làm việc khác từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.
 10. Nhà lưu trữ, thư viện, bảo tàng, triển lãm thuộc Nhà nước quản lý.
 11. Nhà, công trình thuộc cơ sở nghiên cứu khoa học, công nghệ từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích 5.000 m3 trở lên.
 12. Đài phát thanh, truyền hình, cơ sở bưu chính viễn thông từ cấp huyện trở lên.
 13. Ga, cảng hàng không; cảng biển, cảng sông, bến tàu thuỷ, các bến xe, từ cấp huyện quản lý trở lên; nhà ga đường sắt xây dựng ở nội thành, nội thị.
 14. Cửa hàng kinh doanh xăng dầu, khí đốt hoá lỏng.
 15. Kho, cảng xuất nhập, bảo quản vật liệu nổ, xăng dầu, khí đốt hoá lỏng.
 16. Kho hàng hoá, vật tư khác có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.
 17. Nhà, công trình thuộc cơ sở sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp thuộc thẩm quyền cấp huyện trở lên phê duyệt dự án thiết kế xây dựng.
 18. Nhà máy điện; trạm biến áp từ 35 KV trở lên.
 19. Công trình an ninh, quốc phòng có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc có yêu cầu bảo vệ đặc biệt.
 20. Trung tâm chỉ huy, điều độ, điều hành, điều khiển quy mô khu vực và quốc gia thuộc các lĩnh vực.
 21. Công trình ngầm, công trình trong hang hầm có nguy hiểm về cháy, nổ.
 22. Dự án, thiết kế lắp đặt mới hoặc cải tạo hệ thống, thiết bị kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy

2. Những tiêu chí khi chọn nhà thầu thi công PCCC

Khi quyết định chọn một nhà thầu để thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, có một số tiêu chí quan trọng cần xem xét để đảm bảo dự án được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng mà bạn nên cân nhắc:

Những tiêu chí khi chọn nhà thầu thi công PCCC
Những tiêu chí khi chọn nhà thầu thi công PCCC

Thiết bị chất lượng

Khi lựa chọn nhà thầu thi công PCCC, việc đảm bảo thiết bị chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhà thầu cần phải cung cấp các thiết bị PCCC có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được kiểm định và chứng nhận đầy đủ theo quy định của cơ quan chức năng. Việc sử dụng thiết bị chất lượng kém có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra cháy.

Tham khảo các thiết bị báo cháy Morley – Honeywell, thiết bị báo cháy System Sensor – Honeywell… do PHUCBINH GROUP cung cấp.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm

Đội ngũ kỹ thuật viên tham gia thi công PCCC cần phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực này. Việc lắp đặt và vận hành hệ thống PCCC đòi hỏi sự chuyên nghiệp và am hiểu sâu sắc về các thiết bị và quy trình. Nhà thầu có đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ giúp đảm bảo công trình được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

Cam kết đúng tiến độ

Một nhà thầu uy tín là người luôn tuân thủ và cam kết đúng tiến độ công trình. Việc thi công PCCC thường đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác và việc không đảm bảo tiến độ có thể gây ra sự cố không mong muốn. Do đó, khả năng đảm bảo tiến độ là một yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn nhà thầu.

Chi phí hợp lý

Mặc dù việc đảm bảo chất lượng là quan trọng nhất, nhưng chi phí cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình chọn nhà thầu thi công PCCC. Nhà thầu cần phải đưa ra mức giá hợp lý, phản ánh đúng giá trị của dịch vụ mà họ cung cấp, đồng thời đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong việc tính toán giá cả.

Chính sách bảo trì bảo dưỡng

Cuối cùng, một tiêu chí quan trọng khác là chính sách bảo trì bảo dưỡng của nhà thầu sau khi hoàn thành công việc. Hệ thống PCCC cần được bảo trì và kiểm tra định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn. Nhà thầu cần phải có chính sách bảo trì bảo dưỡng rõ ràng và hiệu quả để hỗ trợ khách hàng trong việc duy trì và quản lý hệ thống PCCC sau khi hoàn thành công trình.

3. Tiêu chí đánh giá công ty lắp đặt hệ thống PCCC chuyên nghiệp, uy tín 

Để lựa chọn được một công ty lắp đặt hệ thống PCCC chuyên nghiệp, uy tín cần có những tiêu chí khách quan. Với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và triển khai thi công các giải pháp cơ điện, điện nhẹ, hạ tầng an ninh… PHUCBINH GROUP xin đưa ra một số tiêu chí đánh giá cơ bản trong việc lựa chọn công ty lắp đặt hệ thống PCCC chuyên nghiệp, uy tín.

Lựa chọn công ty có bản thiết kế lắp đặt hệ thống PCCC chuyên nghiệp

thiết kế lắp đặt hệ thống PCCC chuyên nghiệp
Thiết kế lắp đặt hệ thống PCCC chuyên nghiệp

Công ty PCCC chuyên nghiệp sẽ sỡ hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ cung cấp những bản thiết kế hệ thống PCCC chuyên nghiệp giúp quá trình thi công hệ thống PCCC chất lượng nhất. Qua việc tư vấn sát thực tế với địa hình và yêu cầu của từng dự án, thì hệ thống PCCC đảm bảo rằng mọi công trình được tối ưu hóa và đáp ứng đầy đủ thiết bị với các tiêu chuẩn kỹ thuật trong phòng cháy chữa cháy.

Hỗ trợ dịch vụ thẩm duyệt thiết kế nhanh chóng và chuyên nghiệp

Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và nhanh chóng đưa dự án vào hoạt động, công ty thi công PCCC chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ dịch vụ thẩm duyệt thiết kế nhanh chóng và chuyên nghiệp. Các nhà thầu thi công PCCC sẽ có những cam kết hỗ trợ khách hàng trong mọi giai đoạn của quy trình, từ lập kế hoạch đến thực hiện.

Cung cấp các thiết bị PCCC chính hãng, đảm bảo chất lượng và bảo hành đầy đủ

Sự an toàn và hiệu quả của hệ thống PCCC phụ thuộc nhiều vào chất lượng của các thiết bị sử dụng. Nhà thầu thi công PCCC thường sẽ sở hữu hoặc liên kết với các công ty cung cấp các thiết bị PCCC chính hãng, đã có chứng nhận tiêu chuẩn và bảo hành đầy đủ theo quy định. Đảm bảo rằng hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả trong thời gian dài.

Công ty có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chuyên nghiệp và tận tình trong công việc

Công ty sở hữu một đội ngũ nhân viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và tận tình trong công việc giúp đảm bảo rằng mọi công trình được thực hiện với chất lượng tốt nhất và theo đúng tiến độ.

Bàn giao và nghiệm thu công trình PCCC đúng thời hạn hợp đồng

Các công ty thi công PCCC chuyên nghiệp luôn tuân thủ chặt chẽ tiến độ của dự án và cam kết bàn giao công trình PCCC đúng thời hạn đã thỏa thuận. Quá trình nghiệm thu được thực hiện một cách cẩn thận và chuyên nghiệp, đảm bảo rằng hệ thống hoạt động hiệu quả và đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.

4. Quy trình thiết kế và lắp đặt hệ thống PCCC

Quy trình cung cấp dịch vụ thi công PCCC cơ bản bao gồm các bước chính sau đây:

Bước 1: Nhận thông tin yêu cầu về dịch vụ thi công PCCC từ khách hàng. Xác định và phân loại công việc theo các hạng mục quy định.

Bước 2: Cử kỹ thuật viên đến công trình để tiến hành khảo sát trực tiếp và thu thập thông tin cần thiết.

Bước 3: Tạo bản vẽ kỹ thuật cho toàn bộ hệ thống PCCC dựa trên thông tin khảo sát và yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Trình thiết kế hệ thống cho trụ sở cứu hỏa để đảm bảo tính phù hợp và tuân thủ các quy định.

Bước 5: Xây dựng và ước tính chi phí cho gói thầu, sau đó gửi cho khách hàng để phê duyệt.

Bước 6: Xác định tiến độ thi công và lên kế hoạch cụ thể, sau đó gửi khách hàng để phê duyệt.

Bước 7: Ký hợp đồng với khách hàng dựa trên các điều khoản và điều kiện đã thảo luận và thỏa thuận.

Bước 8: Triển khai thi công hệ thống PCCC theo kế hoạch và tiến độ đã được thống nhất.

Bước 9: Tiến hành nghiệm thu công trình để đánh giá chất lượng thi công và đảm bảo tuân thủ các quy định.

Bước 10: Thực hiện công tác nghiệm thu của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy để xác nhận tính đúng đắn và an toàn của hệ thống PCCC.

Bước 11: Cung cấp dịch vụ bảo hành cho khách hàng theo thỏa thuận trong hợp đồng và hỗ trợ sau bán hàng khi có nhu cầu.

5. PHUCBINH GROUP – Công ty cung cấp thiết bị báo cháy

Để được tư vấn và báo giá chi tiết về thiết bị báo cháy, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với PHUCBINH GROUP để được hỗ trợ nhanh chóng:

PHUCBINH GROUP là nhà phân phối chính thức các thiết bị báo cháy Honeywell
PHUCBINH GROUP là nhà phân phối chính thức các thiết bị báo cháy Honeywell


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ PHÚC BÌNH

 • Trụ sở Hà Nội: Lô A44 đường Đức Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 32 899 502
 • Hotline: 08.7777.8686
 • Email: info@phucbinh.com.vn
 • Website: https://phucbinh.com.vn/

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 52/5A đường Cù Lao, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02862 578 223

Chi nhánh TP Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Số 436/1 đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0865 044 266

PHUCBINH GROUP cam kết sẽ hỗ trợ quý khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, đảm bảo mang lại giải pháp PCCC tối ưu và an toàn cho mọi công trình.

5/5 - (1 bình chọn)