Smart switch là gì? Những dòng smart switch nổi bật nhất hiện nay

22/03/2022

Smart switch được hiểu đơn giản là thiết bị chuyển mạch mạng vô cùng quan trọng với mạng doanh nghiệp và gia đình. Nếu bạn vẫn chưa hiểu Smart switch là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin này cũng như các dòng Smart switch nổi bật ở dưới đây.

Smart switch là gì?

Smart switch là thiết bị chuyển mạch switch mạng, được dùng để kết nối các đoạn mạng thành mô hình mạng hình sao. Theo đó, tất cả các máy đều được nối về thiết bị trung tâm là Smart switch.

smart switch la gi

Smart switch thiết bị chuyển mạng nhanh chóng

Khi đó Smart switch làm việc như một Bridge nhiều cổng, hoạt động khác hẳn với Hub. Nếu Hub nhận tín một cổng rồi chuyển dữ liệu tới tất cả các cổng còn lại. Còn switch nhận tín hiệu vật lý từ một cổng rồi kiểm tra địa chỉ đích và chuyển đổi thành dữ liệu để gửi đến cổng  tương ứng theo địa chỉ địch.

switch hỗ trợ bởi công nghệ Full Duplex mở rộng băng thông của đường truyền mà không cần Hub hay repeater.

Hiện nay, Smart switch được dùng nhiều trong các mạng doanh nghiệp, để kết nối máy tinh, điện thoại, máy in, đèn, máy ảnh và máy chủ trong khuôn viên trường, trong tòa nhà lớn.

Lợi ích của bộ chuyển mạch Smart switch

Không phải ngẫu nhiên mà Smart switch  được sử dụng phổ biến như hiện nay. Tất cả là do những lợi ích tuyệt vời của nó là:

  • Switch làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song song, tức là có thể nghe nói, đọc – ghi cùng lúc

  • Các thiết bị kết nối gián tiếp, thông qua các port của switch. Các port của switch sẽ quyết định băng thông truyền đi như thế nào, mà không cần phải thực hiện thao tác chia sẻ.

  • Bộ chuyển mạch này có tác dụng kiểm tra lỗi Frame liên tục.Để giảm tỷ lệ lỗi trong frame các gói tin tốt sẽ được nhận và lưu trữ trước khi chuyển đi.

  • Có khả năng giới hạn lưu lượng truyền đi ở một ngưỡng nhất định.

  • Có thể giới hạn lưu lượng truyền đi, đảm bảo ở một mức ngưỡng nào đó.

smart20switch giup chia se thong tin nhanh chong

Lợi ích khi sử dụng Smart switch

Những dòng smart switch nổi bật nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có dòng smart switch nổi bật, được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn như:

Smart Switch F-SP3-16F2G1S-BL

Smart Switch F-SP3-16F2G1S-BL là sản phẩm nổi bật thuộc thương hiệu Huviron. Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt và tinh tế, kết hợp với các tính năng nổi bật chắc chắn sẽ mang đến cho người dừng những lợi ích và trải nghiệm tuyệt vời.

Sản phẩm Smart Switch F-SP3-16F2G1S-BL được trang bị 16 cổng PoE với công suất tối đa đạt 30W/ cổng, 1 cổng SFP, 2 cổng Ethernet Uplink 10-100-1000Mbps. Đây là thiết bị phù hợp, rất cần thiết với mọi hệ thống camera giám sát mang tới giải pháp an ninh an toàn, tin cậy cho người sử dụng.

RG-NBS3200-48GT4XS

RG-NBS3200-48GT4XS là một trong những sản phẩm thuộc bộ sưu tập sản phẩm của Ruijie, có 48 cổng 10/100/1000BASE-T, Layer 2 Smart Managed Switch 48 Cổng 10/100/1000BASE-T. thêm nữa, còn có  4 cổng SFP+ 10Gbps BASE-X, với tốc độ chuyển mạch: 336 Gbps, 132 Mbps và  MAC: 16K, VLAN: 4094 dễ dàng quản lý cấu hình qua Ruijie cloud. Đồng thời được được tích hợp Web management và có khả năng tản nhiệt tốt, hiệu suất ổn định cho hoạt động lâu dài. Với thiết kế tinh tế,  kết hợp cùng những tính năng nổi bật  phù hợp sử dụng cho khách sạn, văn phòng, nhà máy, cửa hàng vừa & nhỏ, Layer 2.

rg nbs5100 48gt4sfp

Thiết bị chuyển mạng Smart Switch RG-NBS5100-48GT4SF

RG-NBS5100-48GT4SFP

Thiết bị chuyển mạch Ruijie RG-NBS5100-48GT4SFP là thiết bị chuyển mạch Ethernet lớp 3 hiệu suất cao, đa dịch vụ thế hệ tiếp theo và bảo mật cao. Áp dụng thiết kế kiến trúc phần cứng dòng switch hiệu quả với kích thước bảng địa chỉ MAC lớn hơn, trải nghiệm hiệu suất xử lý phần cứng nhanh, thuận tiện hơn.

Switch layer 2/2 XS-S1960-24GT4SFP-UP-H

Dòng switch quản lý thông minh layer 2/2 XS-S1960-24GT4SFP-UP-H là một trong những sản phẩm nổi bật,  thuộc bộ sưu tập sản phẩm của Ruijie được phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình. Với thiết kế tinh tế, kết hợp cùng những tính năng nổi bật đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đơn vị khách sạn, văn phòng, cửa hàng, văn phòng vừa & nhỏ.

Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình là đơn vị chuyên phân phối và thi công các hạ tầng tích hợp điện nhẹ, cung cấp, cho thuê hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động uy tín hàng đầu tại Việt Nam.


Đánh giá bài viết