Dây cáp mạng – 3 lưu ý khi mua và thi công

22/06/2023

Dây cáp mạng là thiết bị quan trọng trong hệ thống mạng nhưng không phải ai cũng biết cần lưu ý những gì khi mua và thi công. Tìm hiểu về vai trò dây cáp mạng, mua dây cáp mạng ở đâu và lưu ý những gì trong bài viết dưới đây.

dây cáp mạng - lưu ý khi mua và thi công
Dây cáp mạng – lưu ý khi mua và thi công

3 lưu ý khi chọn dây cáp mạng

Dây cáp mạng lan là một loại dây dẫn được sử dụng phổ biến trong hệ thống mạng với nhiều loại khác nhau như CAT5e, CAT5, CAT6, CAT6e… Vì vậy, khi mua dây cáp, bên cạnh việc quan tâm mua dây cáp mạng ở đâu uy tín, người dùng cần lưu ý thêm các thông tin dưới đây:

– Nguồn gốc của sản phẩm:

Mỗi thùng dây mạng đều có đầy đủ thông tin sản phẩm, người dùng có thể kiểm tra mã sản phẩm, tem điện tử chống hàng giả… để đảm bảo nguồn gốc chính hãng hay không. Với các công trình, chủ đầu tư có thể yêu cầu cấp giấy tờ chứng nhận xuất xứ (CO, CQ) và các giấy tờ kiểm nghiệm chất lượng.

– Thương hiệu:

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dây cáp với các tính năng, cấu tạo khác nhau (UTP, SFTP, FTP…). Người dùng cần lựa chọn thương hiệu sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng đường truyền. Cáp mạng Huviron là một trong các thương hiệu dây cáp được đánh giá cao trên thị trường.

– Chất liệu:

Một trong những yếu tố quyết định đến khả năng truyền tải là chất liệu lõi dây cáp. Thông thường, lõi cáp sẽ được cấu tạo từ 2 vật liệu là hợp kim và đồng nguyên chất. Lõi cáp đồng nguyên chất có giá thành cao hơn nhưng tốc độ và khả năng truyền tốt hơn. Do đó, để đảm bảo chất lượng, nhiều thương hiệu như Huviron, dây cáp mạng Huviron được cấu tạo 100% từ đồng nguyên chất.

Lưu ý khi thi công cáp mạng

– Lập kết hoạch thi công: Để tối ưu chi phí và hiệu quả đường truyền, với những công trình có quy mô vừa và lớn, chủ đầu tư cần lập kế hoạch thi công (dự kiến số lượng dây cáp mạng và chi phí nhân công). Đồng thời, tùy yêu cầu, đặc tính môi trường và khoảng cách lắp đặt, cần lựa chọn các loại dây cáp mạng phù hợp.

– Hạn chế đi dây cáp mạng vào các vùng nhiễu, đi qua các thiết bị phát từ trường lớn hoặc đi cùng đường điện ba pha (nếu bắt buộc thì cần sử dụng cáp mạng chống nhiễu).

– Tuân thủ hướng dẫn bấm dây cáp mạng (có thể tham khảo bài: Hướng dẫn bấm dây cáp mạng cho người không chuyên). Bởi nếu sai sót trong khâu bấm dây cáp, thì hệ thống sẽ không hoạt động như kế hoạch.

Nhìn chung, dây mạng là một thiết bị vô cùng thiết yếu, có ảnh hưởng lớn đến khả năng truyền và tốc độ đường truyền mạng. Với các công trình quy mô, chủ đầu tư nên lựa chọn sản phẩm dây cáp mạng Huviron nhằm đảm bảo chất lượng và thuê đơn vị thi công, bấm dây cáp mạng chuyên nghiệp. Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công điện nhẹ, nhà thầu công nghệ thông tin và hạ tầng an ninh, PHUCBINH GROUP chuyên tư vấn, lên phương án thiết kế và thi công các công trình, hệ thống mạng quy mô.

5/5 - (1 bình chọn)