Nhân viên Google cũng khổ sở vì wifi chập chờn

11/03/2024

Google hiện là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới với hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Nhưng chính “ông lớn” ngành công nghệ này cũng đang phải chịu cảnh mất mạng, wifi chập chờn tại trụ sở công ty.

Wifi chập chờn tại Google

Reuters dẫn lời 6 nhân viên tại Google Bay View ở Mountain View, California cho biết đường truyền Internet của công ty liên tục trong tình trạng không kết nối, chập chờn. Vấn đề đã diễn ra vài tháng nhưng chưa được khắc phục.

Trụ sở Google chịu cảnh wifi chập chờn
Trụ sở Google chịu cảnh wifi chập chờn

Người phát ngôn của Google thừa nhận sự cố kết nối internet ở trụ sở Bay View. “Công ty đang tiến hành một số cải tiến để giải quyết tình trạng này. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn định trong vài tuần tới”, người phát ngôn của Google nói.

Trong lúc chờ đợi, nhân viên nói họ phải dùng dây mạng Ethernet (LAN) để kết nối ổn định. Số khác tự phát sóng di động từ smartphone để dùng. Các quản lý thậm chí yêu cầu nhân viên ra ngoài hoặc đến quán cà phê trong khuôn viên để có wifi tốt hơn.

Trụ sở chính Bay View của Google khai trương vào tháng 5/2022. Đây là văn phòng lớn đầu tiên do công ty tự thiết kế và xây dựng. Không gian 102.200 m2 này là tổ hợp bao gồm cả văn phòng làm việc và nhiều tiện ích khác, có quy mô hơn 4.000 nhân viên.

Một trong những điểm nhấn của trụ sở là mái nhà hình tam giác, lượn sóng. Một số nhân viên nói chính điều này đã ảnh hưởng đến khả năng truyền wifi. Họ ví thiết kế đã “nuốt wifi” như tam giác quỷ Bermuda.

Google đã yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần kể từ tháng 4/2022. Tình trạng mất kết nối wifi khiến kế hoạch kêu gọi trở lại trụ sở làm việc khó khăn hơn.

Khi được hỏi liệu Google có đủ wifi trong khuôn viên để đội ngũ AI Gemini làm việc không, người phát ngôn của Google nói: “Khuôn viên Bay View có đủ wifi cho nhân viên. Sẽ rất ngạc nhiên nếu trụ sở của một công ty công nghệ lớn để sự cố mạng xảy ra”.

Theo VNexpress.

Làm sao để wifi luôn ổn định?

Để tránh những tình huống “rắc rối” với kết nối mạng, các Công ty cần chủ động bảo trì và nâng cấp hệ thống mạng. Với 13 năm kinh nghiệm, PHUCBINH GROUP là nhà thầu điện nhẹ, nhà thầu công nghệ uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp, triển khai thi công và bảo trì, nâng cấp hệ thống camera an ninh, wifi, cho thuê server, sao lưu dữ liệu, IT outsoursing… cho các nhà máy, doanh nghiệp, đơn vị công lập…

PHUCBINH GROUP là nhàu thầu tích hợp giải pháp, thiết kế, thi công và bảo trì hệ thống wifi
PHUCBINH GROUP là nhàu thầu tích hợp giải pháp, thiết kế, thi công và bảo trì hệ thống mạng

Đặc biệt, PHUCBINH GROUP đã được chứng nhận ISO 27001:2022 về an toàn thông tin, đảm bảo bảo mật thông tin và dữ liệu cho các khách hàng, hạn chế nguy cơ tấn cộng mạng.

Đánh giá bài viết