7+ Lợi ích tuyệt vời của phần mềm camera nhận diện khuôn mặt

23/03/2022

Camera là thiết bị giám sát rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Bạn dễ bắt gặp thiết bị này ở các văn phòng, bãi gửi xe, trường học, đường phố, doanh nghiệp,… Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng camera giám sát thông thường mang lại hiệu quả giám sát không cao. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện phần mềm camera nhận diện khuôn mặt. Vậy loại camera này có lợi ích đặc biệt gì so với camera thông thường.

Camera thường trước kia chỉ có chức năng ghi lại hình ảnh, nhưng vào ban đêm hình ảnh ghi lại rất mờ mịt, khó nhận diện được danh tính kẻ trộm. Camera thông minh ra đời, có khả năng nhận diện được khuôn mặt một cách rõ ràng nhất. Camera nhận diện khuôn mặt thực hiện được rất nhiều chức năng khác nhau, những lợi ích mà nó mang lại không ai có thể phủ nhận. 

Camera nhận diện khuôn mặt

Camera nhận diện khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt nhanh chóng và chính xác tuyệt đối

Camera nhận diện khuôn mặt hoạt động dựa trên nền tảng thuật toán GLVQ, để nhận diện khuôn mặt bằng các tính năng so sánh. Sau đó, dữ liệu được trích xuất ra là vùng mắt và nhận diện nét mặt. Ưu điểm chính là:

  • Thời gian nhận diện ngắn, với tỷ lệ chính xác cao, dù cho đối tượng có râu, đeo kính cũng có thể nhận diện được.
  • Sau khi camera thông minh đã nhận diện được khuôn mặt của đối tượng. Tiếp theo sẽ thực hiện đối chiếu khuôn mặt với dữ liệu có sẵn xem có nét tương đồng nhau không.
  • Kiểm tra các đặc điểm này, máy sẽ định danh và xác thực định dạng đồ họa chi tiết. Camera thông minh chụp hình và phân tích khuôn mặt để đề phòng đối tượng nguy hiểm. Đặc biệt là tại những khu vực đông người như, đường phố, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe,… 
  • Thường là nơi có đông lưu lượng người đi lại. Để nhận diện được người quen cũng rất khó đối với một người bình thường. 

Với các sản phẩm camera thông minh có chức năng nhận diện khuôn mặt có thể chụp hình và kiểm soát lượng người ra vào. Điều này giúp cho công việc giữ gìn trật tự và an ninh tại nơi công cộng rất hiệu quả, mọi đối tượng nguy hiểm đều sẽ bị nhận diện nhanh chóng. Bất cứ khuôn mặt được chụp lại và đi qua hệ thống camera thông minh đều nhận diện được. dựa trên những phân tích từ tệp dữ liệu cài đặt sẵn trên hệ thống. Ngoài ra, công nghệ tiên tiến này được sử dụng phổ biến với khả năng tiết kiệm được nhiều server. Vì  không cần dùng đến phần mềm phân tích cũ nên băng thông và lưu lượng lưu trữ được giảm tải.

camera nhan dien khuon mat 2

Ưu điểm của sản phẩm camera nhận diện khuôn mặt

Nhận diện được mọi xâm nhập trái phép

 Trong hệ thống camera giám sát được thiết lập một ranh giới ảo. Mọi hành động vô ý hay cố ý vượt qua hàng rào ấy, đều bị camera phát hiện và báo động cho toàn hệ thống cảnh báo an ninh. Nguyên lý hoạt động của chức năng này tùy thuộc vào cài đặt ban đầu của người sử dụng như: Kích hoạt chụp hình, cảnh báo âm thanh, gửi email, kích thích ngõ ra báo động…

Thay đổi mọi góc quay camera sẽ tự động cảnh báo

Thông thường camera thông minh có chế độ tự động xoay 360 độ, hoạt động một cách tự nhiên. Vì thế, mọi hành động tác động vật lý vào góc quay, cảnh quay camera sẽ thông báo cho máy chủ ngay. Đồng thời kết nối với hệ thống chống trộm và kích hoạt báo động nhanh chóng.

Nhận diện khuôn mặt thông qua biển số xe

Điều này là không thể đối với hệ thống camera thường, nhưng với camera thông minh có chức năng nhận diện khuôn mặt thì hoàn toàn làm được dễ dàng. Tại các khu vực đông người như khu công nghiệp, tòa nhà cao cấp cần quản lý nhiều người. Camera nhận diện biển số xe rồi trích dẫn ra thông tin chủ xe, rồi hiện lên màn hình để dễ dàng quản lý.

Chức năng này được ứng dụng trong công tác tìm xe bị mất cắp rất hiệu quả. Quá trình nhận diện khuôn mặt diễn ra hoàn toàn tự động và nhanh chóng với tốc độ xử lý cực cao.

Nhận diện khuôn mặt làm hệ thống chấm công tự động

Các doanh nghiệp lớn sử dụng hệ thống chấm công thông minh dựa trên kết quả phân tích của camera nhận diện khuôn mặt rất hiệu quả. Hệ thống này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền của để xây dựng hệ thống chấm công thủ công hay chấm công vân tay.

Như vậy, camera nhận diện khuôn mặt ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cửa hàng, nhà dân dụng và cá nhân với khả năng xử lý chính xác 100%. Việc sử dụng thiết bị này đóng vai trò tích cực và rất cần thiết trong cuộc sống. Nếu bạn có nhu cầu mua camera thông minh này, hãy liên hệ với công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình. Các nhân viên sale của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn về nhu cầu sử dụng của bạn. Sau đó sẽ lên bảng báo giá chi phí hợp lý giá cả cạnh tranh cho quý khách hàng tham khảo.

Đánh giá bài viết