Sự khác biệt giữa camera không dây và camera có dây

24/05/2022

Thị trường cung cấp và lắp đặt các sản phẩm camera ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, vẫn chỉ có 2 dòng sản phẩm camera chính để người tiêu dùng lựa chọn đó là camera không dây (camera wifi và camera có dây). Bài viết dưới đây Phúc Bình sẽ giúp bạn đọc nhìn nhận những điểm khác biệt giữa 2 dòng camera này, sau đó so sánh và chọn ra cho mình dòng sản phẩm tốt nhất và giá cả hợp lý.

su khac biet giua camera khong day va camera co day 3

So sánh ưu điểm camera có dây và không dây

  • Camera có dây có đường truyền ổn định, tầm nhìn và quan sát từ xa.

  • Camera có dây có thời gian ghi đè và lưu nhớ hình ảnh lên đến 1 tháng, có thể hơn nếu hệ thống sử dụng ổ cứng với dung lượng lớn.

  • Camera có dây cho hình sắc nét, âm thanh chân thực không bị gián đoạn khi xem trực tiếp hay xem lại.

  • Camera có dây thường ứng dụng lắp đặt cho các công trình lớn với số lượng nhiều, còn đối với gia đình nhà dân thường sẽ ưu tiên sử dụng loại camera không dây hơn.

  • Camera không dây có ưu điểm lớn nhất chính là lắp đặt đơn giản dễ dàng nhanh chóng. Có thể xem trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua điện thoại.

  • Chỉ cần khu vực lắp đặt có wifi là người dùng có thể lắp đặt mà không cần kết nối với dây cáp mạng.

  • Camera không dây có giá thành cực rẻ, chỉ cần chi phí từ 350k – 1 triệu đồng la người tiêu dùng sẽ có 1 bộ sản phẩm camera giám sát gia đình vô cùng tiện lợi.

Camera có dây và không dây hoạt động như thế nào?

Camera có dây và không dây đều hoạt động theo 1 nguyên lý và nguyên tắc chung nhất. Tuy nhiên chúng chỉ khác nhau chủ yếu là 1 sản phẩm có dây kết nối và 1 sản phẩm có tích hợp công nghệ hiện đại và không cần dây kết nối mà người dùng vẫn có thể theo dõi và quan sát từ xa.

su khac biet giua camera khong day va camera co day 2

Nguyên lý hoạt động của camera không dây

Camera không dây là thiết bị giám sát được thiết kế với khả năng hoạt động độc lập. Chỉ cần kết nối không dây trực tiếp qua wifi là có thể quan sát, theo dõi, giám sát hiệu quả thông qua các thiết bị di động. Mức giá phải chăng, cách thức hoạt động đơn giản, nên người dùng có thể tự lắp và cài đặt ngay tại nhà mà không cần tốn chi phí mua thiết bị dây nguồn kết nối và thuê thợ lắp đặt.

Cách thức hoạt động và kích hoạt camera không dây cực kỳ đơn giản như sau:

  • Chọn vị trí cần đặt camera sau đó cắm vào nguồn điện gần đó, lưu ý là phải đặt gần modem wifi không quá 5m.

  • Tải ứng dụng xem qua điện thoại hoặc PC về máy và làm theo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của camera có dây

Camera có dây cần phải có 1 hệ thống bao gồm các thiết bị như là: đầu hi hình, ổ cứng, dây nguồn, dây mạng, cáp mạng. Nếu như thiếu 1 trong các thiết bị này sẽ không thể kích hoạt hệ thống camera có dây hoạt động được. Tuy nhiên, khi đã kết nối thành công thì sẽ có đường truyền ổn định, cho hình ảnh sắc nét và nhanh chóng mà không bị giật hay lag.

su khac biet giua camera khong day va camera co day

Quy trình lắp đặt hệ thống camera có dây phức tạp hơn camera không dây. Cần phải khảo sát vị trí lắp đặt trước khi đi vào lắp đặt thực tế. Quá trình đi dây và lắp đặt các thiết bị cũng khá phức tạp nên đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật mới có thể hoàn thành các bước lắp đặt. Nếu không, bạn sẽ không thể hoàn thiện quy trình lắp đặt và xem 1 cách trơn tru được.

Kết luận:

Như vậy là bài viết trên đây Phúc Bình vừa giúp bạn đọc so sánh sự khác biệt cũng như ưu điểm của 2 dòng sản phẩm camera có dây và camera không dây. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về 2 loại sản phẩm camera này, từ đó có thể chọn cho mình dòng sản phẩm hữu ích, tiện lợi nhất cho gia đình mình.


Đánh giá bài viết