Màn hình chuyên dụng và ứng dụng trong đời sống

28/10/2022

Màn hình chuyên dụng là màn LED lớn được dùng với mục đích hiển thị thông tin, quảng cáo, thông báo… Các màn hình này có thể được quản lý từ xa, hẹn thời gian trình chiếu và phân chia thành nhiều vùng trình chiếu với các nội dung khác nhau.

Với tính thẩm mỹ cao cùng sự đa dạng về kích thước, phù hợp lắp đặt tại nhiều không  gian trong nhà và ngoài trời, màn hình chuyên dụng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

manhinhchuyendung

Màn hình chuyên dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực

Ứng dụng tại các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ

Với công nghệ hiện đại và màn hình chuyên dụng, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải thông điệp một cách đồng bộ và dễ dàng đến khách hàng chỉ bằng một cái click chuột từ xa. Các nội dung đảm bảo sự liên kết, thống nhất và dễ dàng chỉnh sửa (nếu cần). Khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp các màn hình chuyên dụng trong trung tâm thương mại hay chuỗi cửa hàng bán lẻ …

Nhà máy sản xuất

Công nhân không nhớ rõ quy trình sản xuất, mất thời gian trong việc thông báo các quyết định, điều chỉnh mới…? Tất cả những vấn đề đó đều được giải quyết một cách dễ dàng nhờ giải pháp màn hình hiển thị thông minh.

Tại các nhà máy sản xuất chuyên nghiệp, màn hình được đặt tại khu vực lễ tân (nhằm chiếu thông tin về doanh nghiệp, quảng cáo sản phẩm, thông báo quan trọng) và khu vực sản xuất (hiển thị quy trình sản xuất, số lượng sản phẩm yêu cầu, hướng dẫn an toàn lao động…).

Phòng họp, hội nghị truyền hình trực tuyến

Với những phòng họp thông minh ngày nay, việc sử dụng máy chiếu đã không còn phổ biến. Thay vào đó là các giải pháp về màn hình chuyên dụng, màn hình ghép và bảng tương tác để giúp hiển thị thông tin, hình ảnh rõ nét, đồng thời gia tăng hiệu quả tương tác. Ngoài ra, tính thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố được nhiều chủ đầu tư xem xét đến khi lựa chọn giải pháp màn hình chuyên dụng cho các phòng họp hiện đại, thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến.

manhinhchuyendung3

Màn hình chuyên dụng được sử dụng tại các phòng hội nghị, trưng bày

Phòng trưng bày

Nhằm mang lai chất lượng hình ảnh tốt nhất cho các thước phim tư liệu, hình ảnh lưu trữ, phòng trưng bày thường có yêu cầu rất cao đối với thiết bị hiển thị. Do đó, màn hình hiển thị sẽ là giải pháp hữu hiệu để truyền tải các thông điệp một cách mạnh mẽ trong các phòng trưng bày.

Phòng điều khiển

Với yêu cầu hiển thị nhiều thông tin cùng một lúc, cường độ làm việc liên tục, phòng điều khiển – trung tâm của hệ thống có yêu cầu rất cao đối với thiết bị hiển thị. Để tìm được giải pháp màn hình chuyên dụng cho các phòng điều khiển, người dùng nên tham khảo các đơn vị chuyên cung cấp, triển khai lắp đặt hệ thống này để đảm bảo tối ưu các tính năng và chi phí.

Phòng học ứng dụng màn hình chuyên dụng

Giải pháp màn hình hiển thị và bảng tương tác được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực giáo dục, giúp việc truyền tải nội dung thông tin bài giảng hay thảo luận nhóm trở nên sinh động hơn.

Nhà hàng – khách sạn

Thực đơn, số lượng phòng trống, quảng cáo món mới hay dịch vụ nổi bật của nhà hàng – khách sạn sẽ trở nên dễ dàng với màn hình chuyên dụng. Đặc biệt, nhiều loại màn hình chuyên dụng kết hợp cùng các giải pháp, phần mềm hiển thị không chỉ giúp tăng hiệu quả quảng cáo, gia tăng doanh thu mà còn có tác dụng thống kê sự quan tâm của khách hàng, từ đó có những điều chỉnh chiến lược phù hợp.

Để được tư vấn giải pháp đồng bộ phù hợp, từ màn hình chuyên dụng, phần mềm quản lý, hiển thị hình ảnh thông minh, cho đến các giải pháp kết nối mạng, thiết kế hội nghị truyền hình trực tuyến… liên hệ ngay đến Phúc Bình – nhà thầu ICT, ELV và an ninh giám sát chuyên nghiệp (camera giám sát) hàng đầu với 12 năm kinh nghiệm thi công các dự án lớn.

Đánh giá bài viết