Bao lâu cần bảo trì camera nhà máy?

24/07/2023

Camera nhà máy, nhà xưởng, văn phòng… hoạt động trong thời gian dài sẽ bị giảm công năng do ảnh hưởng từ môi trường, cách sử dụng hoặc các lỗi phát sinh không xử lý kịp thời. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ tầm quan trọng của việc bảo trì, bao lần cần bảo trì camera nhà máy và quy trình chuẩn kĩ thuật. 

Bảo trì camera nhà máy cần được tiến hành định kì
Bảo trì camera nhà máy cần được tiến hành định kì

 Tại sao cần bảo trì camera nhà máy

Camera giám sát là thiết bị an ninh phổ biến, giúp nâng cao an ninh và hiệu quả quản lý trong các nhà máy, văn phòng. Nhưng hoạt động thường xuyên 24/24 trong thời gian dài khiến các thiết bị này bị giảm hiệu năng và tuổi thọ, ảnh hưởng chất lượng hình ảnh quan sát.

Việc bảo trì camera an ninh mang lại nhiều lợi ích thiết thực:

– Đảm bảo hình ảnh thu được qua camera sắc nét, đáp ứng được yêu cầu quan sát.

– Camera hoạt động ổn định, tránh đươc các sự cố phát sinh bất ngờ (hoặc không phát hiện kịp thời các lỗi trong quá trình sử dụng gây hậu quả nghiêm trọng).

– Kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

– Chủ động kế hoạch sửa chữa, nhờ đó tiết kiệm chi phí thay thế sản phẩm mới.

Tần suất bảo trì camera nhà máy?

Viêc bảo trì đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống camera nhà máy và hạn chế các tác động của yếu tố ngoại cảnh (mưa, bụi, gió, nhiệt độ…). Tần suất bảo trì camera chống trộm cần căn cứ vào các yếu tố: chất lượng camera, điều kiện môi trường, yêu cầu sử dụng, cấu hình hệ thống…

Nhìn chung, hiện nay, các dịch vụ bảo trì camera nhà máy, camera văn phòng thường được xây dựng theo các gói bảo trì 1 tháng/ lần, 2 tháng/ lần, 3 tháng/lần, 6 tháng/lần… tùy đặc thù riêng của từng hệ thống và dự án.

Bảo trì camera nhà máy
Bảo trì camera nhà máy

Quy trình bảo trì chuẩn 6 bước của Phúc Bình

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng (từ các bộ phận có liên quan) liên quan đến việc bảo trì camera nhà máy

Bước 2: Nhân viên kĩ thuật xem xét các yêu cầu, đưa ra tư vấn và phương án xử lý, bảo trì phù hợp cho khách hàng.

Bước 3: Tiến hành đàm phán, kí kết hợp động với các điều khoản cụ thể:

– Thời gian bắt đầu bảo trì, thời gian hoàn thành (Đối với các hợp đồng dài hạn, nhân viên kĩ thuật cần cụ thể thời gian bảo trì định kì: 2 tháng/ lần hay 3 tháng/lần, 6 tháng/ lần… tùy tình hình thực tế).

– Phương án bảo trì (cụ thể theo từng hạng mục).

– Nhân viên bảo trì.

– Chi phí và các khuyến nghị khác.

Bước 4: Tiến hành bảo trì dựa trên hợp đồng đã kí với khách hàng, bao gồm các công việc:

– Kiểm tra và vệ sinh các thiết bị camera giám sát, đầu ghi hình… (phần cứng)

– Kiểm tra nguồn cấp và đường dây tín hiệu

– Kiểm tra các giắc nối của hệ thống camera giám sát

– Kiểm tra tình trạng hoạt động của phần mềm quản lý, dữ liệu lưu trữ…

Trong quá trình kiểm tra, nhân viên kĩ thuật sẽ tiến hành hiệu chỉnh các lỗi nhỏ và đề xuất sửa chữa, bảo hành đối với các lỗi lớn hoặc đề xuất thay thế thiết bị (trong trường hợp cần thiết).

Bước 5: Nghiệm thu công việc bảo trì camera nhà máy

– Nhân viên kĩ thuật ghi chép đầy đủ các thông tin và hoàn thiện biên bản nghiệm thu (tình trạng hàng hóa, tình trạng công việc đã thực hiện, những tồn đọng, khuyến cáo và biện pháp đề xuất).

– Trường hợp cần bảo hành sản phẩm, nhân viên kĩ thuật sẽ lên phương án sửa chữa (thời gian, đề xuất thiết bị thay thế; sửa chữa, bảo hành điện tử…).

– Trường hợp có sự thay đổi thực trạng, nhân viên kĩ thuật cần báo lại cho khách hàng và kí xác nhận bàn giao thiết bị.

– Bàn giao và nghiệm thu, thanh lý hợp đồng với khách hàng.

Bước 6: Lưu hồ sơ

Kiểm tra hệ thống camera nhà máy

nhà thầu điện nhẹ uy tín, chuyên triển khai thi công hệ thống camera giám sát, bảo trì camera nhà máy, văn phòng, trung tâm thương mại, tòa nhà phức hợp… PHUCBINH GROUP là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy đang cần tìm đơn vị bảo trì hệ thống camera nhà máy, camera văn phòng…

Đánh giá bài viết