Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo động chống trộm

20/05/2022

Do tình hình trộm cắp ngày càng tăng, các tổ chức tội phạm thực hiện hành vi trộm cắp càng có quy mô và tính toán khôn lường. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến an toàn của tài sản và người thân trong gia đình. Vì thế việc sử dụng thiết bị báo động chống trộm là giải giáp tối ưu, hiệu quả để bảo vệ cho bản thân, gia đình và tài sản của mình. Vậy các bạn có biết nguyên lý hoạt động của thiết bị chống trộm như thế nào không? Hãy cùng Phúc Bình tìm hiểu cơ chế hoạt động của thiết bị này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thiết bị chống trộm bao gồm những gì ?

Thiết bị báo động chống trộm (báo trộm) gia đình gồm:

Bộ xử lý trung tâm: Nơi thu nhận các tín hiệu từ ngoại tuyến để phát tín hiệu báo động bằng loa.

Các thiết bị cảm biến báo trộm: Bộ xử lý trung tâm của hệ thống báo động chống trộm sẽ nhận những tín hiệu của các thiết bị cảm biến ghi nhận được trong môi trường. Một số thiết bị cảm biến thường dùng là: 

  • Mắt hồng ngoại là thiết bị dò tìm kẻ lạ đột nhập di chuyển trong khuôn viên được thiết lập 

  • Cảm biến báo kính vỡ là thiết bị c lập trình để nhận  biết những rung động của kính vỡ, để phát hiện kính vỡ và cảnh báo kịp thời.

  • Hàng rào hồng ngoại hoạt động cảnh báo khi phát hiện có người leo tường, rào,..xâm nhập trái phép vào vùng đặt hàng rào chắn mất tia hồng ngoại.

  • Cảm biến khói và cảm biến nhiệt độ là thiết bị phát hiện cháy.

  • Cảm biến khí gas được tích hợp để phát hiện rò rỉ khí gas.

  • Cửa từ bao gồm 2 phần là 2 thanh nam châm để phát hiện cửa nhà, cửa tủ bị mở .v.v…

  • Camera chống trộm là thiết bị dùng để phát hiện người đột nhập.

thietbibaodongchongtrom 1

Bộ phận thực thi báo động: là các thiết bị phát ra cảnh báo với công suất lớn như: loa, đèn, chuông.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thiết bị báo động chống trộm

Khi các thiết bị cảm biến phát hiện có sự cố bất thường, có người đột nhập trái phép sẽ gửi tín hiệu về bộ xử lý trung tâm.

Bộ xử lý trung tâm tiếp nhận các từ tính mà cảm biến báo về và gửi lệnh cho các thiết bị thực thi báo động. 

Các thiết bị thực thi báo động sẽ ngay lập tức phát ra tín hiệu báo động qua đèn, qua loa báo động và gọi điện thoại báo cho chủ nhà. Đồng thời gửi video vào điện thoại của chủ nhà nếu được trang bị camera chống trộm. Để cảnh báo có sự xâm nhập trái phép nhanh chóng cần có biện pháp xử lý kịp thời.

Với các thiết bị thực thi báo động hiện đại hiện nay còn có khả năng phun khói mù, khí gây mê để ngăn chặn kẻ đột nhập bất hợp pháp.

 

thietbibaodongchongtrom1

Lợi ích khi sử dụng thiết bị báo động chống trộm 

Khi sử dụng thiết bị báo động chống trộm, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như: Tự động báo động khi có sự cố, phát hiện kẻ có hành vi trộm cắp để gọi điện thoại cảnh báo cho chủ nhà có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời loa và đèn báo động cường độ cao làm cho kẻ trộm hoảng sợ phải rời khỏi hiện trường. 

Hệ thống vẫn hoạt động 24h nên đảm bảo ngôi nhà của bạn được an toàn tuyệt đối.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của thiết bị báo động chống trộm mà các bạn cần nắm rõ, để có thể sử dụng và quản lý thiết bị đạt hiệu quả cao nhất. Thiết bị là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn cho giải pháp đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho chính bạn và người thân. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt thiết bị chống trộm xin vui lòng liên hệ với Phúc Bình theo số Hotline: 087087 777 để được tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.


Đánh giá bài viết