Panasonic dự kiến ngừng kinh doanh mảng máy chiếu cao cấp

04/06/2024

Panasonic Connect – một công ty thành viên của Tập đoàn Panasonic Holdings – Nhât Bản đang có kế hoạch ngừng kinh doanh dòng sản phẩm máy chiếu cao cấp để tập trung nguồn lực vào lĩnh vực chuỗi cung ứng kỹ thuật số.

Thông tin về mảng kinh doanh máy chiếu Panasonic Connect

Panasonic Connect là một trong những thương hiệu lớn thế giới trong lĩnh vực máy chiếu cao cấp với doanh thu hàng năm dù chưa được công bố cụ thể, nhưng theo báo cáo gần đây nhất, mảng truyền thông và giải trí của Panasonic (bao gồm cả phân phối máy chiếu) đã mang về doanh thu 111 tỷ yên trong năm, tính đến tháng 3.

Panasonic Connect là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực phân phối máy chiếu cao cấp
Panasonic Connect là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực phân phối máy chiếu cao cấp

Đồng thời, máy chiếu Panasonic Connect cũng  được cung cấp cho nhiều dự án lớn, tiêu biểu là sự kiện Thế vận hội Tokyo 2020.

Panasonic rời bỏ lĩnh vực kinh doanh máy chiếu

Việc bán lại mảng sản phẩm máy chiếu sẽ được Panasonic Connect công bố trong tháng 6 này với giá bán ước tính là khoảng 80 tỷ yên (tương đương 510 triệu USD và 13 nghìn tỷ đồng). Hiện có tập đoàn tài chính Orix – Nhật Bản và ít nhất một quỹ đầu tư quốc tế khác đã thể hiện sự quan tâm đến thương vụ này của Panasonic với tư cách người mua tiềm năng.

Đây sẽ là đợt thoái vốn lớn nhất của Panasonic kể từ khi bán Panasonic Automotive Systems vào năm ngoái cho công ty tư nhân của Hoa Kỳ – Apollo Global Management.

Nguồn vốn từ việc bán lại lĩnh vực kinh doanh máy chiếu cao cấp của Panasonic dự đoán sẽ được dùng để mở rộng các hoạt động kinh doanh khác, phát triển chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Trước đó, Panasonic Holdings đã mua Blue Yonder vào năm 2021 với giá hơn 7 tỷ USD (178 nghìn tỷ đồng). Số tiền này cũng đã được dùng để mua lại các phần mềm cung ứng.

Panasonic hiện tập trung vào mảng sản xuất pin xe điện
Panasonic hiện tập trung vào mảng sản xuất pin xe điện

Hiện, Tập đoàn Panasonic đang thúc đẩy tăng trưởng của các lĩnh vực chính là sản xuất pin xe điện, máy bơm nhiệt và chuỗi cung ứng kỹ thuật số với kế hoạch đầu tư gần 600 tỷ yên (khoảng 97.5 nghìn tỷ đồng) vào hoạt động kinh doanh pin xe điện theo kế hoạch 3 năm.

Trong bối cảnh doanh số bán xe điện tăng vọt, Panasonic Connect kỳ vọng hoạt động kinh doanh pin xe điện sẽ trở thành yếu tố quyết định xoay chuyển tăng trưởng doanh thu của Tập đoàn.

Theo thông tin từ Nikkei Asia

Với 14 năm kinh nghiệm, PHUCBINH GROUP là nhà thầu điện nhẹ, nhà thầu công nghệ uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp, triển khai thi công và bảo trì, nâng cấp hệ thống mạng, lắp đặt thiết bị mạng, cho thuê server, sao lưu dữ liệu, IT outsoursing… nhằm đáp ứng hạ tầng công nghệ số, sẵn sàng cho các doanh nghiệp đón đầu xu hướng công nghệ.

PHUCBINH GROUP gặp mặt đối tác ASUS Việt Nam
PHUCBINH GROUP gặp mặt đối tác ASUS Việt Nam

Phúc Bình chuyên cung cấp các thiết bị văn phòng, trong đó có máy chiếu,  máy tính, bảng tương tác, màn hình chuyên dụng… Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, chính hãng với dịch vụ hỗ trợ hàng đầu:

  • Đa dạng các tính năng, thương hiệu từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Panasonic, máy tính Asus, máy in Canon, màn hình tương tác Samsung, thiết bị mạng BDCOM, cáp mạng Huviron, thiết bị báo cháy Honeywell
  • Sản phẩm chính hãng và được áp dụng chính sách bảo hành, cung cấp đầy đủ chứng từ CO, CQ…
  • Tư vấn cấu hình phù hợp, hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao
  • Đảm bảo quy trình theo tiêu chuẩn ISO và cam kết bảo mật thông tin.
5/5 - (1 bình chọn)