Phương pháp lựa chọn camera đo thân nhiệt chuẩn nhất

28/03/2022

Camera đo thân nhiệt là giải pháp quan trọng mang lại hiệu suất cao trong việc phát hiện người nhiễm bệnh, để tiến hành cách ly các ca nghi nhiễm virus corona. Khu vực có đông người qua lại như: Cửa khẩu, sân bay, khách sạn,… thiết bị này góp phần ngăn chặn và hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thiết bị Camera đo thân nhiệt là gì?

Camera thân nhiệt có khả năng nhận biết được bức xạ và chụp lại hình ảnh của các mức sáng hồng ngoại từ các đối tượng đi qua. Điều này, giúp cho đội ngũ phòng chống dịch bệnh phát hiện đối tượng nghi nhiễm cần được quan tâm và đưa đi cách ly.

camera do than nhiet

Một số dòng camera đo thân nhiệt được tích hợp 2 camera: 

  • 1 camera hình ảnh thông thường

  • 1 camera cảm biến nhiệt 

Hai camera này được cài đặt trên một thiết bị giám sát an ninh nhận diện đối tượng tốt hơn.

Nguyên lý hoạt động của camera đo thân nhiệt chính hãng

Thông thường, cơ thể con người hay loài vật đều phát ra tia hồng ngoại, nhưng không thể nhìn bằng mắt thường được. Mức độ bức xạ hồng ngoại phát ra thấp hay cao tùy thuộc vào nhiệt độ cơ thể. Và được camera đo thân nhiệt dễ dàng bắt được những bức xạ hồng ngoại này dưới mọi điều kiện ánh sáng, thời tiết,…

Hầu hết, các camera cảm biến thân nhiệt hiện nay sử dụng hình ảnh đơn sắc để hiển thị hình ảnh thông qua các bảng màu giả lạnh, nóng, xám. Cụ thể như sau:

  • Khu vực có nhiệt độ cao nhất hiển thị hình ảnh có màu trắng.

  • Khu vực có mức nhiệt trung bình hiển thị hình ảnh màu vàng và đỏ.

  • Khu vực có mức nhiệt độ thấp hiển thị hình ảnh màu đen.

phuong phap su dung camera do than nhiet

Mẹo lựa chọn camera đo thân nhiệt chuẩn nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu mua camera đo thân nhiệt hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sản phẩm, để đảm bảo phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí đầu tư cho thiết bị mà vẫn đảm bảo chất lượng.

  • Đối với dòng camera đo thân nhiệt dùng trong y tế, bạn nên chọn những thiết bị có độ sai sót cực thấp chỉ khoảng ±0.3℃, để mang lại hiệu suất đo đạc chính xác nhất.
  • Đối với các dòng camera đo thân nhiệt dùng trong lĩnh vực cảnh báo cháy nổ trong xưởng sản xuất, rừng, nhà ở,… thì mức sai số có thể chấp nhận là từ ±3℃ – ±5℃.
  • Đối với khu vực có đông người qua lại lớn như trường học, bệnh viên, nơi sản xuất,…Bạn nên dùng thêm thiết bị giám sát có tích hợp camera quan sát, để dễ dàng quản lý, giám sát như: Dòng Camera Quan Sát Đo Thân Nhiệt DH-TPC-SD8421-T, DH-TPC-BF3221-T,…Hoặc những dòng camera tiện ích có tính năng đo được nhiều người cùng một lúc.
  • Ngoài ra, khi mua sản phẩm, bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng được nhiều người đánh giá cao. Điển hình như thương hiệu HIKVISION, DAHUA

Thêm nữa, các ống kính của camera cảm biến nhiệt thường được phủ một lớp chống phản xạ. Vì thế, dòng sản phẩm này có giá thành sản phẩm khá cao, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp có chế độ khuyến mãi hậu hĩnh và chế độ bảo hành chính hãng đi kèm.

Kết luận

Như vậy, camera đo thân nhiệt là thiết bị quan trọng và cần thiết trong công tác giám sát và kiểm soát dịch bệnh. Các đối tượng có thân nhiệt cao được phát huy sớm, để có biện pháp cách lý, điều trị kịp thời. Ngăn chặn tình trạng lây lan trên quy mô lớn, giúp cho các đơn vị kinh doanh, sản xuất, trường học được đi vào hoạt động ổn định. Tùy vào môi trường, mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn những thiết bị chuyên biệt khác nhau. Hiện nay công ty cổ phần công nghệ Phú Bình là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt camera. Chắc chắn khi đến đây, khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp nhất thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 32 899 502 để được hướng dẫn cách mua hàng nhé!


5/5 - (1 bình chọn)