Cổng từ an ninh chống trộm: Top 3 ứng dụng phổ biến

24/07/2023

Cổng từ an ninh chống trộm là thiết bị giúp giảm tình trạng trộm cắp đồ, được sử dụng rộng rãi tại các cửa hàng thời trang, thư viện, siêu thị, nhà hàng… Cùng khám phá khái niệm về cổng từ an ninh, lợi ích và các ứng dụng phổ biến trong bài viết dưới đây.

Cổng từ an ninh chống trộm lắp đặt tại các cửa hàng, siêu thị, thư viện...
Cổng từ an ninh chống trộm lắp đặt tại các cửa hàng, siêu thị, thư viện...

Cổng từ an ninh là gì? Cấu tạo của thiết bị

Cổng từ an ninh hay còn được gọi là cổng từ chống trộm được hiểu đơn giản là thiết bị an ninh kết hợp cùng các loại tem an ninh hoạt động dựa trên nguyên lý thu phát tần số. Cấu tạo của thiết bị này bao gồm:

Tem an ninh gắn vào hàng hóa

  • Tem từ cứng: Loại tem từ thường được làm bằng chất liệu nhựa, gắn lên sản phẩm bằng đinh ghim và cần sử dụng thiết bị chuyên dụng để gỡ tem.
  • Tem từ mềm: Hình dáng nhìn như mã vạch, có thể dán trực tiếp lên sản phẩm (ưu tiên dùng cho các sản phẩm khó gắn tem từ cứng như chai lọ mỹ phẩm, hộp đồ…).

Cổng từ an ninh (hệ thống phát hiện tem từ)

Hệ thống phát hiện tem từ này thường được chia thành 2 loại dựa theo tính  năng thu phát tần số:

– Cổng thu phát độc lập được thiết kế có thể thu phát độc lập (1 cánh vừa thu vừa phát).

– Cổng thu phát hai cánh được thiết kế chung một nguồn nhưng có một thanh thu và một thanh phát.

Bộ gỡ tem từ

Thiết bị dùng để gỡ tem từ khỏi hàng hóa, tránh trường hợp cổng từ phát cảnh báo khi hàng hóa đã thanh toán được mang qua cửa. Tùy từng loại tem từ cần sử dụng các thiết bị gỡ (loại bỏ) tem từ tương thích.

Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh chống trộm

Khi tem từ được gắn vào sản phẩm, trường hợp sản phẩm chưa được thanh toán, chưa gỡ tem từ thì khi đi qua cổng từ thì sẽ phát báo động.

Còn trường hợp nếu sản phẩm đã được thanh toán, tem từ được gỡ khỏi sản phẩm thì cổng từ sẽ không phát cảnh báo khi đi sản phẩm đi qua.

Nhờ đó, sử dụng cổng từ an ninh chống trộm sẽ mang lại nhiều lợi ích:

– Ngăn chặn tình trạng trộm cắp hàng hóa ở những khu vực nhiều khách hàng và khó kiểm soát như siêu thị, cửa hàng thời trang, cửa hàng bán lẻ…

– Tăng cường hiệu quả quản lý cửa hàng: Nhờ các thiết bị an ninh hiện đại như camera giám sát, cổng từ chống trộm, quản lý cửa hàng không mất thời gian giám sát khách hàng, nhờ đó tăng cường các công việc quản lý, chăm sóc và tư vấn bán hàng.

– Tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho các cửa hàng.

Ứng dụng của cổng từ an ninh chống trộm

– Cổng từ an ninh chống trộm shop thời trang, mỹ phẩm: Các cửa hàng thời trang thường rất đông khách, nhân viên rất khó vừa tư vấn, lấy sản phẩm, vừa kiểm soát hàng hóa trong cửa hàng. Đồng thời, các cửa hàng này cũng không có nhân sự thường xuyên kiểm tra camera giám sát, do đó việc lắp đặt cổng từ an ninh sẽ giúp giảm thiểu tình trạng thất thoát hàng hóa.

– Cổng từ chống trộm siêu thị: Các siêu thị thường sử dụng cổng từ an ninh (có thể là tem từ cứng hoặc tem từ mềm, tùy loại sản phẩm) để kiểm soát hàng hóa. Trường hợp, khách hàng tự ý cầm đồ qua khu vực an ninh, cổng từ sẽ nhanh chóng phát tín hiệu cảnh báo tại chỗ.

– Thư viện: Tương tự các cửa hàng thời trang, thư viện hoặc cửa hàng sách thường chứa rất nhiều đầu sách khác nhau. Việc gắn tem từ mềm sẽ giúp thủ thư dễ dàng quản lý và phát hiện những trường hợp tự ý mang sách ra khỏi khu vực quản lý.

Nhìn chung, cổng từ an ninh chống trộm là thiết bị an ninh phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, nhà sách, thư viện… Tuy nhiên, để tránh các báo động giả và đảm bảo hiệu quả an ninh, người dùng nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín. Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai hạ tầng an ninh, PHUCBINH GROUP chuyên cung cấp chính hãng các cổng từ an ninh gateway, cổng từ an ninh foxcom, checkpoint, sensormatic…

5/5 - (1 bình chọn)