Hội nghị truyền hình trực tuyến
Dịch vụ

Hội nghị truyền hình trực tuyến

Chắc hẳn đại đa số chúng ta đều đã từng sử dụng các công cụ gọi video call qua Facebook, Zalo hay phần mềm Skype, Zoom,..những ứng dụng này đều kết nối mọi người với nhau qua đường truyền internet. Tuy nhiên, có một loại công nghệ giúp chúng ta gặp gỡ và trò chuyện cao cấp hơn, hình ảnh chân thật hơn được các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức ưa chuộng sử dụng. Đó chính là hội nghị truyền hình, vậy hội nghị truyền hình là gì?

Thuật ngữ HDVC được biết đến dùng chỉ các thiết bị hội nghị truyền hình của thương hiệu nổi tiếng Panasonic đến từ Nhật Bản mà Phúc Bình lâu nay vẫn hỗ trợ tới các khách hàng là cơ quan, tổ chức đòi hỏi tính bảo mật thông tin đồng thời truyền tải kịp thời nhanh chóng, chính xác với chất lượng hình ảnh sắc nét nhất, giúp kết nối đa điểm không chỉ giữa các khu vực, tỉnh thành phố khác nhau trong nước mà còn kết nối cả các quốc gia bên ngoài.

Hay với giải pháp hội nghị truyền hình từ Huviron sẽ mang đến các thiết bị ưu việt giúp bạn có thể gọi video như đang trao đổi trực tiếp mà vẫn tận dụng được nền tảng khai thác miễn phí qua các phần mềm gọi video như: Zoom, Zalo, skype, …với chi phí tối ưu trọn bộ thiết bị gồm: Camera, mic, loa... tương thích với các thiết bị phổ biến hiện nay như máy tính, laptop,…

Tóm lại, hiểu một cách đơn giản hội nghị truyền hình trực tuyến là hình thức gọi video cao cấp, chuyên nghiệp hơn các ứng dụng video call. Công nghệ này cho phép kết nối giữa 2 hay nhiều địa điểm đồng thời, số người tham dự tại mỗi điểm có thể hàng chục thậm chí hàng trăm người. Trong cuộc họp các bên có thể trao đổi và tương tác, chia sẻ dữ liệu… trong thời gian thực. Thiết bị hội nghị truyền hình được sử dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp nhằm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Về cơ bản có hai loại: Hệ thống phần cứng + hệ thống phần mềm

Dưới đây là hướng dẫn chọn thiết bị hội nghị truyền hình với những cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu triển khai:

B1: Xác định nhu cầu kết của hội nghị truyền hình

Hiện nay hội nghị truyền hình có thể tùy chọn theo 2 cách: giao tiếp điểm – điểm, giao tiếp đa điểm

 B2: Xác định thiết bị sử dụng kết nối gồm:

- Máy tính: Nhiều máy tính hiện đại đã được trang bị loa, camera, micro nhưng bạn cũng có thể sử dụng Camera chuyên dụng dùng cho hội nghị truyền hình kết nối dễ dàng qua cổng USB với chi phí tương đối thấp. Sẽ thích hợp cho những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ chỉ cần có nhu cầu tương tác với 1 hoặc một số ít người vì camera và thiết bị thu âm không đủ mạng để tiếp cận khoảng cách xa hơn.

- Hệ thống phòng: Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho nhiều người tham dự hơn trong hội nghị video bạn có thể xem xét các hệ thống hội nghị truyền hình được thiết kế dành riêng cho các phòng, hội nghị vì các thiết bị như Camera có khả năng quay – nghieng – thu phóng, loa thu âm 360 nhằm phủ sóng tốt cho toàn bộ phòng và tất cả người tham gia.

- Thiết bị di dộng: đôi khi bạn không thể đến được phòng hội nghị hoặc bàn làm việc để gọi điện video, đừng lo bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tham gia hội nghị truyền hình khi đang di chuyển. Giải pháp này giúp tối ưu cho các lãnh đạo, nhân viên đang đi công tác xa vẫn có thể kết nối dễ dàng nhanh chóng với đội nhóm của mình.

B3: Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến

Trước khi bạn tìm kiếm giải pháp truyền hình trực tuyến phù hợp nhất cho tổ chức của mình, điều quan trọng là phải xác định được ngân sách, các yêu cầu chức năng của bạn trước tiên. Thảo luận điều đó với nhà cung cấp, họ sẽ cho bạn biết chính xác sản phẩm nào đáp ứng nhu cầu của bạn.

Hiện nay, Phúc Bình đang cung cấp 2 giải pháp bao gồm:

- Giải pháp hội nghị truyền hình của Panasonic

- Giải pháp hội nghị truyền hình của Huviron.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay tới Phúc Bình – Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp tối ưu phù hợp với nhu cầu của bạn với chi phí tối ưu nhất. 

Đăng ký dịch vụ