Adobe ra AI ‘trò chuyện’ với file PDF

27/04/2024

Acrobat AI Assistant, công cụ mới của Adobe, giúp người dùng chat để hiểu nội dung file PDF mà không cần đọc toàn bộ.

Adobe ra mắt trợ lý AI mới
Adobe ra mắt trợ lý AI mới

Acrobat AI Assistant là gì?

Acrobat AI Assistant là công cụ AI có khả năng phân tích các trang tài liệu dạng PDF phức tạp chỉ bằng các truy vấn. Đồng thời, công cụ này có thể nhận phản hồi, hỗ trợ cho các hoạt động học tập, nghiên cứu tài liệu, xem báo cáo… Tính năng mới hỗ trợ đa nền tảng, gồm bản cho máy tính, tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Riêng bản di động có thêm tính năng truy vấn bằng giọng nói, nhưng hiện mới ở giai đoạn thử nghiệm.

Chia sẻ với CNBC, CEO Adobe Shantanu Narayen tự hào: “Hãy tưởng tượng bạn mở tệp PDF dài 100 trang. Thay vì đọc hết, bạn muốn có một bản tóm tắt nội dung, muốn đặt câu hỏi hoặc tương tác. Acrobat AI Assistant sinh ra để làm điều đó”.

Công cụ Adobe Acrobat AI Assist
Công cụ Adobe Acrobat AI Assist

Tuy nhiên, Acrobat AI Assistant này không được trang bị ở bản miễn phí, mà người dùng cần trả tiền cho bản Acrobat Standar hoặc Acrobat Pro nếu muốn được trải nghiệm công cụ mới này. Và đồng thời phần mềm này cũng có thể tăng giá trong tương lai (nhận định của tờ Fortune).

Acrobat phát hành lần đầu năm 1993, chuyên dùng đọc file PDF và là một phần trong dịch vụ đám mây mang lại doanh thu tỷ USD cho Adobe. Theo hồ sơ công ty gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đầu năm, mảng này mang về doanh thu 2,6 tỷ USD cho Adobe năm 2023.

Ứng dụng của AI ngày càng phổ biến

Năm ngoái, trên phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Photoshop, Adobe cũng bổ sung AI Firefly và tính năng Generative Fill, hỗ trợ người dùng thêm, mở rộng hoặc xóa các chi tiết khỏi ảnh chỉ bằng cách gõ văn bản, tương tự Dall-E, Midjourney và các AI vẽ tranh khác.

Chat GPT tạo ra một cơn sốt trong ngành công nghệ
Chat GPT tạo ra một cơn sốt trong ngành công nghệ

Theo các chuyên gia, từ sau cơn sốt ChatGPT năm ngoái, xu hướng kết hợp trợ lý AI vào sản phẩm đang diễn ra ngày một nhiều. “Chúng ta đang dần chuyển từ cách tiếp cận dựa trên tìm kiếm sang cách tiếp cận dựa trên trò chuyện”, Yusuf Khan, người đứng đầu bộ phận khoa học dữ liệu và AI của Constellation, nói với Fortune.

Theo vnexpress

Với 14 năm kinh nghiệm, PHUCBINH GROUP là nhà thầu điện nhẹ, nhà thầu công nghệ uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp, triển khai thi công và bảo trì, nâng cấp hệ thống mạng, lắp đặt thiết bị mạng, cho thuê server, sao lưu dữ liệu, IT outsoursing… nhằm đáp ứng hạ tầng công nghệ số, sẵn sàng cho các doanh nghiệp đón đầu xu hướng công nghệ.

Đặc biệt, PHUCBINH GROUP đã được chứng nhận ISO 27001:2022 về an toàn thông tin, đảm bảo bảo mật thông tin và dữ liệu cho các khách hàng, hạn chế nguy cơ tấn cộng mạng.

Đánh giá bài viết