Những lý do khiến camera đo thân nhiệt tự động trở nên HOT

26/03/2022

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp với tỷ lệ lây nhiễm rất nhanh. Vì thế, phòng bệnh hơn chữa bệnh, camera đo thân nhiệt tự động được ứng dụng phổ biến trong đời sống ở nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau. Thiết bị này thường được lắp đặt ở nơi đông người, cần có tính bảo mật cao. Hôm nay, công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình xin chia sẻ những lý do khiến camera đo thân nhiệt tự động trở nên hot như hiện nay.

Camera đo thân nhiệt là gì?

Camera đo thân nhiệt hay còn gọi là camera cảm biến thân nhiệt giúp sàng lọc những người có hình ảnh nhiệt sốt nhanh chóng mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Thiết bị này được dùng như một giải pháp xét nghiệm sàng lọc hàng loạt các cấp độ đầu tiên, nhất là của đại dịch covid-19. Để xác định được những người có thân nhiệt quá mức bình thường hay bị sốt toàn thân một cách chính xác. Đây là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhân mắc bệnh virus corona, covid 19, Rubella hay cúm thông thường,…

camera20do20than20nhiet20phuc20binh

Camera đo thân nhiệt là gì?

Các thông số chỉ định nhiệt độ được cài đặt sẵn trên hệ thống camera đo thân nhiệt tự động. Khi phát hiện ra người có mức thân nhiệt cao hơn so với quy định, sẽ cảnh báo cho trung tâm kiểm soát dịch bệnh.  Đây là bước sàng lọc vô cùng quan trọng, để kịp thời phát hiện và mang đối tượng có nguy có nhiễm virus đi cách ly. 

Tính năng nổi bật của hệ thống camera đo thân nhiệt tự động

Hiện nay các loại camera đo thân nhiệt được lắp đặt ở khắp mọi nơi, nhất là khu vực có đông người đi lại như sân bay, trung tâm thương mại, chung cư, các tòa nhà văn phòng, trường học, với các tính năng nổi bật như:

 • Đo thân nhiệt cho 30 người cùng một lúc mà không cần tiếp xúc trực tiếp với độ chính xác cao, mức độ sai số chỉ từ 0.3- 0.5 độ C. 

 • Chỉ cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 2m và tối đa là 6m, theo chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội.

 • Tự động chụp hình và cảnh báo bằng còi khi phát hiện người có nhiệt độ cơ thể cao hơn 38 độ C.

 • Sử dụng công nghệ A.I để nhận diện khuôn mặt và đo nhiệt động trên khuôn mặt một cách chính xác. Hệ thống chấm công tự động cũng hoạt động trên nền tảng của thiết bị camera đo thân nhiệt trên khuôn mặt. 

 • Bất cứ ai có dấu hiệu bất thường được tự động liệt vào trong blacklist, để có biện pháp ngăn chặn trước khi vào văn phòng kịp thời và xuất báo cáo về cho phận quản lý. 

 • Kết nối với thiết bị barie cửa phân làn và khóa điện tử, để kiểm soát danh sách nhân viên ra vào trong doanh nghiệp.

camera20unv20tic2531ter5 f10 4f6apca

Một số sản phẩm cảm biến đo thân nhiệt mới nhất tại Camera Phúc Bình

Camera đo thân nhiệt UNV TIC2221TER5-F3-4F4APCA

Sản phẩm camera đo thân nhiệt mà Phúc bình đang cung cấp và bán chạy nhất trong năm 2021 vừa qua đó là dòng camera UNV TIC2221TER5-F3-4F4APCA. Với ưu điểm lớn nhất chính là kết hợp giữa ảnh phổ quang và ảnh ống kính quang học nhưng lại chỉ sử dụng duy nhất 1 địa chỉ IP. 

Dòng camera này có những ưu điểm nổi bật phải kể đến như là:

 • Có hỗ trợ công nghệ starlight công nghệ mới nhất hiện nay

 • Giúp đo nhiệt độ toàn cơ thể cực kỳ chuẩn xác đặc biệt là khi dùng với black-body

 • Giúp nhận diện khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang và đo nhiệt độ trên cơ thể người ở khoảng cách nhất định và cho kết quả cực kỳ chuẩn xác.

 • Nếu như người đi qua vùng quan sát của camera mà không đeo khẩu trang cũng sẽ bị phát hiện và đưa ra âm thanh cảnh báo.

  camera20do20than20nhiet20unv20tic2531ter5

Camera UNV TIC2531TER5-F10-4F6APCA

Với mã sản phẩm camera đo thân nhiệt UNV TIC2531TER5-F10-4F6APCA của Phúc Bình cung cấp được thiết kế hiện đại. Có khả năng phát nhiệt và nhận diện thân nhiệt hàng loạt xung quanh khu vực có người qua lại. Kể cả khu vực có số lượng người qua lại đông như sảnh công ty văn phòng, sân bay nhà ga, trường học. Kết hợp với công nghệ AI hiện đại, cho ra giải pháp sàng lọc thân nhiệt 1 cách chính xác.

Với dòng sản phẩm này sẽ có độ chính xác ± 0,3 ° C. Các thuật toán và bộ xử lý bên trong thiết bị camera đo nhiệt độ UNV TIC600 được thiết kế để lọc ra các cảnh báo sai và chỉ tạo ra dữ liệu chính xác. Ghi lại cảnh báo khi phát hiện thân nhiệt của người đi qua cao hơn mức bình thường.

Lợi ích khi sử dụng camera đo thân nhiệt tự động

Vì khả năng đo được nhiều người cùng một lúc, kết hợp với giải pháp nhận diện khuôn mặt nên giám sát được lượng lớn người qua lại. Vì thế mà camera đo thân nhiệt tự động mang lại những lợi ích cơ bản như sau: 

 • Phù hợp với các khu vực có đông người đi lại như nơi công cộng, khu vực anh ninh cao, để báo cáo và ngăn chặn kịp thời các tình huống nguy hiểm.

 • Khả năng đo được thân nhiệt hoàn toàn tự động với khoảng cách xa. Đảm bảo an toàn cho đội ngũ giám sát lẫn người qua lại, giảm chi phí thuê nhân viên làm việc giám sát đo thân nhiệt thủ công. Đồng thời đối tượng được đo cũng được thoải mái hơn khi không phải dừng lại đo thân nhiệt thủ công.

 • Trong tình hình đại dịch Covid 19 lây lan nhanh là do tiếp xúc với cơ thể người bệnh thông qua các giọt nước bọt bắn ra từ cơ thể người nhiễm bệnh khi nói, sổ mũi, ho. Khi sử dụng hệ thống đo thân nhiệt tự động sẽ phát hiện người bị nhiễm bệnh sớm hơn, để đưa ra các biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời nhằm phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.

Kết luận

Trên đây, là một số lý do khiến camera đo thân nhiệt tự động được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh, khó kiểm soát, phát hiện các đối tượng nhiễm virus. Nếu bạn có nhu cầu mua camera đo thân nhiệt tự động, hãy liên hệ với Công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình đơn vị chuyên cung cấp hệ thống camera giám sát hàng đầu Việt Nam. Đảm bảo các sản phẩm mà Phúc Bình cung cấp, sẽ làm hài lòng quý khách.

Đánh giá bài viết