Nhà thầu điện nhẹ – TOP đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm

22/07/2022

Hệ thống điện nhẹ bao gồm những gì? Tiêu chí chọn nhà thầu điện nhẹ, nhà thầu thi công điện nhẹ? Nếu bê tông, cốt thép làm nên khung xương thì hệ thống điện nhẹ (ELV) lại được ví như “mạch máu kết nối”, làm nền tảng cho các hoạt động an ninh, thông tin, liên lạc… Cùng Phúc Bình tìm hiểu về hệ thống điện nhẹ và TOP các đơn vị thi công uy tín, nhiều kinh nghiệm.

ha tang dien nhe

Hệ thống điện nhẹ đóng vai trò quan trọng trong mỗi công trình

Hệ thống điện nhẹ là gì? Bao gồm những gì?

Hệ thống điện nhẹ thường được viết tắt là ELV (extra low voltage) là hệ thống hoạt động ở mức điện áp thấp (không quá 35 V AC/ không quá 60 V DC) nên thường không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hệ thống điện nhẹ bao gồm các hệ thống thiết yếu trong mỗi dự án (tham khảo bài viết điện nhẹ là gì ?):

– Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

– Hệ thống kiểm soát vào ra, cổng từ an ninh

– Hệ thống CCTV (camera giám sát của nhiều thương hiệu Huviron, camera I-pro, UNV…)

– Hệ thống mạng dữ liệu (Lan, wifi)

– Hệ thống điện thoại

– Hệ thống truyền hình

– Hệ thống báo cháy và phát hiện xâm nhập

– Hệ thống âm thanh thông báo

– Hệ thống nhà thông minh

Do bao gồm các hệ thống thiết yếu trong mỗi tòa nhà nên hệ thống điện nhẹ cần được lắp đặt cẩn thận nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và thẩm mĩ. Thông thường, hệ thống này sẽ được tư vấn và thiết kế ngay khi dự án gần hoàn thiện để có thể tiến hành đi âm tường đường dây.

Đồng thời, việc lắp đặt dây cáp máng cáp cũng cần được lưu ý, xác định đúng vị trí và độ cao quyết định tính an toàn và thẩm mĩ và chi phí của công trình. Dây cần được kiểm tra và lắp đặt phù hợp (lựa chọn Cat 5 hoặc Cat 6 cho từng thiết bị).

Tiêu chí lựa chọn – TOP nhà thầu điện nhẹ uy tín

Năng lực thi công của nhà thầu thi công điện nhẹ

Khi chọn nhà thầu thi công hệ thống quản lý bãi đỗ xe, camera giám sát, mạng wifi, hội nghị truyền hình… chủ đầu tư cần quan tâm đến yếu tố năng lực thi công đầu tiên. Việc này được thể hiện qua hồ sơ năng lực, đội ngũ quản lý, chỉ huy công trường và kinh nghiệm thực hiện các dự án trước đó. Nhà thầu thi công điện nhẹ có năng lực sẽ xây dựng được phương án kĩ thuật hợp lý, tối ưu chi phí.

Phúc Bình cung cấp dịch vụ cải tạo, bảo trì hệ thống ICT và ELV
Phúc Bình cung cấp dịch vụ cải tạo, bảo trì hệ thống ICT và ELV

Uy tín thương hiệu

Với một dự án lớn, bên cạnh việc năng lực, chủ đầu tư cần quan tâm đến uy tín của nhà thầu, đánh giá của các bên đã sử dụng dịch vụ. Nhà thầu điện nhẹ đã thành lập doanh nghiệp? có giấy phép kinh doanh? Năng lực tài chính và năng lực kỹ thuật có đáp ứng được yêu cầu của gói thầu?

Tiến độ và chất lượng

Tiến độ của các công trình điện nhẹ phụ thuộc rất nhiều vào thời gian giao hàng và thi công bởi nhiều sản phẩm cấu hình cao theo đặc thù công trình thường không có sẵn tại Việt Nam. Do đó, để đảm bảo tiến độ dự án, chủ đầu tư nên chọn các nhà thầu có thể cam kết về tiến độ, sẵn hàng lưu kho hoặc có nguồn hàng phong phú.

Ngoài ra, các nhà thầu cơ điện nhẹ cũng cần đưa ra các chứng chỉ về an toàn lao động nhằm đảm bảo an toàn khi thi công, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về tính bảo mật và an toàn tại công trình.

Giá cả

Hiện nay có hai hình thức tính chi phí cơ bản là trọn gói (nhà thầu điện nhẹ sẽ tự mua các thiết bị, triển khai lăp đặt thi công) và bóc tách từng phần (nhà thầu điện nhẹ chỉ bán thương mại các sản phẩm cho chủ đầu tư hoặc chỉ chịu trách nhiệm thi công, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng trên cơ sở thiết bị có sẵn).

Phúc Bình – Top nhà thầu điện nhẹ 12 năm uy tín

Công ty cổ phần công nghệ Phúc Bình là đơn vị thi công điện nhẹ với 13 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kĩ thuật chuyên môn cao. Với mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp giải pháp tích hợp hàng đầu Việt Nam, Phúc Bình cung cấp đa dạng các dịch vụ từ bán thương mại cho tới thiết kế, thi công, bảo trì hệ thống mạng, điện nhẹ (camera, báo động, âm thanh, mạng điện thoại nội bộ, wifi, thiết bị văn phòng, thiết kế hội nghị truyền hình, quản lý bãi đỗ xe…).

Nhà thầu điện nhẹ - TOP đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm
Nhà thầu điện nhẹ – TOP đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm

Ngoài ra, Phúc Bình còn triển khai cho thuê thiết bị và cung cấp các gói dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kì, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tối ưu chi phí đầu tư. Đặc biệt chú trọng đến chất lượng, uy tín và tiến độ, Phúc Bình đã tạo được chỗ đứng trên thị trường với nhiều công trình quy mô lớn trên khắp cả nước như hệ thống nhà máy Honda Việt Nam, hệ thống nhà máy Acecook, nhà máy Brother, nhà máy Toto, Yazaki, Hal Việt Nam, Ming Shin, AKM, trung tâm thương mại Aeon mall, SSG Sài Gòn…

Đánh giá bài viết