Thiết bị truyền hình hội nghị gồm những gì và lắp đặt như thế nào?

14/04/2022

 

Hội nghị truyền hình là giải pháp tuyệt vời để tổ chức các cuộc phỏng vấn, cuộc họp hay các phiên thảo luận ở nhiều địa điểm khác nhau. Bạn không còn phải đi lại khắp đất nước, để sắp xếp nhật ký của 10 người khác nhau cho một cuộc họp. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ bật thiết bị hội nghị truyền hình kết nối với tất cả mọi người. Vậy thiết bị truyền hình hội nghị gồm những gì và cách lắp đặt như thế nào? TRong bài viết dưới đây, Phúc Bình sẽ giải đáp các thắc mắc này, mời các bạn quan tâm theo dõi.

mot so hinh anh thiet bi hoi nghi truyen hinh 2

Thiết bị hội nghị truyền hình gồm những gì?

Thiết bị hội nghị truyền hình gồm có 2 phần chính là thiết bị phần mềm, thiết bị phần cứng.

Thiết bị phần cứng 

Phần cứng là công cụ, thiết bị cần chuẩn bị trong phòng họp, để kết nối với mọi người như:

 • Camera, webcam dùng để thu tín hiệu hình ảnh.

 • Loa hội nghị là thiết bị phát tín hiệu âm thanh hội nghị to, rõ ràng hơn.

 • Điện thoại hội nghị có tác dụng liên lạc với mọi người trực tiếp trong quá trình diễn ra cuộc họp, hội nghị.

 • Màn hình hiển thị như tivi, PC, laptop, máy chiếu để chia sẻ thông tin, nội dung trong buổi họp.

 • MCU là thiết bị điều khiển đa điểm nhằm kết nối nhiều điểm hội nghị trực tuyến với nhau. Nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cuộc họp.

 • Phụ kiện khác như: Tai nghe, dây cáp, mic, table hub, remote…để bổ trợ cho việc theo dõi và trao đổi khi họp được thuận tiện.

Thiết bị phần mềm

Thiết bị phần mềm dùng để ứng dụng hội nghị truyền hình, giúp kết nối các điểm với nhau. Những người tham gia họp sẽ làm việc trực tiếp với nhau trong thời gian thực mà không cần gặp mặt

Những thiết bị phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến được nhiều doanh nghiệp, công ty  lựa chọn như: Skype, Zoom, VNPT Meeting, Trans,…

Như vậy, thiết bị truyền hình hội nghị gồm có thiết bị phần cứng và thiết bị phần mềm. Khi có nhu cầu sử dụng, các thiết bị này sẽ được lắp đặt bổ trợ cho nhau giúp cho hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp nhất.

mot so hinh anh thiet bi hoi nghi truyen hinh 3

Các bước xây dựng, lắp đặt thiết thiết bị truyền hình hội nghị

Để sử dụng được thiết bị phần mềm thì cần lắp đặt các thiết bị phần cứng và phần mềm theo tiêu chuẩn. Cụ thể:

 • Bước 1: Tùy thuộc vào quy mô mỗi đơn vị để xác định số lượng điểm cần kết nối. Để lựa chọn gói thiết bị truyền hình hội nghị cho phù hợp. Hiện có 2 mô hình kết nối được sử dụng phổ biến là mô hình kết nối 2 điểm, mô hình kết nối 3 điểm trở lên.

 • Bước 2: Xác định ngân sách đầu tư, giúp lựa chọn loại thiết bị phù hợp với ngân sách dành cho việc lắp đặt thiết bị ứng dụng.

 • Bước 3: Khảo sát phòng họp truyền hình hội nghị để xác định số lượng thiết bị, vị trí đặt thiết bị, các thiết bị phụ trợ, ánh sáng và chế độ cách âm.

 • Bước 4: Tính toán lựa chọn thiết bị đảm bảo hiệu quả quá trình họp truyền hình hội nghị trực tuyến và phù hợp với ngân sách.

 • Bước 5: Tiến hành lắp đặt các trang thiết bị phòng họp và cài đặt phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến. 

 • Bước 6: Sau khi hoàn tất việc lắp đặt mời các thành viên cuộc họp tham gia chạy thử ứng dụng. Nếu có bất kỳ sự cố phát sinh nào trong quá trình chạy thử, sẽ được chỉnh sửa kịp thời.

mot so hinh anh thiet bi hoi nghi truyen hinh

Phúc Bình –  Đơn vị cung cấp trọn dịch vụ cho thuê thiết bị hội nghị truyền hình 

Phúc Bình là đơn vị cung cấp thiết bị truyền hình hội nghị  trực tuyến uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây hiện đại, kết hợp với giải pháp ảo hóa toàn bộ phần mềm. Mang đến hệ thống hội nghị truyền hình có hình ảnh sắc nét, chất lượng âm thanh hoàn hảo, các thông tin giữa các điểm cầu được truyền tải rõ ràng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu thêm về các thiết bị truyền hình hội nghị, cũng như cách lắp đặt thiết bị như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình. Hãy gọi ngay cho Phúc Bình theo số 024 32 899 502, để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá bài viết