Cổng từ an ninh là gì? Đơn vị lắp đặt nào uy tín – chuyên nghiệp?

22/06/2023

Cổng từ an ninh, cổng từ chống trộm là thiết bị phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng… Nhưng không phải ai cũng biết nguyên lý hoạt động của thiết bị này và đơn vị lắp đặt nào đáng tin cậy.

Cổng từ an ninh là gì?
Cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh còn được biết đến với tên gọi cổng từ chống trộm là thiết bị an ninh hiện đại, được sử dụng kết hợp cùng máy soi chiếu hành lý (máu chiếu X-ray) ở sân bay, cảng biển… hoặc có thể sử dụng riêng biệt tại các khu vực đông người, nhiều hàng hóa như khách sạn, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng thời trang…

Nhờ có giá cả hợp lý, cổng từ an ninh được sử dụng ngày càng phổ biến. Sử dụng cổng từ chống trộm sẽ giúp hạn chế tình trạng trộm cắp nơi đông người, kiểm soát được hàng hóa một cách tự động. Cấu tạo của thiết bị an ninh này gồm các bộ phận chính:

– Cổng từ an ninh:

Thiết bị có 2 cánh (1 cánh có nhiệm vụ phát sóng từ, còn 1 cánh có nhiệm vụ thu sóng) thường được lắp đặt ở khu vực ra vào. Nhìn chung, cổng từ an ninh thường được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian với chiều cao có thể lên tới 1.5m (tùy từng dòng sản phẩm).

– Tem từ:

Tem từ có thể là tem cứng hoặc tem từ mềm, được gắn vào sản phẩm (quần áo, giày dép, đồ dùng, mỹ phẩm…). Tùy từng dòng sản phẩm, người dùng có thể sử dụng loại tem từ phù hợp. Hàng hóa sau khi được gắn tem từ khi đi qua cổng từ chống trộm sẽ phát tín hiệu cảnh báo.

– Máy khử tem từ:

Đây là thiết bị giúp loại bỏ tem từ ra khỏi hàng hóa (thường được đặt ở quầy thu ngân, thanh toán, kiểm soát kho…).

Nguyên lý hoạt động của cổng từ

Cổng từ chống trộm hoạt động theo nguyên tắc thu tín hiệu từ tem từ để phát ra báo động bằng âm thanh (khi có hàng hóa được dán tem từ đi qua khu vực kiểm soát). Điều này giúp kiểm soát hàng hóa tốt hơn, đặc biệt tại các chốn đông người qua lại như siêu thị, cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại…

Vì vậy, hàng hóa trước khi trưng bày sẽ được dán tem từ (chip chống trộm – tem từ cứng). Sau khi khách hàng thanh toán, nhân viên thu ngân cần gỡ tem từ ra khỏi hàng hóa bằng máy khử tem từ để tránh hiện tượng cảnh báo khi đi qua cổng từ an ninh. Ngược lại, nếu có khách hàng tự ý lấy trộm hàng hóa khỏi khu vực bán mà chưa gỡ tem từ, cổng từ sẽ ngay lập tức cảnh báo, thu hút sự chú ý của mọi người.

Đơn vị lắp đặt cổng từ chống trộm uy tín

Cổng từ an ninh ngày càng được lắp đặt phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng quần áo, giày dép, cửa hàng đồ lưu niệm, khách sạn… Song song với đó là sự ra đời của nhiều đơn vị thi công cổng từ, nhưng không phải đơn vị nào cũng chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và chế độ chăm sóc sau lắp đặt. Vì vậy, bên cạnh các lưu ý khi mua cổng từ an ninh, người dùng cần quan tâm lựa chọn đơn vị thi công uy tín.

Với 13 năm kinh nghiệp, chuyên cung cấp và triển khai thi công các dự án quy mô lớn cho các khu công nghiệp (nhà máy Nhật Bản, nhà máy Hàn Quốc, nhà máy Việt Nam…) và trung tâm thương mại, PHUCBINH GROUP là nhà thầu điện nhẹ, công nghệ thông tin và hạ tầng an ninh hàng đầu.

Không chỉ cung cấp cổng từ an ninh chính hãng giá rẻ của các thương hiệu uy tín như: cổng từ gateway Thụy Điển, cổng từ Foxcom Đài Loan, cổng từ an ninh Checkpoint (Mỹ), cổng từ chống trộm Cross point, cổng từ sensormatic (Mỹ), cổng từ Dahua (Trung Quốc), cổng từ MTC (Đức), cổng từ CNC… PHUCBINH GROUP còn cam kết triển khai thi công theo đúng quy trình chuẩn ISO và chế độ bảo hành điện tử, sửa chữa, nâng cấp hệ thống sau bán chu đáo.

Liên hệ ngay PHUCBINH GROUP để được tư vấn, báo giá sản phẩm và thi công trọn gói cổng từ an ninh siêu thị, cổng từ an ninh nhà máy, máy soi chiếu hành lý

5/5 - (1 bình chọn)