Hồ sơ tài trợ số 26 – bé Nguyễn Phước Thiên Khải

28/05/2024

Tháng 5/2024, Quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo PHUCBINH DONATION đã tài trợ ca phẫu thuật tim lần 1 cho bé Nguyễn Phước Thiên Khải và sẽ tiếp tục đồng hành cùng con ở lần phẫu thuật tiếp theo.

PHUCBINH DONATION tài trợ cho ca phẫu thuật của bé Nguyễn Phước Thiên Khải
PHUCBINH DONATION tài trợ cho ca phẫu thuật của bé Nguyễn Phước Thiên Khải

Thông tin về người nhận tài trợ:

Tháng 5/2024, Quỹ mỗ tim cho trẻ em nghèo PHUCBINH DONATION đã nhân được liên hệ từ gia đình bé Nguyễn Phước Thiên Khải. Bé Nguyễn Phước Thiên Khải sinh ngày 08/10/2022 có mẹ là Nguyễn Thị Phượng, bố là Nguyễn Tuấn Anh,  hộ khẩu thường trú tại Tân Phú, Phú Thiện, Gia Lai và tạm trú tại Phường 16, Quận 8, TP Hồ Chí Minh.

Bé Nguyễn Phước Thiên Khải bị bệnh tim bẩm sinh
Bé Nguyễn Phước Thiên Khải bị bệnh tim bẩm sinh

Bé Thiên Khải được chẩn đoán teo van động mạch phổi, APSO loại III đã từng mổ lần 1 ngày 27/6/2023 với chi phí ca phẫu thuật hơn 30 triệu cũng do các mạnh thường quân giúp đỡ, tài trợ chi phí của ca phẫu thuật. Hiện chi phí phẫu thuật lần 2 này dự kiến khoảng 70 triệu đồng. Đây là một số tiền lớn với gia đình trong khi chị Phượng hiện đang bảo lưu kết quả học tại Đại học Bách Khoa TP.HCM do bé ốm đau liên tục phải ở nhà chăm con và có nhận gia sư với thu nhập 2 triệu/tháng, anh Tuấn Anh tốt nghiệp Trường Đại học công nghệ Sài Gòn hiện đang kinh doanh tự do (kinh doanh vòng tay) với mức thu nhập 6~7 triệu/tháng. Trước đó anh có làm về mảng Marketing tuy nhiên do dịch bệnh, Công ty cắt giảm nhân sự, hiện anh đang tự kinh doanh để trang trải chi phí sinh hoạt cho cả gia đình.

Chi phí phẫu thuật dự kiến là 70 triệu sau trừ BHYT
Chi phí phẫu thuật dự kiến là 70 triệu sau trừ BHYT

Do bé Thiên Khải bị bệnh tim bẩm sinh từ bé, chi phí khám, chữa bệnh rất tốn kém, gia đình 2 bên bố mẹ đều ở quê làm nông, không có khả năng giúp đỡ thêm cho anh chị, hiện anh chị đang vay nợ thêm những người thân và bạn bè 88 triệu để trang trải thuốc men và khám bệnh cho con (trong đó may mắn thay chủ nhà trọ nơi anh chị đang thuê trọ cho anh chị nợ lại tiền nhà trọ 4 tháng = 14,5 triệu đồng). Liên hệ với BS Tâm – Phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện Nhi đồng TP HCM, Chúng tôi được biết ca phẫu thuật của con dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 05/04/2024 tới đây.

Thông tin tài trợ

Nhận được hồ sơ xin tài trợ, Quỹ Phucbinh Donation đã xem xét, kiểm duyệt hồ sơ và các thông tin liên quan và đã quyết định sẽ tài trợ cho gia đình 60 triệu đồng và Anh Nguyễn Văn Dũng Giảng viên trường Học viện Phòng Không Không Quân tài trợ cho gia đình 10 triệu để con có thể được phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.

Ca phẫu thuật với sự đồng hành của Quỹ PHUCBINH DONATION đã thành công
Ca phẫu thuật với sự đồng hành của Quỹ PHUCBINH DONATION đã thành công

Bé Nguyễn Phước Thiên Khải đã được tiến hành ca phẫu thuật tim vào ngày 05/04/2024 vừa qua. Ca mổ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Con đã nhanh chóng hồi phục sức khỏe và đã được đưa về phòng bệnh. Ngày 10/04/2024 con đã được làm thủ tục để có thể xuất viện. Chi phí mổ của con theo Giấy báo chi phí của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM ngày 01/04/2024 sau khi trừ BHYT là 70 triệu. May mắn thay, lần phẫu thuật này được sự hỗ trợ, đấu thầu từ phía Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM do vậy các chi phí liên quan đến dụng cụ, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men,… được BHYT hỗ trợ gần hết và chi phí còn phải chi trả là 3.100.000 VNĐ.

PHUCBINH GROUP tài trợ chi phí còn lại sau trừ BHYT của ca phẫu thuật
PHUCBINH GROUP tài trợ chi phí còn lại sau trừ BHYT của ca phẫu thuật

Ngày 09/04/2024, đại diện Quỹ Phucbinh Donation đã tới thăm, trao quà và đóng số tiền sau khi trừ BHYT của ca phẫu thuật cho phía Bệnh viện. Cũng theo thông tin từ phía Bệnh viện, Bé Thiên Khải sẽ phải phẫu thêm 1 lần nữa dự kiến chi phí khoảng 60 đến 80 triệu đồng. Quỹ Phucbinh Donation sẽ tiếp tục đồng hành cùng con và gia đình cho lần phẫu thuật tiếp theo của con. Thời gian dự kiến là khoảng từ 1 đến 2 tháng tới tùy vào lịch hội chẩn của các bác sỹ và sự phục hồi sức khỏe của con.

Chúc mừng thiên thần bé nhỏ Thiên Khải, chúc mừng chàng trai nhỏ đáng yêu. Trái tim của con đã được vá lành thêm một lần nữa. Chúc con sẽ nhanh bình phục sau ca mổ lần này để mạnh mẽ chuẩn bị cho ca mổ tiếp theo!

Đồng thời, thay mặt Ban chủ nhiệm Quỹ Phucbinh Donation, Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Anh Dũng đã cùng đồng hành với Chúng tôi trong lần tài trợ này. Xin chúc Anh và gia đình thật nhiều sức khỏe, thành công và may mắn. Chúng ta cùng cầu chúc cho ca mổ của bé Thiên Khải sẽ được thành công tốt đẹp, trái tim của con sẽ được chữa lành và tiếp tục những nhịp đập yêu thương!

PHUCBINH DONATION là Quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo được thành lập năm 2017 với mục tiêu hỗ trợ cho các trường hợp trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn nhân sách của Quỹ được trích từ chính lợi nhuận hàng năm của PHUCBINH GROUP, sự đóng góp của toàn thể CBNV Công ty và các nhà hảo tâm.

Tất cả các hoạt động thiện nguyện của Quỹ cũng sẽ được cập nhật công khai trên website của Công ty Phúc Bình: www.phucbinh.com.vn và fanpage của Quỹ: https://www.facebook.com/phucbinhdonation.

Các nhà hảo tâm mong muốn đóng góp vào Quỹ PHUCBINH DONATION, vui lòng liên hệ qua các kênh:

 Cách 1: Chuyển khoản (Vui lòng ghi rõ nội dung ủng hộ Quỹ Phucbinh donation)

Chủ tài khoản: Nguyễn Khắc Quý (Mr)

Số tài khoản: 0451001662730​

Ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

 Cách 2: Ủng hộ quỹ PHUCBINH DONATION trực tiếp tại Công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình

Trụ sở chính: Lô A44 đường Đức Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: Số 52/5A đường Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh TP Đà Nẵng: Số 436/1 đường Nguyễn Tri Phương, phường Hòa thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Nguồn tin: PHUCBINH DONATION