Ổ cứng 4tb chuyên dụng cho camera thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay

23/05/2022

Ổ cứng là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu thông tin và thường được dùng cho hệ thống máy tính, server, camera, lưu trữ cá nhân. Tuy bề ngoài các loại ổ cứng giống nhau nhưng dựa vào tính năng chuyên dụng ta có thể phân biệt được từng loại ổ cứng khác nhau. Trong bài viết này, Phúc Bình sẽ giúp bạn hiểu thêm về ổ cứng 4tb chuyên dụng cho camera giám sát, mời các bạn cùng theo dõi.

36 o cung camera wd purple 4tb wd40purz

Ổ cứng 4tb chuyên dụng cho camera là gì?

Ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống camera giám sát là loại ổ cứng chuyên dùng để ghi vô số những đoạn video dữ liệu được truyền liên tuch và đảm bảo chạy liên tục 24/7. Bởi chúng được sản xuất tập trung vào SDVR cũng như hệ thống nhiều ổ cứng JBOD/RAID.  Khi dùng loại ổ cứng chuyên dụng cho camera, các cấp độ hình ảnh có độ rõ nét cao cùng độ tin cậy trong thời gian dài. Đồng thời được thiết kế với khả năng vận hành 24/7 nhưng điện năng tiêu thụ của loại ổ cứng này rất thấp nên được người dùng ưa chuộng sử dụng. 

Đặc điểm nổi bật của ổ cứng 4tb chuyên dụng cho camera

Một số đặc điểm nổi bật được người dùng đánh giá cao của loại ổ cứng này là:

o cung wd purple 4tb wd40purz 5

Độ tin cậy và độ bền ổ cứng cao

Độ bền ổ cứng luôn là tiêu chí hàng đầu khi sản xuất loại ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống camera giám sát. Bởi hệ thống này đòi hỏi phải hoạt động giám sát liên tục, các dữ liệu hình ảnh được ghi liên tục vào ổ cứng nên rất cần một ổ cứng đảm bảo độ bền để đảm bảo an toàn cho dữ liệu lưu trữ.

Chất lượng hình ảnh rõ ràng và sắc nét

Ổ cứng chuyên dụng cho camera được trang bị công nghệ độc quyền AllFrame. Công nghệ này kết hợp với tập lệnh truyền dữ liệu ATA giúp tối ưu hóa việc phát lại video. Hiện tượng bị vỡ hạt video, mất hình được hạn chế xuống mức thấp nhất.

Ngoài ra công nghệ AllFrame có hỗ trợ 32 kênh truyền dữ liệu cùng lúc đối với WD Purple và 64 kênh cùng một lúc với WD Purple NV. Đặc biệt là không giới hạn số lượng kênh phát lại đối với hệ thống  lớn WD Re.

Với ổ cứng 4tb chuyên dụng người dùng hoàn toàn yên tâm, tin tưởng về chất lượng hình ảnh quan trọng. 

Khả năng tương thích tốt

Khác với các loại ổ cứng thông thường sử dụng cho hdd dock, máy tính, laptop,…Ổ cứng chuyên dụng cho camera có khả năng tương thích với tất cả các loại đầu ghi hình của các hãng camera hiện nay. Giúp người dùng hoàn toàn yên tâm với độ an toàn và ổn định của dữ liệu quan sát

Tốc độ quay tối ưu và sử dụng điện năng ít

Loại ổ cứng này đều được các hãng sản xuất tối ưu hóa vòng quay và có khả năng tự điều chỉnh công suất nguồn điện. Nhằm tối ưu hóa thời gian hoạt động và thời gian nghỉ ngơi, tránh hiện tượng bị tăng nhiệt độ cao quá trong quá trình sử dụng ảnh hưởng tới đầu ghi cũng như tuổi thọ của ổ cứng.  

Khả năng lưu trữ dữ liệu lâu

Đối với hệ thống có 1 camera 2.0Mpx full HD. Bitrate 2048KB.

Nếu bạn sử dụng ổ cứng 1TB, tương đương 1000GB thì sẽ lưu trữ được khoảng hơn 11 ngày. ( 1000:84=11.9). Vây khi sử dụng ổ cứng 4tb chuyên dụng thì sẽ lưu trữ được khoảng 4000: 84 = hơn 47 ngày.

e1bb9420ce1bba9ng204tb

Có nên sử dụng ổ cứng PC thông thường cho hệ thống camera giám sát

Ổ cứng thông thường dành cho PC vẫn có thể lắp đặt cho đầu ghi camera. Nhưng nó sẽ làm giảm khả năng hoạt động hiệu quả của hệ thống camera là giám sát, đồng thời tuổi thọ của ổ cứng cũng bị giảm nhanh chóng. Vì phải lưu trữ dung lượng lớn và liên tục mà khả năng này ổ cứng huyên dụng hoạt động rất tốt và ổn định .

Trên đây là những thông tin bổ ích về dòng ổ cứng 4tb chuyên dụng cho camera bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn ổ cứng chính xác cho hệ thống camera của gia đình. Mọi thắc mắc về dòng ổ cứng hãy liên hệ với Phúc Bình để được tư vấn hỗ trợ nhé!


Đánh giá bài viết