Tác phong đúng giờ, văn hóa đúng hẹn và đúng deadline

20/08/2020

Con người Nhật Bản nhỏ bé nhưng lại được nhân loại mến mộ bởi những phẩm chất cao đẹp và chuyên nghiệp. Một trong số đó phải nhắc đến VĂN HÓA ĐÚNG GIỜ nổi tiếng của người Nhật. 
 
Để một doanh nghiệp tồn tại được thì điều kiện cần là sự tôn trọng lẫn nhau, và điều kiện đủ là tính kỷ luật. Nếu thiếu một trong hai điều kiện này thì doanh nghiệp khó có thể tồn tại lâu dài được. 
 
️Bạn nghĩ như thế nào về một môi trường làm việc mà 8h15 bắt đầu làm việc nhưng 8h20 lại có 2 hay 3 người tới văn phòng, 8h30 vẫn có người vội vã ngồi vào bàn làm việc???
️Một cuộc họp sẽ thế nào nếu một người đến đúng giờ nhưng chưa được bắt đầu vì chưa đủ thành phần tham gia? Nếu bạn không tôn trọng thời gian của người khác thì liệu bạn có nhận được sự tôn trọng từ họ? 
 
Nói một cách “khó nghe” hơn là những người trễ hẹn là những người đang “đánh cắp” thời gian của người khác. Không ai vui vẻ khi “bị ăn cắp” thời gian. Và khi đã không vui vẻ thì rất khó để hợp tác thành công. 

Chính vì vậy mà ĐÚNG GIỜ – ĐÚNG HẸN – ĐÚNG DEADLINE sẽ giúp chúng ta thể hiện được:
– Sự tôn trọng đồng nghiệp, đối tác và khách hàng
Tính kỷ luật, chuyên nghiệp trong công việc
Tư duy tổ chức công việc tốt
 Nâng cao năng suất làm việc
Tạo dựng uy tín của bản thân

pb dung gio

 

Phúc Bình lấy VĂN HÓA ĐÚNG GIỜ – ĐÚNG HẸN – ĐÚNG DEADLINE làm nền móng. Nếu bạn thấy đúng, hãy chia sẻ để lan tỏa văn hóa này tới tất cả mọi người, cùng nhau xây dựng một văn hóa đẹp trong doanh nghiệp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)