Tư vấn thiết kế hội nghị truyền hình cho phòng họp nhỏ

27/12/2022

Thiết kế hội nghị truyền hình cho các phòng họp nhỏ ngày càng trở nên phổ biến do các doanh nghiệp đang có xu hướng tận dụng diện tích, tối ưu hóa chi phí. Hãy cùng PHUCBINH GROUP tìm hiểu chi tiết về giải pháp phòng họp trực tuyến vừa và nhỏ.

Thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến cho phòng họp nhỏ cần chú ý những gì?
Thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến cho phòng họp nhỏ cần chú ý những gì?

Phân loại phòng họp khi thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến

Phòng họp được đánh giá là nhỏ khi có diện tích dưới 20 m2, thường là không gian tổ chức các cuộc họp nội bộ ít người tham gia (4 – 8 người). Vì vậy, các phòng họp này thường được lắp thiết bị đơn giản, tối ưu hóa hiệu quả của không gian, phục vụ cho các cuộc họp từ xa, kết nối nhiều người trực tuyến.

Những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến cho phòng họp nhỏ

Với không gian nhỏ hẹp, khi thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến cho các phòng họp nhỏ, bạn cần quan tâm các yếu tố dưới đây:

– Diện tích phòng

– Số lượng người tham gia tối thiểu và tối đa

– Hình thức họp

– Sơ đồ bố trí các thiết bị, bàn ghế trong phòng họp

– Hệ thống âm thanh (có sử dụng loa hay không?)

– Dự kiến các phụ kiện

– Ngân sách đầu tư

Cấu tạo của hệ thống hội nghị truyền hình cho phòng họp nhỏ

Tùy nhu cầu sử dụng phòng họp trực tuyến, các thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến cho phòng họp nhỏ có thể khác nhau. Nếu mục đích của bạn chỉ là những cuộc họp đơn giản thì chỉ cần các thiết bị cơ bản như:

Tư vấn thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến
Tư vấn thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến

camera giám sát tại phòng họp trực tuyến

– Loa

– micro

– máy tính có cài đặt phần mềm họp trực tuyến

Lưu ý: Các thiết bị cơ bản (camera, loa, micro) đều có chức năng kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Đồng thời, loại máy tính sử dụng phải có khả năng cài đặt được các phần mềm họp trực tuyến như zoom, cisco, zalo, google meet, skype…Đặc biệt, hiện nay, để người dùng dễ dàng sử dụng, tăng tính thân thiện của sản phẩm, nhiều nhà sản xuất đã tích hợp các tính năng như: camera đã được tích hợp loa và micro, micro đã được tích hợp loa.

PHUCBINH GROUP – Đơn vị thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Với nền tảng kinh nghiệm 12 năm tư vấn, cung cấp và triển khai thi công hạ tầng mạng, nhà thầu ELV và an ninh, PHUCBINH GROUP là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế hội nghị truyền hình.

Không chỉ đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công công trình, PHUCBINH GROUP còn cung cấp dịch vụ cải tạo hệ thống cũ, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống và bảo hành điện tử. Liên hệ ngay với đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm của Phúc Bình để được tư vấn và thi công các giải pháp tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Đánh giá bài viết