Hồ sơ tài trợ số 23 – bé Phan Thị Minh Tâm

31/05/2023

Tháng 8/2022, Quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo PHUCBINH DONATION đã tài trợ ca phẫu thuật tim của bé Phan Thị Minh Tâm với số tiền hơn 41 triệu đồng.

Hồ sơ tài trợ số 23 - bé Phan Thị Minh Tâm
Hồ sơ tài trợ số 23 – bé Phan Thị Minh Tâm

Thông tin về người nhận tài trợ:

Giữa cái nắng oi ả của mùa hè tháng 7, Quỹ PHUCBINH DONATION nhận được hồ sơ tài trợ của gia đình bé Phan Thị Minh Tâm là con út trong gia đình có 4 anh chị em có hộ khẩu thường trú Thôn Đồi Bé, Xã Thanh Bình, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

Bé Minh Tâm bị chẩn đoán mắc tim bẩm sinh
Bé Minh Tâm bị chẩn đoán mắc tim bẩm sinh

Hoàn cảnh gia đình là hộ nghèo của xã, nhà có 8 người, ông bà nội đã già, đau ốm thường xuyên, không còn khả năng lao động. Bố cháu là anh Quý làm lái xe lương tháng 6 – 7 triệu, mẹ là chị Đào ở nhà làm ruộng và trông con nhỏ. Nhà có 4 người con, con gái đầu 12 tuổi bị chậm phát triển trí tuệ, nửa người bên phải của con bị yếu, khó vận động, con trai thứ 3 được 6 tuổi bị suy dinh dưỡng, con út là bé Minh Tâm bị bệnh tim bẩm sinh – thông liên thất hiện tại được 20 tháng nhưng chỉ nặng 7kg. Được chẩn đoán bệnh từ khi được 19 ngày tuổi và được chỉ định phẫu thuật (chi phí phẫu thuật khi đó được bệnh viện thông báo là 45 triệu) nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn, không có tiền để phẫu thuật cho con bởi lẽ mọi chi tiêu trong gia đình đều trông cậy vào đồng lương lái xe ít ỏi của bố nên dù rất thương con nhưng gia đình cũng không thể cho con nhập viện và phẫu thuật.

be phan thi minh tam 3

Thời gian gần đây, cháu Minh Tâm hay bị ốm, thở khó, ăn kém, chậm tăng cân nên gia đình có nguyện vọng được đưa cháu đi phẫu thuật mổ tim để cháu có thể khỏe mạnh hơn. Được biết đến Quỹ Phucbinh Donation trong một lần lên facebook tìm kiếm các nhà tài trợ để có thể giúp con có một trái tim lành lặn, chị Đào mẹ của cháu nghẹn ngào gọi điện và nhờ Quỹ giúp đỡ con và gia đình.

Thông tin tài trợ

Nhận được hồ sơ xin tài trợ, Quỹ Phucbinh Donation đã quyết định sẽ tài trợ cho gia đình của cháu chi phí phẫu thuật và đến thăm gia đình cháu tại xã Thanh Bình – Chương Mỹ – Hà Nội. Tiếp đón chúng tôi tại căn nhà đơn sơ của gia đình, ông bà nội của cháu chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của gia đình cũng như gửi lời cảm ơn đến Quỹ.

be minh tam

Bé Phan Thị Minh Tâm đã được tiến hành ca phẫu thuật tim vào ngày 06/08/2022. Ca mổ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Con đã nhanh chóng hồi phục sức khỏe và đã được đưa về phòng bệnh. Ngày 11/08/2022 con đã được làm thủ tục để có thể xuất viện. Giữa hai lựa chọn mổ thường trước ngực chi phí rẻ hơn và mổ thẩm mỹ từ nách với chi phí đắt hơn, ít xâm lấn hơn Quỹ đã lựa chọn hình thức mổ thẩm mỹ từ nách để nay mai con gái lớn lên không bị vết sẹo lớn trên ngực.

Buổi chiều ngày 11/08/2022 đại diện Quỹ Phucbinh Donation đã có mặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương để thanh toán chi phí ca phẫu thuật là 41.230.236 VNĐ. Hồ sơ tài trợ lần này của bé Minh Tâm được sự đồng hành của gia đình cháu Nguyễn Anh Dũng con của Anh Thành và Chị Liêm, cháu Nguyễn An Bình con của Chị Vân và Anh Dương. Đó thật sự là sự chia sẻ rất tuyệt vời và tạo động lực lớn lao cho chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm nhiều trường hợp khác nữa.

PHUCBINH DONATION là Quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo được thành lập năm 2017 với mục tiêu hỗ trợ cho các trường hợp trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn nhân sách của Quỹ được trích từ chính lợi nhuận hàng năm của PHUCBINH GROUP, sự đóng góp của toàn thể CBNV Công ty và các nhà hảo tâm.

Tất cả các hoạt động thiện nguyện của Quỹ cũng sẽ được cập nhật công khai trên website của Công ty Phúc Bình: www.phucbinh.com.vn và fanpage của Quỹ: https://www.facebook.com/phucbinhdonation.

Các nhà hảo tâm mong muốn đóng góp vào Quỹ PHUCBINH DONATION, vui lòng liên hệ qua các kênh:

 Cách 1: Chuyển khoản (Vui lòng ghi rõ nội dung ủng hộ Quỹ Phucbinh donation)

Chủ tài khoản: Nguyễn Khắc Quý (Mr)

Số tài khoản: 0451001662730​

Ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

 Cách 2: Ủng hộ quỹ PHUCBINH DONATION trực tiếp tại Công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình

Trụ sở chính: Lô A44 đường Đức Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: Số 52/5A đường Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Chi nhánh TP Đà Nẵng: Số 436/1 đường Nguyễn Tri Phương, phường Hòa thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

 

Nguồn tin: PHUCBINH DONATION