5 lợi ích khi sử dụng cổng từ an ninh cửa hàng thời trang

27/06/2023

Các hệ thống cửa hàng thời trang (quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang…) ngày càng chú trọng vào chất lượng dịch vụ và hạ tầng an ninh. Bên cạnh camera giám sát, nhiều cửa hàng đã lắp đặt hệ thống cổng từ an ninh, cổng từ chống trộm.

cổng từ an ninh cho cửa hàng thời trang
Cổng từ an ninh cho cửa hàng thời trang

Cửa hàng thời trang thường có rất nhiều hàng hóa nhưng lại có ít nhân viên ( 2 – 3 nhân viên) nên không thể kiểm soát được toàn bộ cửa hàng trong trường hợp nhiều khách, cần tư vấn hay lấy hàng trong kho. Do đó, rất dễ xảy ra tình trạng trộm hàng hóa hoặc bỏ sót thanh toán cho khách hàng.

Nhằm tăng cường an ninh, bảo vệ hàng hóa, nhiều chủ cửa hàng đã lựa chọn phương án lắp đặt cổng từ chống trộm, cổng từ an ninh. Đây là thiết bị an ninh chi phí tiết kiệm, mang lại nhiều lợi ích cho các shop thời trang (đặc biệt là các cửa hàng bán sản phẩm cao cấp, hoặc cửa hàng diện tích rộng, đông khách ra vào, khó kiểm soát an ninh).

5 lý do nên sử dụng cổng từ an ninh

Tăng hiệu quả an ninh

Các sản phẩm sau khi được gắn tem từ sẽ phát cảnh báo khi đi qua khu vực cổng từ chống trộm. Do đó, thiết bị này được sử dụng như một biện pháp phát hiện trộm ngay lập tức và răn đe với những người có ý định trộm đồ tại cửa hàng thời trang. Kết hợp với hệ thống camera giám sát theo dõi toàn diện khu vực hàng hóa, cổng từ an ninh giúp đảm bảo an toàn, hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa một cách rõ rệt. 

Tăng trải nghiệm khách hàng

Việc lắp đặt hệ thống cổng từ chống trộm giúp cửa hàng của bạn trở nên an toàn hơn, nhân viên bán hàng không còn lo lắng về vấn đề khách lấy trộm đồ, có thể để khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm và tránh những trường hợp nghi ngờ khách hàng không đúng. Do đó, trải nghiệm của khách hàng cũng sẽ được nâng cao hơn.

Tăng hiệu quả quản lý

Thay vì ngồi quan sát camera chống trộm liên tục hàng giờ hay phải để ý thường xuyên khu vực cửa ra vào (khi có khách hàng đi ra khỏi cửa hàng), chủ cửa hàng/ nhân viên có thể dành nhiều thời gian hơn cho các công việc tư vấn, chăm sóc khách hàng hay sắp xếp hàng hóa, quản lý nhân viên…

Tăng tính chuyên nghiệp

Không chỉ giúp việc quản lý, kiểm soát hàng hóa dễ dàng hơn, cổng từ chống trộm còn là thiết bị hiện đại, giúp hình ảnh cửa hàng thêm chuyên nghiệp và uy tín.

Giảm chi phí nhân sự

Với cổng từ an ninh và camera giám sát, cửa hàng thời trang đã được bao quát tự động bởi các thiết bị hiện đại, cảnh báo tức thì và lưu trữ lại hình ảnh sự việc, không cần thuê quá nhiều nhân viên (bảo vệ hoặc nhân viên bán hàng).

Đặc biệt, chi phí cổng từ chống trộm thường không cao, dao động từ 5 – 15 triệu đồng hoặc hơn (tùy từng thương hiệu và dòng sản phẩm) nên các chủ cửa hàng có thể dễ dàng sắm thiết bị này.

Các thương hiệu cổng từ chống trộm phổ biến

Cổng từ an ninh cửa hàng thời trang thường được tư vấn sử dụng các thương hiệu phổ biến như:

– Cổng từ chống trộm foxcom (giá rẻ, công nghệ đa dạng, độ nhạy và độ bền cao…)

– Cổng từ an ninh sensormatic (thương hiệu hàng đầu nước Mỹ với ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, bắt sóng ở khoảng cách xa, khả năng chống nhiễu tốt…)

– Cổng từ an ninh gateway (thương hiệu cổng từ lâu đời của Thụy Điển, đa dạng công nghệ: AM, RF, EM…)

– Cổng từ Dahua (thương hiệu an ninh hàng đầu của Trung Quốc với giá cả phải chăng, đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của các cửa hàng thời trang…)

Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cổng từ, đa dạng tính năng, chất lượng và giá cả. Để lựa chọn được thiết bị phù hợp với cửa hàng, đồng thời đảm bảo chế độ chăm sóc sau bán (bảo trì, sửa chữa…), các chủ cửa hàng nên lựa chọn những đơn vị có uy tín.

Với kinh nghiệm 13 năm thi công nhiều dự án, PHUCBINH GROUP chính là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi không chỉ tư vấn, cung cấp sản phẩm mà còn triển khai thi công và cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo hành… cùng nhiều giải pháp tổng thể trong lĩnh vực điện nhẹ, công nghệ thông tin và hạ tầng an ninh.

5/5 - (1 bình chọn)