Wifi marketing là gì? Lợi ích tuyệt vời khi triển khai

21/03/2022

Wifi marketing là gì? Cùng với sự phát triển công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đã và đang lựa chọn Internet là kênh thông tin truyền thông và quảng cáo hữu hiệu. Nhờ có internet mà các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp được phát triển mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp lại gần hơn với người tiêu dùng. Một trong những hình thức quảng cáo thời đại 4.0 được nhiều doanh nghiệp săn đón là Wifi marketing. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây, cũng như lợi ích mà Wifi marketing mang lại nhé!

Bạn hiểu Wifi marketing là gì?

Wifi marketing được hiểu đơn giản là giải pháp các cửa hàng hay doanh nghiệp cung cấp hệ thống mạng Wifi miễn phí cho khách hàng. Nhờ có hệ thống kết nối này mà các thông điệp Marketing được truyền tải tới khách hàng phù hợp. 

Wifi marketing giúp quảng cáo một cách hiệu quả
Wifi marketing giúp quảng cáo một cách hiệu quả

Tức là tại một số cửa hàng, trung tâm giải trí bạn sẽ nhận được wifi miễn phí do người bán cung cấp. Thay vì phải nhập mật khẩu thì chỉ cần xem qua một đoạn quảng cáo sản phẩm, chương trình khuyến mãi rồi nhập thông tin cá nhân là có thể sử dụng wifi.

Như vậy, chỉ cần phần mềm thiết lập Wifi Marketing chuyên biệt là bạn có một kênh truyền thông vô cùng hữu hiệu. Vừa có tác dụng truyền tải thông điệp, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Vừa có thể thu thập dữ liệu thông tin khách hàng để phục vụ cho chiến lược marketing sau này. Ngoài ra, nó còn vô số những lợi ích bất ngờ cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Lợi ích tuyệt vời khi triển khai WIFI Marketing

Không phải tự nhiên mà doanh nghiệp và cửa hàng cung cấp wifi miễn phí cho khách hàng. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà khách hàng lại cung cấp thông tin. Tất cả đằng sau hình thức Wifi marketing là những lợi ích nhất định.

Khi tiếp xúc được Wifi marketing, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ như:

  • Dễ dàng nắm bắt thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua sắm sản phẩm. Bởi vì  phần lớn khách hàng trước khi đi mua sắm tại cửa hàng thường lên mạng để tra sản phẩm hay giá cả trên website. Tìm kiếm xem có sự chênh lệch giá cả hay không. Lúc  này các chiến thuật Wifi marketing của doanh nghiệp sẽ phát huy hiệu quả và công năng tối ưu nhất.

  • Nhờ có kênh thông tin này mà khách hàng dễ dàng truy cập để so sánh, đối chiếu cả về giá cả và hình ảnh xem có đúng như quảng cáo hay không. Đồng thời, khách hàng cũng tiết kiệm được khoản phí di động.

  • Khi sử dụng Wifi marketing, khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin sản phẩm hơn, thay vì phải đi hỏi nhân viên bán hàng. Đồng thời, nhờ việc kết nối Wifi marketing người tiêu dùng, khách hàng có thể thoải mái sử dụng. Đặc biệt là những mô hình kinh doanh giải trí và dịch vụ ăn uống tại các trung tâm thương mại.

Lợi ích WIFI Marketing đối với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp lựa chọn Wifi marketing, sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như:

wifi marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
wifi marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Phát triển thương hiệu 

Mỗi khách hàng khi sử dụng Wifi marketing của doanh nghiệp sẽ đều có ấn tượng sâu với thương hiệu và dễ dàng nhận biết thương hiệu doanh nghiệp hơn. Điều này có được là do, doanh nghiệp đã dùng Wifi marketing để truyền tải những video quảng cáo, hình ảnh sống động và bắt mắt. Nội dung những video, hình ảnh truyền tải chủ yếu là thông tin doanh nghiệp, chương trình khuyến mãi.  Hay sự kiện nổi bật được lồng ghép rất cuốn hút tạo được ấn tượng với khách hàng.

Thu thập thông tin khách hàng một cách tế nhị

Để được sử dụng Wifi miễn phí, khách hàng sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân. Vì điều này vừa không ảnh hưởng gì mà lại tiết kiệm đáng kể khoản phí di động. 

Nắm bắt được những nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng

Thay vì đi rà soát hỏi trực tiếp từng khách hàng bằng cách phát tờ rơi khảo sát theo cách truyền thống. Thì doanh nghiệp đưa ra một bài khảo sát ngắn cho khách hàng, nội dung chủ yếu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó có thể tổng hợp những nhận xét, đánh giá và nhu cầu, mong muốn của khách hàng với công ty một cách khách quan nhất. 

Tăng lợi nhuận bán hàng

Sau khi nắm bắt được tất cả những thông tin trên của khách hàng thì doanh thu doanh nghiệp chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Như vậy, chiến dịch Wifi Marketing đang ngày càng phát triển và dần trở thành giải pháp marketing được áp dụng phổ biến để tăng nhận diện thương hiệu, tăng doanh số bán hàng, thu thập dữ liệu khách hàng một cách tế nhị…

Với những lợi ích tuyệt vời mà Wifi Marketing mang lại, liên hệ ngay PHUCBINH GROUP để được tư vấn cách triển khai  Wifi Marketing hiệu quả, mang lại một lượng khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp.

Đánh giá bài viết