5 bước sửa lỗi camera không xem được trên điện thoại

19/02/2024

Camera giám sát là thiết bị bảo vệ an ninh thông minh, có thể theo dõi thường xuyên qua điện thoại. Tuy nhiên, lỗi từ camera, lỗi kết nối nguồn, ứng dụng chưa cập nhật… có thể gây hiện tượng không xem được camera. Tham khảo ngay các bước khắc phục nhanh dưới đây.

Xem hình ảnh ghi lại từ camera qua điện thoại
Xem hình ảnh ghi lại từ camera qua điện thoại

Kết nối camera giám sát với điện thoại

Bước 1: Khởi động camera.

Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm để kết nối camera với điện thoại thông minh. (Tùy mỗi thương hiệu camera có thể tương thích với các phần mềm khác nhau).

BƯớc 3: Thiết lập các thông số cơ bản bằng cách chọn Add New Camera >>> Lan Search >>> Chọn ID Camera và điền mật khẩu, bạn có thể thực hiện đổi tên, camera ID, Username (để mặc định admin), password.

Sửa lỗi camera không xem được trên điện thoại

Kiểm tra nguồn điện

Đa số các camera an ninh trên thị trường hiện nay đều hoạt động phụ thuộc vào nguồn điện. Khi xảy ra sự cố ổ điện bị hư hỏng, cháy dây điện, mất điện… các camera sử dụng điện (nếu không sử dụng nguồn điện dự phòng) sẽ dừng hoạt động. Do đó, bước đầu tiên khi không xem được camera, người dùng cần kiểm tra lại nguồn điện.

Kiểm tra dây nguồn

Dây nguồn đảm nhiệm vai trò kết nối camera giám sát với nguồn điện, do dó khi dây nguồn bị hư hỏng hoặc lỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến camera không hoạt động.

Đồng thời, với các camera lắp đặt ngoài trời, tuổi thọ của dây nguồn cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, oxy hóa, bong tróc phần vỏ ngoài.

Khởi động lại camera giám sát

Đây là một trong những giải pháp cơ bản và dễ thực hiện mỗi khi gặp hiện tượng không xem được camera qua điện thoại. Để khởi động lại camera, người dùng cần nhấn và giữ nút reset (thường được thiết kế ở đằng sau thiết bị) khoảng vài giây cho đến khi nghe thấy tiếng “tít”.

Camera giám sát Huviron sử dụng phần mềm Hu-cloud
Camera giám sát Huviron sử dụng phần mềm Hu-cloud

Khởi động lại điện thoại

Bên cạnh việc tìm kiếm nguyên nhân từ camera giám sát, hiện tượng không xem được camera qua điện thoại cũng có thể do điện thoại của bạn đang gặp vấn đề. Việc khởi động lại điện thoại, kiểm tra kết nối internet, giải phóng Ram… có thể giúp điện thoại hoạt động ổn định trở lại và khắc phục vấn đề xem camera.

Ngoài ra, trong trường hợp nguyên nhân xuất phát từ điện thoại, người dùng cần thực hiện cài đặt lại ứng dụng xem camera trên điện thoại hoặc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới (đảm bảo tương thích với ứng dụng).

Khởi động router wifi, đầu ghi

Hệ thống CCTV là tập hợp các thiết bị chuyên dụng được kết nối một cách đồng bộ: camera giám sát, đầu ghi, thẻ nhớ, router wifi…

Trong đó, router wifi (bộ định tuyến wifi) là thiết bị mạng có vai trò phát sóng wifi, cho phép chia sẻ kết nối internet của bạn với các thiết bị khác như ti vi, điện thoại, máy tính… Chức năng chính của router là biến mạng có dây thành không dây, kết nối các thiết bị di động một cách dễ dàng.

Ưu tiên sử dụng các thiết bị đồng bộ và uy tín
Ưu tiên sử dụng các thiết bị đồng bộ và uy tín

Các thiết bị trong hệ thống mạng đều có một IP riêng biệt, Router sẽ giúp định tuyến đường đi cũng như truyền gói tin trong môi trường Internet một cách chính xác nhất.

Còn đầu ghi camera được ví như trung tâm kết nối tín hiệu. Thiết bị này đồng thời làm nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng, hiển thị hình ảnh camera thu lại ra ngoài màn hình và điều khiển để xem lại hình ảnh.

Nếu đầu ghi hình bị hỏng, người dùng sẽ không thể xem được bất kì dữ liệu gì từ hệ thống camera giám sát. Do đó, khi gặp hiện tượng không thể xem lại hình ảnh ghi từ camera qua điện thoại, người dùng cũng cần kiểm tra hoạt động của đầu ghi.

Tham khảo thêm về những cách khắc phục nhanh lỗi đầu ghi camera: https://phucbinh.com.vn/khac-phuc-nhanh-loi-dau-ghi-camera-khong-nhan-mang/

Đánh giá bài viết