Thiết bị gây nhiễu wifi bị nghi liên quan tới 9 vụ trộm

19/02/2024

Cảnh sát ở thành phố Edina, Minnesota cho rằng thiết bị gây nhiễu sóng wifi đã được sử dụng để vô hiệu hóa camera an ninh trong 9 vụ trộm.

Vô hiệu hóa camera từ thiết bị gây nhiễu sóng wifi

Theo cảnh sát Edina, trong vòng 6 tháng qua, nhóm trộm đã tìm kiếm và theo dõi mục tiêu ở những khu vực nhà giàu. Đợi tới khi chủ nhà đi vắng, chúng sử dụng công cụ để làm nhiễu wifi khiến camera không thể lưu lại hình ảnh về chúng, sau đó đột nhập vào nhà và vơ vét tài sản.

Thiết bị gây vô hiệu hóa wifi
Thiết bị gây vô hiệu hóa wifi

Trang công nghệ Tom’s Hardware dẫn lời chuyên gia bảo mật rằng công cụ gây nhiễu không chặn hoàn toàn tín hiệu mà chỉ làm quá tải lưu lượng khiến các tín hiệu thực không thể đi qua.

Một số vụ trộm tương tự đã được ghi nhận từ năm 2020 nhưng được cho là đang trở nên phổ biến năm nay do thiết bị gây nhiễu có thể mua online với giá dễ tiếp cận và đa dạng, từ 40 đến 1.000 USD. Tại một số nước, loại thiết bị này bị cấm nhưng vẫn dễ dàng mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Ưu tiên sử dụng các thương hiệu camera uy tín
Ưu tiên sử dụng các thương hiệu camera uy tín

Tăng cường bảo mật hệ thống camera

Chuyên gia an ninh cho biết người dùng vẫn có thể tăng cường bảo mật cho hệ thống camera của gia đình bằng cách sử dụng kết nối có dây, lưu trữ video qua ổ cứng thay vì cloud (kết nối wifi). Với thiết bị không dây, người dùng nên cài đặt tính năng gửi cảnh báo khi tín hiệu kết nối bị gián đoạn.

Theo báo vnexpress

Với 13 năm kinh nghiệm, PHUCBINH GROUP là nhà thầu điện nhẹ, nhà thầu công nghệ uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp, triển khai thi công và bảo trì, nâng cấp hệ thống camera an ninh, wifi, cho thuê server, sao lưu dữ liệu, IT outsoursing… cho các nhà máy, doanh nghiệp, đơn vị công lập…

Đặc biệt, PHUCBINH GROUP đã được chứng nhận ISO 27001:2022 về an toàn thông tin, đảm bảo bảo mật thông tin và dữ liệu cho các khách hàng, hạn chế nguy cơ tấn cộng mạng.

5/5 - (1 bình chọn)