WIFI 6 – THẾ HỆ MẠNG MỚI NHẤT HIỆN NAY

31/07/2021

Bạn đang đau đầu về tốc độ truyền mạng của gia đình hay doanh nghiệp? Đừng lo ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một Công nghệ Wifi có thể giải quyết triệt để vấn đề của bạn. Wifi 6 sẽ mang đến cho người dùng một tốc độ mạng nhanh nhất từ trước đến nay và nhiều tiện ích khác. 

Tại sao gọi là wifi 6?

Wifi 6 là thế hệ mạng mới nhất hiện đại nhất hiện nay, dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.11ax bên cạnh việc khắc phục các hạn chế của các dòng Wifi 4, 5 thì wife 6 còn sở hữu các tính năng vượt trội.

Nói một cách dễ hiểu thì như chúng ta nâng cấp 2G, 3G, 4G rồi lên tới tận 5G. Giống như vậy, trong suốt hơn một thập kỉ qua thì việc sẽ có chuẩn wifi mới cũng là điều có thể dự đoán trước được.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA WIFI 6 – KHÔNG ĐỐI THỦ

1. Tốc độ

Một cải thiện rõ ràng và thiết thực với người dùng nhất của con Wifi 6 đó là về tốt độ. Như các bạn đã biết đây là yếu tố quan trong nhất đối với một khách hàng khi cân nhấc lựa chọn mua thiết bị.

Wifi 6 mang đến tốc độ lên tới 10Gbps, và đạt 12Gbps ở tần số phát sóng không dây cao nhất trong khoảng cách rất ngắn. Đây là một cải tiến có thể nói là hơn hẳn các thế hệ Wifi trược (tăng 35-37% so với chuẩn Wifi 5 cũ).

 

2. Tần số vô tuyến tốt hơn, nhiều kênh hơn

Đây là tính năng vượt trội của wifi 6. Wifi 6 phân chia tần số trực giao nhiều người truy cập – OFDMA. OFDMA sử dụng 2 tần số truyền có sẵn: 2.4GHz và 5GHz tốt hơn. Wi-Fi 6 thay đổi sự phân bổ các kênh 20MHz thành 256 kênh phụ riêng lẻ (thay vì 64 kênh).

3. Nhiều luồng đồng thời hơn, hiệu suất tốt hơn trong khu vực đông đúc

Khi có quá nhiều thiết bị cùng kết nối vào 1 mạng thì sẽ dẫn tới tốc độ truy cập internet cực kì chậm hoặc thậm chí còn bị ngắt kết nối. Tuy nhiên với chuẩn wifi 6 mới thì vấn đề này sẽ được khắc phục đi rất nhiều, dù bạn có đang ở trường học hay sân vận động có rất nhiều người cùng kết nối vào 1 đường truyền mạng thì tốc độ truy cập vẫn được đảm bảo.

Wifi 6 cập nhật cho tính năng 256 Quadrature Amplitude Modulation (QAM) 802.11ac, tăng lên 1024 QAM, cho phép phát sóng lên đến 8 luồng. Nghĩa là một điểm truy cập cụ thể có thể xử lý lưu lượng truy cập tới 8 người dùng cùng một lúc ở cùng một tốc độ mà không hề bị giảm tốc độ.

4. Thời lượng pin lâu hơn cho các thiết bị kết nối

Với tính năng “target wake time” (TWT), smartphone, laptop và các thiết bị kết nối vào wifi khác sẽ có thời lượng pin lâu hơn.

 

san pham wifi 6

Xem thêm: Giải pháp Wifi Marketing cho doanh nghiệp

Lưu ý khi sử dụng wifi 6

 

Ngay tại thời điểm hiện tại thì các hãng sản xuất đã bắt đầu phát triển cũng như sẽ cho ra mắt các router wifi 6 đến với người dùng.

 

Một hạn chế khi sử dụng Wifi 6 đó là không phải thiết bị nào cùng có thể tích hợp và sử dụng được. Bạn cũng cần lưu ý các thiết bị điện tử khác có hỗ trợ chuẩn công nghệ mới wifi 6 như Samsung Galaxy Note 10 hay iPhone 11 mới ra mắt. Chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, khi càng có nhiều thiết bị hỗ trợ chuẩn wifi 6 ra mắt thì chúng ta có thể hoàn toàn thoải mái trải nghiệm công nghệ mới này.

 

Tham khỏa một số sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình về wifi tại:

https://phucbinh.com.vn/access-point-wifi

 

Xem thêm:

RG-AP880-I Wi-Fi 6 Indoor Access Point

RG – AP210-L – Wifi Ốp Trần – Kết nối mạng vượt trội

 

 

Đánh giá bài viết