Hồ sơ tài trợ số 16 – bé Lê Trọng Nghĩa

31/05/2023

Trong những ngày tháng 3/2019, Quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo PHUCBINH DONATION đã đồng hành cùng gia đình bé Lê Trọng Nghĩa trong những ngày chữa trị tại Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM và Bệnh viện Tim TP.HCM với tổng số tiền tài trợ 50 triệu đồng.

Thông tin về người nhận tài trợ:

Bé Lê Trọng Nghĩa – 3 tháng tuổi, mắc bệnh tim bẩm sinh.

Quỹ PHUCBINH DONATION nhận được tin nhắn xin giúp đỡ từ bố bé Nghĩa – Người mong mỏi cứu giúp con trai mình. Tâm thư đẫm nước mắt của người cha “LỰC BẤT TÒNG TÂM”, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Anh và gia đình đã dồn toàn bộ tiền bạc, vay mượn khắp nơi tìm cách cứu con trai bé bỏng – bé Đỗ Trọng Nghĩa mới 3 tháng tuổi trú tại Thôn Tân Thủy, Xã Ia Ga, Huyện Chư Prong, Gia Lai bị bệnh tim bẩm sinh với hy vọng chữa trị được cho con. Nhưng gia đình chỉ có đủ kinh phí cho con điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2 trong vòng 1 tuần (từ ngày 05/01 – 11/01/2019), không đủ điều kiện cho con mổ tim gia đình anh đành ngậm ngùi, đau xót và rơi vào ngõ cụt khi buộc phải cho bé xuất viện trong tình trạng suy hô hấp đang thở NCPAP.

Hồ sơ tài trợ số 16 - bé Lê Trọng Nghĩa
Hồ sơ tài trợ số 16 – bé Lê Trọng Nghĩa

Bé Nghĩa thường xuyên phải chịu những cơn đau đớn, dày vò do bệnh tật mang lại khiến làn da của em tái xanh và môi tím tái. Lúc mới sinh bé nặng 4,700gr, nhưng đến nay sức khỏe bé đã yếu dần và chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy 1,900gr.

Hiện nay điều kiện kinh tế gia đình anh đã quá kiệt quệ dẫn đến bế tắc, tuyệt vọng, không còn tài sản gì nữa. Bé Nghĩa không có lỗ van tim động mạch chủ, thiểu sản cung động mạch chủ, thông liên thất, còn ống động mạch kèm viêm phổi nên sức khỏe rất kém.

Hoàn cảnh gia đình bé vô cùng khó khăn
Hoàn cảnh gia đình bé vô cùng khó khăn

Thông tin tài trợ

Ngày 13/04/2019, ca phẫu thuật mổ tim của bé Nghĩa đã thành công với sự hỗ trợ từ quỹ PHUCBINH DONATION (tài trợ hơn 50 triệu đồng), trong đó tổng chi phí của riêng ca mổ là hơn 85 triệu đồng.

Niềm hạnh phúc ấy tưởng chừng như sẽ kéo dài, nhưng sức khỏe em ngày một yếu dần, tính mạng hết sức mong manh. Chúng tôi đã kết nối với cô Mai – Phòng công tác xã hội Bệnh viện tim TP Hồ Chí Minh (Cô Mai: 0918.173.637) và được biết “Hiện tại bé Nghĩa vẫn đang phải nằm điều trị tại phòng vô trùng, sức khỏe rất yếu và bé đang bị thêm nhiễm trùng máu. Nếu không có tiến triển rất có thể bé Nghĩa vẫn sẽ phải trải qua một ca phẫu thuật nữa trong thời gian tới”.

Sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo khi chỉ mới 3 tháng tuổi, bệnh tim bẩm sinh và nhiễm trùng máu đã mãi mãi cướp đi cuộc sống của em. Với những nỗ lực kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm, cùng việc tài trợ chi phí ca phẫu thuật mổ tim từ quỹ PHUCBINH DONATION, tưởng chừng như đã có thể mang trái tim lành lặn trở lại…

Thật sự quá xót xa và đau buồn, PHUCBINH DONATION xin được san sẻ nỗi đau này cùng gia đình bé Nghĩa. Gương mặt đáng yêu và nghị lực sống mạnh mẽ ấy đã khép lại nhưng thiên thần bé nhỏ Lê Trọng Nghĩa sẽ vẫn còn sống mãi trong trái tim chúng tôi. Cầu nguyện cho con được an vui ở một chân trời mới.

 

PHUCBINH DONATION là Quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo được thành lập năm 2017 với mục tiêu hỗ trợ cho các trường hợp trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn nhân sách của Quỹ được trích từ chính lợi nhuận hàng năm của PHUCBINH GROUP, sự đóng góp của toàn thể CBNV Công ty và các nhà hảo tâm.

Tất cả các hoạt động thiện nguyện của Quỹ cũng sẽ được cập nhật công khai trên website của Công ty Phúc Bình: www.phucbinh.com.vn và fanpage của Quỹ: https://www.facebook.com/phucbinhdonation.

Các nhà hảo tâm mong muốn đóng góp vào Quỹ PHUCBINH DONATION, vui lòng liên hệ qua các kênh:

 Cách 1: Chuyển khoản (Vui lòng ghi rõ nội dung ủng hộ Quỹ Phucbinh donation)

Chủ tài khoản: Nguyễn Khắc Quý (Mr)

Số tài khoản: 0451001662730​

Ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

 Cách 2: Ủng hộ quỹ PHUCBINH DONATION trực tiếp tại Công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình

Trụ sở chính: Lô A44 đường Đức Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: Số 52/5A đường Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh TP Đà Nẵng: Số 436/1 đường Nguyễn Tri Phương, phường Hòa thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

 

Nguồn tin: PHUCBINH DONATION