Cổng từ an ninh siêu thị – 3 lưu ý khi chọn mua và lắp đặt

13/12/2023

Cổng từ an ninh siêu thị là thiết bị giúp tăng cường an ninh, gia tăng trải nghiệm khách hàng và hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn và lắp sao cho đảm bảo hiệu quả an ninh.

Cổng từ an ninh siêu thị là thiết bị an ninh được sử dụng phổ biến
Cổng từ an ninh siêu thị là thiết bị an ninh được sử dụng phổ biến

Cổng từ an ninh (tiếng Anh: Electronic article surveillance, hay còn được viết tắt là EAS) là một giải pháp công nghệ phòng ngừa trộm tại các cửa hàng, siêu thị, thư viện…

Thiết bị an ninh này hoạt động theo nguyên lý thu phát tần số kết hợp cùng các loại tem từ chuyên dụng. Trong trường hợp sản phẩm chưa được khử tem từ đi qua khu vực thu phát của cổng từ chống trộm, thiết bị này sẽ phát cảnh báo bằng âm thanh và đèn nhấp nháy (tùy tính năng của mỗi cổng từ).

Ưu điểm của cổng từ an ninh siêu thị

Lắp cổng từ an ninh siêu thị mang lại nhiều lợi ích cho người dùng:

  • Giảm chi phí nhân sự: Cổng từ an ninh siêu thị kết hợp cùng các loại camera giám sát (tùy chọn camera dome, camera fisheyes, camera bullet… theo từng vị trí và yêu cầu cụ thể) sẽ giúp gia tăng an ninh tại cửa hàng, từ đó giảm chi phí nhân sự giám sát. Cổng từ chống trộm hoạt động 24/7 với độ chính xác cao sẽ phát cảnh báo ngay tức thì khi có khách cố tình trộm sản phẩm.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp và tăng trải nghiệm khách hàng: Thay vì phải quan sát khách hàng, đề phòng cách trường hợp trộm cắp tại siêu thị, nhân viên có thể dành nhiều thời gian tư vấn và hỗ trợ khách lựa chọn sản phẩm, gia tăng trải nghiệm khách hàng.
  • Tăng tính răn đe: Việc lắp cổng từ an ninh siêu thị sẽ giúp những người có hành vi trộm cắp cảm thấy cảnh giác và đề phòng hơn, tránh những trường hợp nảy sinh ý đồ xấu khi thấy siêu thị quản lý lỏng lẻo.

Lưu ý khi lựa chọn cổng từ chống trộm siêu thị

Hiện tại tại thị trường Việt Nam có nhiều loại cổng từ an ninh siêu thị được sử dụng rộng rãi là cổng từ an ninh tần số RF, cổng từ tần số AM, cổng từ chống trộm siêu thị RFID. Do đó, khi lựa chọn lắp đặt cho các siêu thị, người dùng cần lưu ý:

Các loại tem từ có đặc tính kỹ thuật khác nhau
Các loại tem từ có đặc tính kỹ thuật khác nhau

Lựa chọn tem an ninh phù hợp (tem từ mềm hoặc tem cứng)

Hai loại tem này có đặc điểm khác nhau về cách thức hoạt động và yêu cầu về khoảng cách… Tùy loại sản phẩm trong siêu thị mà người dùng cần lựa chọn các loại tem khác nhau. Tem từ cứng thường dùng đinh gắn lên sản phẩm (với các sản phẩm thời trang, bách hóa) và có thể tái sử dụng. Còn tem từ mềm thường được gắn vào sản phẩm như sách, chai lọ, mỹ phẩm, đồ mỹ nghệ… để bảo vệ chúng và chỉ dùng được một lần.

Lựa chọn sản phẩm có khả năng chống nhiễu

Tại siêu thị (đặc biệt là các siêu thị điện máy, điện tử) thường có số lượng lớn các thiết bị điện tử dễ gây nhiễu. Đối với cổng từ an ninh siêu thị nên chọn các thiết bị có khả năng chống nhiễu cao để tránh báo động giả.

Siêu thị có đa dạng các loại sản phẩm
Siêu thị có đa dạng các loại sản phẩm

Lựa chọn cổng từ chống trộm an ninh có khả năng phát hiện ở khoảng cách xa

Tùy khoảng cách ở lối ra vào, siêu thị cần lựa chọn loại cổng từ phù hợp. Cổng từ an ninh tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ… được phân loại theo hệ thống tần số vô tuyến RF (phù hợp với các cửa hàng nhỏ, giá cả phải chăng), tần số AM – công nghệ từ tính âm (phù hợp với các sản phẩm vỏ kim loại, dùng tại các trung tâm thương mại).

Lựa chọn thương hiệu, nhà cung cấp uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp cổng từ an ninh siêu thị, nhưng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, chủ đầu tư nên chọn những đơn vị uy tín. Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện nhẹ, hạ tầng an ninh, PHUCBINH GROUP là sự lựa chọn của nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà máy…

5/5 - (1 bình chọn)