Dây mạng bao nhiêu tiền 1m – mua ở đâu giá tốt?

13/05/2022

Bạn đang muốn tìm mua dây mạng giá rẻ, chất lượng để kéo dây mạng internet phục vụ cho nhu cầu của gia đình, công ty. Nhưng không biết dây mạng bao nhiêu tiền 1m và mua dây mạng ở đâu chất lượng, giá tốt.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây, là những chia sẻ hữu ích, đề giúp bạn quyết định chọn mua dây cáp mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Khái niệm cơ bản về dây mạng LAN

Ngày nay nhiều người sử dụng máy tính, internet và khá quen thuộc với cụm từ dây mạng Lan. Vậy dây mạng Lan là gì? Thuật ngữ này là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Local Area Network. Có ý nghĩa là mạng máy tính cục bộ, dùng để chỉ một hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong phạm vi nhỏ ở môi trường chật hẹp như: Phòng làm việc, nhà ở, trường học,…Các máy tính trong hệ thống mạng Lan có thể dùng chung một ứng dụng nào đó, trao đổi thông tin và truyền dữ liệu dễ dàng.

Vì thế dây mạng lan được sử dụng khá phổ biến để chia sẻ tài nguyên với nhau điển hình như: Chia sẻ máy in, tập tin, máy quét và một số thiết bị khác. Một hệ thống mạng Lan có nhiều tính năng ưu việt cần có những yếu tố cơ bản sau: máy chủ (server), máy tính con (client), card mạng (Network Interface Card – NIC), các thiết bị ghép nối và dây cáp mạng ( cáp xoắn đôi). Trong đó, dây cáp mạng có vai trò để kết nối các máy tính lại với nhau, tạo nên một hệ thống mạng đạt tiêu chuẩn cho chúng ta sử dụng hằng ngày.

mua dây mạng lan
Mua dây mạng lan

Dây mạng bao nhiêu tiền 1m và các thương hiệu dây mạng nổi tiếng hiện nay

Trên thị trường hiện bày bán rất nhiều loại dây mạng từ các thương hiệu nổi tiếng như:

Dây mạng Cat 6E Huviron

Loại dây mạng Cat 6E Huviron được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, chất liệu là hợp kim hoặc đồng nguyên chất, có khả năng chống nhiễu hay không, tốc độ truyền tín hiệu cũng khác nhau. 

Dây mạng Tenda

Dây mạng Tenda có nguồn gốc xuất xứ China. Nếu bạn cần dùng khoảng cách xa dưới 50m thì nên dùng Cat5e. Nếu bạn cần dùng khoảng cách dưới 100m thì nên dùng cáp cat 6e.  Dây mạng bao nhiêu tiền 1m, giá dây cáp mạng này khoảng 4.000  đến 5000đ/ mét.

 Dây mạng Golden Link.

Dây mạng Golden Link có xứ từ Taiwan. Nếu bạn nhu cầu sử dụng nhỉnh hơn dây Tenda 1 chút khoảng 60m thì nên dùng dây mạng Cat5e,dưới 100m thì nên dùng Cáp Cat6e. Dây mạng bao nhiêu tiền 1m, sản phẩm có giá khoảng 5000 -8000đ/ mét.

daymanglan2 1

Dây mạng SuperLink USA

Đây là loại dây có xuất xứ USA, có khả năng truyền tải tốt với khoảng cách dưới 70m đối với Cat5e. Nếu dùng với khoảng cách dưới 100m thì nên dùng Cat6e để cho tốc độ tốt nhất. Dây mạng bao nhiêu tiền 1m, sản phẩm có giá khoảng 4.500 -6.000đ/ mét

Dây mạng AIPOO thương hiệu AIPOO Link

Đây là loại dây mạng được sản xuất theo tiêu chuẩn USA nên có khoảng cách truyền tải tốt nhất đối với Cat5e là 80m, Cat6e là 120m. Dây mạng bao nhiêu tiền 1m, giá dây cáp mạng này khoảng 6.500 -15.000đ/ mét tùy theo tiêu chuẩn Cat5 hay Cat6.

Dây mạng lan AMP USA

Loại dây mạng lan AMP có  xuất xứ USA. Vì thế , có tốc độ truyền tải dữ liệu khá cao khoảng 80m đối với Cat5e và 120m với Cat6e. Dây mạng bao nhiêu tiền 1m, giá dây cáp mạng này khoảng 7.000 -15.000đ/ mét.

daymanglan3

Dây mạng Dintek

Dây internet Dintek  xuất xứ Taiwan, dây cáp này nên dùng với khoảng cách dưới 90 mét đối với Cat5e còn Cáp Cat6e có thể dùng dưới 125m cho tốc độ tốt nhất. Dây mạng bao nhiêu tiền 1m,  giá dây cáp mạng này khoảng 8.000 – 25.000đ/ mét.

Địa chỉ mua dây mạng chất lượng giá tốt ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu mua dây mạng chất lượng, giá tốt thì Phúc Bình chính là cái tên được nhắc đến đầu tiên tại Việt Nam. 

Công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị dây mạng từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Mỗi sản phẩm dây mạng bày bán tại Phúc Bình đều có giấy phép kinh doanh, giấy kiểm định chứng minh nguồn gốc và chất lượng. 

Phúc Bình cam kết cung cấp đến khách hàng các sản phẩm dây mạng chất lượng chính hãng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua dây mạng tại đây.

Như vây, với những thông tin trên bạn có thể trả lời được câu hỏi dây mạng bao nhiêu tiền 1m, cũng như địa chỉ mua dây mạng giá rẻ. Đừng chần chừ mà hãy gọi ngay cho Phúc Bình để được hỗ trợ đặt hàng với mức giá rẻ nhất thị trường.

Đánh giá bài viết